มาโน่ โพลกิ้ง : สิ่งเดียวที่มองในแง่ดีได้คือคลีนชีท

true bangkok united

มาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ช ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ยอมรับว่าลูกทีมเล่นได้ไม่ดีเอาเสียเลย แม้ว่าจะมีชัยเหนือ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล ทีมบ๊วยของตาราง และขึ้นจ่าฝูงได้เป็นครั้งแรกของฤดูกาลก็ตาม

โดยพลพรรค “แข้งเทพ” มาได้ประตูขึ้นนำจาก ร็อบสัน ตั้งแต่นาทีที่ 34 แต่ก็ไม่สามารถยิงได้เพิ่มจนจบเกมชนะไปด้วยสกอร์ดังกล่าว

ซึ่งกุนซือ ทรู แบงค็อก กล่าวหลังจบเกมว่า “การขึ้นมาอยู่จ่าฝูงมันไม่สำคัญ เพราะความเป็นจริงของเกมวันนี้คือเราเล่นได้แย่มาก น่าจะเป็นเกมที่เล่นได้แย่ที่สุดในฤดูกาลนี้เลยก็ว่าได้”

“ถ้าถามว่าพอใจไหม ก็ไม่ได้พอใจที่ได้ 3 คะแนน ทั้งที่เล่นไม่ดี สิ่งเดียวที่พอจะมองในแง่ดีได้ก็คือคลีนชีทในนัดนี้ ทำให้เราต้องทำงานหนักและพัฒนาแก้ไขในจุดนี้ต่อไป ไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก”

“ความกดดันไม่ได้มาจากการที่เราขึ้นจ่าฝูง แต่อยู่ที่ตำแหน่งของทีมที่เราเจอมากกว่า เพราะสิ่งที่เราบอกทุกคนคือ อย่าประมาท เพราะไม่ใช่เกมที่ง่าย มันไม่มีเกมที่ง่ายในลีก โดยเฉพาะทีมที่อยู่ในโซนล่างๆ”

“สิ่งที่เราต้องทำคือต้องเล่นให้เป็นตัวเอง เหมือนตอนเก็บชัยชนะนัดที่ผ่านๆมา แต่ในครึ่งหลังเราผ่อนเกมลงไปเลยเล่นได้ไม่ดี ซึ่งต้องแก้ไขมัน”

สำหรับเกมนัดถัดไปของ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด คือการเปิดรัง ทรู สตเดี้ยม รับการมาเยือนของ ชัยนาท ฮอร์นบิล วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ เวลา 20.00 น.

Comments