แพ้สองนัดติด! จีนพ่ายจอร์แดน 0-2 GSB Bangkok Cup

ทีมชาติจอร์แดนเอาชนะทีมชาติจีน 2-0 ในศึก GSB Bangkok Cup 2018 เก็บเพิ่มเป็นสี่คะแนน ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงชั่วคราว ขณะที่ทีมชาติจีนแพ้สองนัดรวด

วันที่ 8 กันยายน 2561 เวลา 16.00 น. ณ ราชมังคลากีฬาสถาน การแข่งขันฟุตบอล “GSB BANKKOK CUP 2018”  นัดที่สอง คู่แรก ทีมชาติจอร์แดน ซึ่งมี 1 คะแนน จากการเสมอทีมชาติไทย 2-2 ลงสนามพบกับ ทีมชาติจีน ที่ยังไม่มีคะแนน หลังจากที่แพ้ทีมชาติยูเออี มา 0-1

เริ่มเกมมาได้แค่หกนาที จอร์แดนมาได้ลุ้นก่อน จากลูกยิงไกลของ อิบาฮิม ซาเดย์ แต่บอลยังไม่ตรงกรอบ

และนาทีที่ 27 ทีมชาติ จอร์แดน มาได้ลูกจุดโทษ ก่อนที่ อิบาฮิม ซาเดย์จะรับหน้าที่สังหารเข้าไป ช่วยให้ทีมนำก่อน 1-0

นาทีที่ 43 จอร์แดนมาได้ลุ้นอีกครั้งอีกครั้ง จากการพาบอลขึ้นมาของ ฮัมซา ไหลบอลต่อให้ มูฮาหมัด อาซูบี้ ยิงด้วยขวา แต่บอลติดเซฟของ เพิง เพิง ผู้รักษาประตูทีมชาติจีน

ช่วงทดเจ็บ จอร์แดนมาได้ประตูนำห่าง และเป็น มูฮาหมัด อาซูบี้ ที่ยิงเข้าไปให้ทีมชาติจอร์แดน หนี จีน ไปเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 52 ทีมชาติจอร์แดนมีโอกาสได้ประตูอีกครั้ง จากจังหวะยิ่งไกลของ โชกิ อาฮูซา แต่บอลออกข้างไปอย่างน่าเสียดาย

นาทีที่ 56 เป็นโอกาสลุ้นของทีมชาติจีน หลิว โหลฟาน  พาบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ ไหลบอลต่อให้ ซื่อ ยู่ ส่องไกล แต่ติดเซฟผู้รักษาประตูของทีมชาติจอร์แดน

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติม จบเกม จอร์แดน เอาชนะจีนไป 2-0 ทำให้จอร์แดนมีเพิ่มเป็นสี่คะแนน ส่วนจีน แพ้เป็นเกมที่สองติดต่อกัน ยังไม่มีแต้ม

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป  การแข่งขันฟุตบอล “GSB BANKKOK CUP 2018” ทีมชาติยูเออี จะพบกับ ทีมชาติจอร์แดน ในเวลา 16.00 น. และคู่สุดท้าย ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ ทีมชาติสาธารณรัฐประชาชนจีน ในเวลา 19.30 น. ณ ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 11 กันยายน 2561 แฟนบอลสามารถเข้าชมฟรี

Comments