คนไทยคนแรก! ‘อุสมานมูซา’ เผยหลังยิงประตูลีกโต๊ะเล็กสเปน

Santiago

มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ดาวรุ่งโต๊ะเล็กทีมชาติไทย เผยความรู้สึกหลังจากสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักฟุตซอลไทยคนแรก ที่ทำประตูได้ในลีกสูงสุดของสเปน

โดยตัวรุกวัย 20 ปี พร้อมด้วย รณชัย จูงวงษ์สุข ได้ไปร่วมฝึกซ้อมกับสโมสรซานติอาโก และเป็น “เจ้าเหม็ด” ที่ได้รับโอกาสลงเล่นในเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาล ซึ่งเจ้าตัวใช้เวลาเพียง 3 นาทีในการเบิกสกอร์แรกให้กับทีม ก่อนจะลงเอยไปด้วยการเสมอกัน 2-2

#FutsalThailand #Cilp

#FutsalThailand #Cilpนอกจากจะจารึกชื่อ ว่าเป็น นักเตะไทย คนคนแรก ที่ได้ลงสนาม ใน ศึก ฟุตซอลลีก ประเทศ สเปน อย่างเป็นทางการแล้ว “เจ้าเหม็ด” มูฮัมหมัด อุสมานมูซา ยังได้จารึกชื่อ ว่าเป็น นักเตะไทย คนแรก ที่ทำประตู ใน ลีกสูงสุด แดนกระทิงดุ ได้อีกด้วย หลังได้รับโอกาสลงสนาม ในนาทีที่ 11 ของ การแข่งขัน เกมที่ ซานติอาโก้ ฟุตซอล พบกับ เปนิสโค ซึ่งเป็นเกมนัดสุดท้าย ของ ฤดูกาลก่อนจะใช้เวลาในสนามเพียง 3 นาที เบิกสกอร์แรก ของ ตัวเอง และ เป็นประตูขึ้นนำ 1-0 ให้กับทีม ในนาทีที่ 14 อีกด้วย และ นี้คือภาพวินาทีประวัติศาสตร์ ของ “เจ้าเหม็ด” ในเวที ลีกฟุตซอลอันดับหนึ่ง ของ โลก เพื่อนๆสมาชิกแฟนเพจ Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ ชมแล้วรู้สึกอย่างไรกันบ้าง อย่าลืมมาคอมเมนต์พูดคุยกันในกระทู้นี้ เพื่อเป็นกำลังใจ ให้กับ “เจ้าเหม็ด” นะครับ ______________________________#FutsalThailand #ฟุตซอลไทยแลนด์

Posted by Futsal Thailand – ฟุตซอลไทยแลนด์ on Saturday, 28 April 2018

 

โดย มูฮัมหมัด อุสมานมูซา  ก็ได้กล่าวถึงความรู้สึกหลังจากที่ทำประตูได้ผ่านทางโซเชียลมีเดียของตัวเองว่า “เก็บไว้เป็นความทรงจำ ครั้งที่เคยได้ลงสนามลีคฟุตซอลอาชีพที่สเปน ผมจะจำความรู้สึกนี้ไปตลอด”

Comments