ติดใจฝีเท้า! ซานติอาโก้ หวังทาบ มูฮัมหมัด ร่วมทัพยาว

Santiago Futsal

ซานติ บาลาดาเรส เฮดโค้ชของทีม ซานติอาโก้ ฟุตซอล ที่ออกมาแสดงเจตนาชัดเจนในการคว้าตัว มูฮัมหมัด อุสมานมูซา แข้งดาวรุ่งทีมชาติไทย ร่วมทัพลุยศึกฟุตซอลดิวิชั่น 1 ของสเปน ในฤดูกาลหน้า 

โดยสโมสรโต๊ะเล็กแดนกระทิงดุ ได้แสดงเจตจำนงค์ในการยืมตัวดาวเตะวัย 20 ปีต่ออีก 1 ซีซั่น หลังจากทำประตูได้ทันทีในนัดประเดิมสนามกับเปนิสโค ซึ่งเกมจบลงด้วยการเสมอกันไป 2-2

ซึ่งทาง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทยเปิดเผยว่า “ทางทีมซานติอาโก้ ได้ยื่นขอเสนอเบื้องต้นมาแล้วว่าจะขอ ต่อสัญญา มูฮัมหมัด อีก 1 ปี ซึ่งเรื่องนี้ ก็ต้องให้เจ้าตัวตัดสินใจว่าจะเอาอย่างไรต่อ”

“แต่ผมก็แนะนำ มูฮัมหมัด ไปว่าให้เลือกข้อเสนอที่ดีสำหรับเขาที่เขาพอใจ ซึ่งการไปเล่นในระดับดิวิชั่น 1 ของสเปน ก็ถือว่าไม่แย่จนเกินไป ก็ยังดูแข็งแกร่งอยู่ ถือเป็นการฝึกฝนและพัฒนาให้กับเขาได้”

“อย่างไรก็ดี ในวันที่ 3 พฤษภาคมนี้ มูฮัมหมัด จะเดินทางกลับมาเมืองไทย และช่วยทางแบงค็อก BTS เล่นในฟุตซอลไทยลีกก่อน โดยหากว่ามีการต่อสัญญาก็จะกลับไปสเปนในราวเดือนมิถุนายนเพื่อเตรียมปรีซีซั่น ก่อนจะเริ่มฟุตซอลลีกาสเปนในเดือนสิงหาคม”

ทางด้าน “เจ้าเหม็ด” กล่าวว่า “ผมก็ดีใจมากจริงๆ ตอนแรกลงสนามไปผมก็มุ่งมั่นมากที่จะทำให้ให้ดีที่สุด ไม่คิดว่าจะยิงประตูได้ แต่ก็ทำได้ ซึ่งหลังจบเกม ทางโค้ชซานตี้ ก็มาบอกว่าเขาสนใจต้องการตัวไปเล่นกับทีมในดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้า ส่วนตัวผมเองได้ตอบไปว่าขอเวลาคิดทบทวนและจงแจ้งให้ทราบ”

Comments