จเด็จ มีลาภ : บางครั้งนักเตะของเราก็กลัวการเปลี่ยนแปลง

Port FC

จเด็จ มีลาภ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ การท่าเรือ เอฟซี ยอมรับว่าลูกทีมของเขามักจะเล่นได้ดีเวลาที่เจอกับทีมใหญ่ หลังจากที่เปิดบ้านเอาชนะ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 2-1

โดยพลพรรค “สิงห์เจ้าท่า” ได้ประตูขึ้นนำตั้งแต่นาทีที่ 10 จาก ดาบิด โรเชล่า ก่อนจะโดนทีมเยือนตีเสมอจาก เคลตัน ซิลวา ในนาทีที่ 83 แต่ก็มาได้ประตูชัยจากลูกจุดโทษของ เซร์คิโอ ซัวเรซ ในนาทีที่ 86

ซึ่งทาง “เซอร์เด็จ” กล่าวว่า “กับทีมใหญ่ๆเรามักจะเล่นได้ดี แต่พอเวลาเล่นทีมที่อันดับต่ำกว่าในตาราง คล้ายๆ ว่าเราไม่ค่อยเต็มที่เท่าไหร่”

“อย่างเชียงราย เขาเป็นทีมหัวตารางทุกคนเลยตั้งใจสู้เต็มที่ เราได้ซัวเรซกลับมาลงสนามได้แล้วก็เป็นโอกาสที่ดีเพราะเราจะได้มีตัวเชื่อมเกมที่จะทำให้เกมรุกน่ากลัวขึ้น”

“จุดเด่นของเชียงรายคือลูกเซ็ตพีช และลูกครอสให้วิคเตอร์ทำประตู และวันนี้เขาก็เกือบทำได้เราเลยต้องหาคนที่แข็งแรงพอๆกัน ซึ่งเอเลียสก็ทำหน้าที่ของเขาได้ดี”

“บางครั้งนักเตะของเราก็กลัวที่จะเปลี่ยนแปลง อย่างการเปลี่ยนตำแหน่งเวลาเล่น บางคนคิดว่าผมเล่นตำแหน่งนี้ดีอยู่แล้วจะให้เปลี่ยนทำไม ตรงนี้ก็ทำให้คู่แข่งจับทางได้ก็ต้องเรียกเด็กมาคุยกันว่าเราต้องหาวิธีการใหม่ๆ ให้หลากหลายขึ้น ไม่อย่างนั้นเกมก็ตัน”

“ชัยชนะเกมนี้ก็ทำให้สบายใจ เพราะ เชียงราย เขาเป็นทีมใหญ่ และเป็นทีมหัวตารางด้วยก็ทำให้เรามีขวัญกำลังใจกลับมา”

โดยเกมหน้า การท่าเรือ เอฟซี มีคิวบุกเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤษภาคมนี้

Comments