นิชิโนะอัพเดทสภาพทีม พร้อมยันขอชนะลาวก่อนคิดเรื่องลูกได้เสีย

อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นของ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่าเป้าหมายของทีมว่าจะต้องเก็บชัยชนะเหนือ ทีมชาติลาว ให้ได้ก่อนคิดถึงเรื่องสกอร์ พร้อมกับอัพเดทสภาพทีมว่าพร้อมสมบูรณ์ทุกตำแหน่ง ก่อนลงสนามในเกมรอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 4 ในฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019 

ทัพ ช้างศึก ชุดซีเกมส์ เพิ่งจะเก็บชัยชนะเหนือ ทีมชาติสิงคโปร์ 3-0 เก็บเพิ่มอีก 3 แต้ม มีเพิ่มเป็น 6 แต้งจากการลงสนาม 3 นัดรั้งอยู่อันดับ 2 ของกลุ่มบี โดยก่อนลงสนามนัดที่ 4 อากิระ นิชิโนะ นายใหญ่ทีมชาติไทย กล่าวถึงเป้าหมายและความพร้อมของลูกทีมว่า 

“เรื่องจำนวนประตูเป็นสิ่งสำคัญเช่นเดียวกัน แต่ก็ต้องเช็คก่อนว่ามีนักเตะคนไหนพร้อมลง และเราจะใช้รูปแบบการเล่นไหน ซึ่งต้องวางเป้าหมายในการเอาชนะไว้ก่อน ส่วนเรื่องจำนวนประตูก็ต้องมาคิดอีกที”

“11 คนแรก ที่ลงเล่นเมื่อวาน วันนี้เราให้ฟื้นฟูร่างกายที่โรงแรม ที่เหลืออีก 9 คน ก็มาซ้อมวันนี้ ซึ่งไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรงถึงขั้นซ้อมไม่ได้ สำหรับสนามทั้งสองสนาม อาจจะมีความต่างนิดหนึ่ง เพราะด้วยจำนวนการแข่ง และได้มาซ้อมที่นี่ก็แน่นอนว่านักกีฬาย่อมคุ้นเคยกับสนามนี้มากกว่า”

สำหรับ ทีมชาติไทย จะ ทำการแข่งขันฟุตบอลชายในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 4 พบกับทีมชาติลาว ในวันที่ 3 ธันวาคม 62 เวลา 15.00 น. ณ สนามรีซัลเมโมเรียล กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 HD หมายเลข 35

Brunei keeper howlers in seventh heaven rout for Thailand in SEA Games

 

Comments