นิชิโนะ เผยช้างศึกซีเกมส์วิ่งไล่บอลมากขึ้นก่อนถล่มบรูไน 7-0

กุนซือช้างศึก ให้สัมภาษณ์หลังพาทีมคว้า 3 คะแนนแรกใน ซีเกมส์ 2019 ได้สำเร็จ

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

 

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ เปิดเผยว่า ลูกทีมทุกคนกระหายในการพุ่งเข้าลูกฟุตบอลกันมากขึ้น กระทั่งถล่มเอาชนะ ทีมชาติบรูไน ไปได้ถึง 7-0 ในการแข่งขัน ซีเกมส์ 2019 รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่ 2 เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

ช้างศึกซีเกมส์ เริ่มต้นด้วยการแพ้ อินโดนีเซีย 2-0 อย่างไรก็ตามล่าสุด กลับมาคว้า 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ ด้วยการยิง บรูไน ถึง 7 ประตู

“ยอมรับว่าจากผลการแข่งขันนัดแรก เราค่อนข้างทำได้น่าผิดหวัง ก่อนเกมนี้ผมจึงพยายามพูดคุยกับนักเตะทุกคน และพยายามเรียกสภาพจิตใจทุกคนกลับคืนมา โดยรวมทุกคนก็ทำได้ดีขึ้น มีความดุดันในการเคลื่อนที่มากขึ้น และกระหายในการพุ่งเข้าลูกฟุตบอลกันมากขึ้น” นิชิโนะ กล่าวหลังจบเกม

นอกจากนี้ กุนซือชาวญี่ปุ่นยังกล่าวถึงสาเหตุการเปลี่ยนตัวผู้เล่นพร้อมกัน 2 ราย ในช่วงพักครึ่ง เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกันว่า “ส่วนหนึ่ง ผมอยากคอยรักษาสภาพร่างกายนักเตะไว้ด้วย และ ส่วนหนึ่ง เป็นเพราะว่าเกมรุกของเรา ยังไม่ค่อยไหลลื่นเท่าไหร่ ผมจึงพยายามเปลี่ยนผู้เล่นเพื่อลงไปกระตุ้น แต่จากการที่เรามีผู้เล่นในแนวรุกใช้งานไม่มากนัก ผมก็จะพยายามบริหารให้นักเตะเล่นครึ่งหนึ่งแบบนี้ไปเรื่อยๆ”

“ผมยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดในเกมนี้ แต่สิ่งอื่นใด หลังจากนี้เราจะพลาดไม่ได้แล้ว เพราะฉะนั้น ผมจะจัดตัวผู้เล่น โดยคำนึงถึงสภาพร่างกายนักเตะด้วย และ พยายามจัดชุดดีที่สุดเพื่อเก็บชัยชนะอีกทั้ง 3 นัดที่เหลือ”

สำหรับโปรแกรมนัดถัดไปของ ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ เวลา 15.00 น. ณ สนามฟุตบอลบีนาน เมืองบีนาน ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทางช่อง 3 HD หมายเลข 33

Photo Credit : ช้างศึก

Comments