สู้จนวินาทีสุดท้าย! นิชิโนะ ชมช้างศึกซีเกมส์มีจิตวิญญาณของผู้ชนะ

กุนซือช้างศึก ชมสปิริตของลูกทีมที่สู้เต็มที่จนวินาทีสุดท้ายของเกม ก่อนเอาชนะลาวไปได้ 2-0

Brunei keeper howlers in seventh heaven rout for Thailand in SEA Games

 

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชมนักเตะมีจิตวิญญาณของนักสู้ ถึงแม้สถานการณ์หลายอย่างไม่ค่อยเป็นใจ ก่อนเอาชนะ ลาว ในช่วงท้ายเกม 2-0 ในศึกซีเกมส์ 2019 นัดรองสุดท้าย รอบแบ่งกลุ่ม

ช้างศึก ได้ 2 ประตูในช่วงท้ายเกมจาก ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ตัวสำรองในเกมดังกล่าว ทำให้สถานการณ์ในตอนนี้ไทยมีเพิ่มเป็น 9 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของตาราง แต่ยังต้องลุ้นเข้ารอบต่อในนัดสุดท้าย

“ก่อนอื่นเลยจากสภาพอากาศและสนามทำให้ทั้งสองทีมเล่นกันแบบเกร็งๆ รูปแบบการเล่นไม่ได้เล่นในแบบที่ถนัดทั้งครึ่งแรกและหลัง ส่วนเราในครึ่งหลังเราเองก็มีการปรับแผนให้มากขึ้น ต้องขอบคุณนักเตะที่มีจิตวิญญาณของผู้ชนะจนวินาทีสุดท้าย”

“วันนี้สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจให้เราได้ประตูเท่าไหร่ แต่ทุกคนก็สู้เต็มที่และได้ประตูมา ทำให้มีกำลังใจมากขึ้นสำหรับโปรแกรมนัดถัดไป ส่วนลูกประตูได้เสียก็ต้องมาดูกันอีกที”

นอกจากนี้ นิชิโนะ ยังกล่าวถึงเกมต่อไปที่จะพบกับเวียดนามว่า “ก่อนอื่นต้องเช็คสภาพร่างกายของแต่ละคนว่าสมบูรณ์มากน้อยแค่ไหน เวียดนามเป็นทีมที่ค่อนข้างแข็งแกร่งมาก ดังนั้น เราจะต้องศึกษาแผนการเล่นของเขาให้ดีและหาวิธีรับมือ” 

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม ซีเกมส์ 2019 พบ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 5 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น.

#Changsueklive "สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจให้เราได้ประตู แต่ทุกคนพยายามสู้เต็มที่…

Posted by ช้างศึก on Tuesday, December 3, 2019

Photo Credit : ช้างศึก 

Comments