ไม่คิดไม่ฝัน! ธีราทร เผยนาทีแลกเสื้อกับโคบายาชิ

vissel kobe

ธีราทร บุญมาทัน เผยความรู้สึกหลังจากที่ วิสเซล โกเบ พ่ายต่อ คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 1-2 รวมถึงการแลกเสื้อกับ ยู โคบายาชิ ผู้เล่นของฟรอนตาเล่หลังจบเกม

โดยแบ็คซ้ายวัย 28 ปี ได้ลงเล่นครบ 90 นาที ในการเจอกับแชมป์เก่าเมื่อช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นทางด้านของโคบายาชิที่ทำประตูชัยให้กับ คาวาซากิ ในเกมนี้

ซึ่งธีราทรได้กล่าวหลังจบเกมว่า “ก็เสียดายครับที่ไม่สามารถเก็บแต้มได้จาก คาวาซากิ ฟรอนตาเล่”

“ตอนที่ผมมาที่นี่ใหม่ๆ ผมเคยบอกว่าทีมที่เก่งที่สุดคือ ฟรอนตาเล่ เพราะว่าผมเคยเจอพวกเขาใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้ายของปีที่แล้ว ตอนที่เล่นให้กับเมืองทอง ก็เลยรู้อยู่แล้วว่าศักยภาพของเขาสูง”

“มันก็เป็นเกมที่สนุก แต่น่าเสียดายที่ไม่สามารถเก็บ 3 แต้มได้ ก็ขอโทษแฟนบอลด้วยที่เข้ามาเต็มสนาม แต่ก็ไม่ได้ผลการแข่งขันที่ดีกลับไป”

“ส่วนตัวก็รู้สึกพอใจในการเล่นของตัวเองนะครับ แต่ก็ยังมีบางจังหวะที่จ่ายบอลน้ำหนักขาดไป ซึ่งมันไม่น่าจะพลาดตรงนั้น”

“หลายแมตช์แล้วที่ผมจ่ายขาดๆ เกินๆ ด้วยสภาพสนาม ด้วยน้ำหนักบอล ทำให้มันยังไม่สุด ต้องแก้ไขจังหวะตรงนั้น แต่ถ้าแก้ไขได้ก็จะเป็นพื้นที่อันตรายให้กับเพื่อนได้เล่นต่อ”

และเมื่อถูกผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นถามถึงการแลกเสื้อกับ ยู โคบายาชิ ผู้ยิงประตูชัยให้กับฟรอนตาเล่หลังจบเกม เจ้าตัวก็กล่าวว่า “ผมชื่นชอบ ยู โคบายาชิ ตั้งแต่ตอนที่เจอกันใน เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมเมื่อปีที่แล้ว”

“เขาเป็นนักเตะที่ผมชื่นชอบ แต่ก็ไม่ได้คิดไว้ก่อนว่าจะแลกเสื้อกับเขา เพราะเขาเป็นหนึ่งในนักเตะฟรอนตาเล่ที่ผมชื่นชอบ ทั้งตัวเขา เอดูอาร์โด้ เนโต้ และ เคนโกะ นากามูระ ถือเป็น 3 คนที่ผมชื่นชอบ เพราะเขาเป็นคีย์แมนของทีม”

“พอดีหลังจบเกม ตอนขอบคุณแฟนบอลเสร็จ ก็เห็นเขาเดินมาคนสุดท้ายพอดี มันก็เป็นช่วงจังหวะที่น่าจะขอแลกเสื้อกับเขาได้พอดี ก็เลยเข้าไป ก็ดีใจครับที่มีโอกาสได้แลกเสื้อ และเก็บใส่กรอบไว้ที่บ้านในเมืองไทย”

“อยากฝากถึงแฟนบอล วิสเซล โกเบ ครับ ก็อยากให้เข้ามาเชียร์ทีมกันต่อไป ยังมีอีกหลายแมตช์ พวกเราก็จะไปถึงเป้าหมายให้ได้ในการไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก ในปีหน้า ก็อยากให้สนับสนุนทีมต่อไป เชื่อมั่นใน วิสเซล โกเบ ของเรา”

สำหรับเกมต่อไปของ วิสเซล โกเบ จะเปิดรังพบกับ เอฟซี โตเกียว ในวันพุธที่ 2 พฤษภาคมนี้ เวลา 17.00 น.

 

 

Comments