เบียดเคลตันเล่นลีกคัพ! เชียงรายเซ็น ‘วิลเลียม’ ล่าประตูเลก 2

chiang rai united

“กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว วิลเลียม เอ็นริเก้ โรดริเกวส ดา ซิลวา  กองหน้าชาวบราซิเลี่ยน จากสโมสร อิตูอาโน ทีมในลีกรัฐเปาลิสต้ามาร่วมทัพเพื่อลุยศึก โตโยต้า ไทยลีก 2018 ในเลกที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Singha Chiangrai United signed William Henrique. ปิดดีลต่างชาติ!!! กว่างโซ้งฯแถลงคว้าวิลเลี่ยม เอ็นริเก้ ไล่ล่าประตูไทยลีก เลก 2 “กว่างโซ้งมหาภัย”สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว วิลเลี่ยม เอ็นริเก้ โรดริเกวส ดา ซิลวา (William Henrique Rodrigues da Silva) กองหน้าชาวบราซิเลี่ยน จากสโมสร Ituano ทีมในระดับ Paulista A1 มาร่วมทัพเพื่อลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 ในเลกที่ 2 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ William Henrique Rodrigues da Silva ปัจจุบันอายุ 26 ปี เกิดเมื่อ 28 มกราคม 1992 ที่เมือง Ribeirão Preto, Brazil เริ่มต้นเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับสโมสร Gremio Prudente ก่อนจะย้ายมาเล่นให้กับสโมสร Botafogo-BA ในฤดูกาล 2013 ต่อมาในฤดูกาล 2013-2016 มาปักหลักเล่นให้สโมสร Victoria โดยลงเล่นไป 60 นัด ยิงได้ 8 ประตูโดยในระหว่างนั้นได้ถูกยืมตัวมาเล่นในญี่ปุ่นกับทีม Ventforet Kofu ในช่วงสั้นๆ และในฤดูกาล 2017 เล่นให้กับสโมสร Ansan Greeners ทีมในระดับ K-League 2 ของเกาหลีใต้และย้ายไปเล่นในบ้านเกิดอีกครั้งกับสโมสร Londrina และมีส่วนร่วมในการพาทีมคว้าแชมป์ระดับ Baiano 1 และ Primeira Liga ในฤดูกาล 2016-2017 ตามลำดับและในช่วงต้นปี 2018 ย้ายไปค้าแข้งกับสโมสร Ituano ทีมในระดับ Paulista A1 ก่อนจะมาร่วมทัพสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดในช่วงเลกที่ 2 ของฤดูกาล 2018 ในที่สุด

A post shared by Chiangrai_United (@chiangrai_united) on

สำหรับ วิลเลียม ปัจจุบันอายุ 26 ปี เกิดเมื่อ 28 มกราคม 1992 เริ่มต้นเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับสโมสร เกรมิโอ พรูเดนเต้  ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับหลายสโมสรในบ้านเกิด อีกทั้งยังเคยเล่นในลีกสูงสดแดนแซมบ้ากับวิตอเรียและจอยน์วิลล์มาแล้ว รวมถึง เวนต์โฟเร็ต โคฟุ ของญี่ปุ่น และอันซาน กรีนเนอร์ส ในเกาหลีใต้ด้วย

และจากการมาถึงของ วิลเลียม ทำให้หัวหอกร่วมชาติอย่าง เคลตัน ซิลวา ต้องกระเด็นออกจากรายชื่อแข้งลงทะเบียนใน โตโยต้า ไทยลีก โดยจะลงเล่นใน โตโยต้า ลีก คัพ แทน จากการเปิดเผยของ มิตติ ติยะไพรัช ประธานสโมสร

โดย สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีคิวเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สุโขทัย เอฟซี วันที่ 9 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น.

Comments