ช้างศึกU23คืนฟอร์มถล่มบรูไน7-0เก็บ3แต้มแรกซีเกมส์2019

การแข่งขันฟุตบอลชาย ซีเกมส์ 2019
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มบี นัดที่ 2 วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน 2562
ทีมชาติไทยทีมชาติบรูไน
สนาม ริซาล เมโมเรียล สเตเดียม เวลา 15.00 น.
ถ่ายทอดสดทาง MCOT 9 HD ช่อง 30

เปิดฉากครึ่งแรกได้เพียง 3 นาที ไทย ได้ทักทายก่อนจากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา ผู้เล่นบรูไนสกัดบอลไม่ขาดมาเข้าทาง วิศรุต อิ่มอุระ ยิงสวนหน้ากรอบเขตโทษแต่ ไฮมี นยาริง โกลบรูไนล้มตัวรับไว้ได้

นาทีที่ 9 ทีมชาติไทยเกือบได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด แทงทะลุให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดเข้าไปยิงติดเซฟ ไฮมี นยาริง ผู้รักษาประตูบรูไน นาทีที่ 10 ไทย ได้โอกาสอีกครั้งจากจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด หลุดไปล็อกหลบกองหลังบรูไน และยิงด้วยซ้ายบริเวณหน้ากรอบเขตโทษก็ยังตรงตัว ไฮมี นยาริง

นาทีที่ 18 รัตนากร ใหม่คามิ เปิดฟรีคิกจากฝั่งซ้ายให้ สิทธิโชค ภาโส เทคโหม่งแต่ยังไปตรงตัว ไฮมี นยาริง จังหวะต่อเนื่อง จตุภัทร สัทธรรม ได้โอกาสยิงสวนด้วยซ้ายบอลเฉี่ยวสามเหลี่ยมไปนิดเดียวเท่านั้น นาทีที่ 20 ไทย พลาดโอกาสขึ้ยนำจากจังหวะที่ รัตนากร ใหม่คามิ ได้ยิงด้วยขวาหน้ากรอบเขตโทษบอลไปชนคาน มาเข้าทาง ศุภชัย ใจเด็ด ยิงซ้ำก็ยังไปติดเซฟ ไฮมี นยาริง

นาทีที่ 27 จตุภัทร สัทธรรม ได้ครอสจากฝั่งซ้ายให้ ศุภชัย ใจเด็ด ได้โหม่งที่เสาสองข้ามคานออกไป นาทีที่ 30 ศุภชัย ใจเด็ด ยกบอลให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ หลุดเข้าเขตโทษไปยิงด้วยขวาข้ามคานออกไป นาทีที่ 38 ไทย พลาดโอกาสขึ้นนำจากจังหวะที่ ศุภชัย ใจเด็ด เปิดจากฝั่งซ้ายให้ สิทธิโชค ภาโส โหม่งเช็ดเข้าไปแต่เป็นจังหวะล้ำหน้าไปก่อน นาทีที่ 39 วิศรุต อิ่มอุระ ได้โอกาสตั้งป้อมยิงไกลจากบริเวณหัวกระโหลกบอลยังไปติดเซฟ ไฮมี นยาริง

นาทีที่ 43 ไทย ได้ประตูขึ้นนำจนได้จากจังหวะฟรีคิกฝั่งซ้าย รัตนากร ใหม่คามิ เปิดไปเสาสองให้ ชาติชาย แสงดาว โหม่งตั้งกลับมาให้ ศุภชัย ใจเเด็ด โหม่งจ่อๆเข้าไป นาทีถัดมาสกอร์ไหลเป็น 2-0 จากจังหวะวางยาวของ ศฤงคาร พรมสุภะ ให้ เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ หลุดเดี่ยวไปยิงสวนตัว ไฮมี นยาริง เข้าไป จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ออกนำ ทีมชาติบรูไน 2-0

กลับมาเล่นกันต่อครึ่งหลังได้แค่นาทีเดียว ไทย ได้โอกาสจบก่อนจากจังหวะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปั่นด้วยซ้ายบริเวณหัวกระโหลกข้ามคานออกไป นาทีที่ 53 ไทย ได้ประตูที่ 3 จากจังหวะฟรีคิกริมกรอบเขตโทษฝั่งขวา อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ปั่นด้วยซ้ายเสียบสามเหลี่ยมเสาสองเข้าไปอย่างสวยงาม ไทย นำห่าง 3-0

นาทีที่ 60 ไทย เกือบได้ประตูที่ 4 จากจังหวะที่ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ได้ยิงหน้ากรอบเขตโทษบอลเรียดชนเสา กระดอนมาเข้าทาง ศุภชัย ใจเด็ด ซ้ำไปชนคานตกลงบนเส้นประตู นาทีที่ 65 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา แทงบอลให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดเข้ากรอบเขตโทษ ก่อนยิงด้วยซ้ายไปติดเซฟ ไฮมี นยาริง

นาทีที่ 70 ไทย ได้ประตูที่ 4 จากจังหวะเตะมุมฝั่งขวา อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ เปิดไปหน้าประตูให้ ศรายุทธ สมพิมพ์ โหม่งเข้าไปให้ ช้างศึก U23 นำห่าง 4-0 นาทีที่ 73 ไทยได้ประตูที่ 5 จากจังหวะทำชิ่งโดย ศุภชัย ใจเด็ด แปะต่อให้ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา หลุดเข้าไปยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษให้ทีมชาติไทย นำห่าง 5-0

นาทีที่ 85 ไทยเกือบได้ประตูที่ 6 จากจังหวะหลุดเดี่ยวของสุภโชคสารชาติออนไลน์เข้ากลางให้ศุภชัยใจเด็ดยิงด้วยขวาไปยังปฏิเสธผู้รักษาประตูบรูไน จังหวะถัดมามา ไทย ได้ประตูที่ 6 จนได้จากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ไหลบอลเข้ากลาง ศุภชัย ใจเด็ด ปล่อยต่อให้ อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ หลุดเข้าไปยิงสวนนตัวผู้รักษาประตูบรูไนเข้าไปให้ ไทย นำห่าง 6-0

นาทีที่ 88 ไทย ได้ประตูที่ 7 จากจังหวะที่ สุภโชค สารชาติ หลุดเข้ากรอบเขตโทษก่อนยิงมุมแคบด้วยขวายัดเสาแรกเข้าไป ช้างศึก นำห่าง 7-0 จบเกม ทีมชาติไทย เก็บ 3 แต้มแรกใน ซีเกมส์ 2019 ด้วยการถล่ม ทีมชาติบรูไน 7-0

รายชื่อ 11 ผู้เล่นตัวจริง

ทีมชาติไทย
กรพัฒน์ นารีจันทร์ (GK) : จตุรพัช สัทธรรม ,ศฤงคาร พรมสุภะ ,ชาติชาย แสงดาว ,ศรายุธ สมพิมพ์ : รัตนากร ใหม่คามิ ,วิศรุต อิ่มอุระ ,อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ ,เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ ,สิทธิโชค ภาโส : ศุภชัย ใจเด็ด

ทีมชาติบรูไน
ไฮมี นยาริง (GK) : อาลีมุดดิน จามาลุดิน ,นาซีฟ ไจนี ,วาฟี อามีนุดดิน : ราฟฟาห์มี นอร์ซามรี ,นูร์ อิคห์มาล ดามิท ,ฟาอิค โบเกียห์ ,ฮานิฟ ฟาร์ฮาน ,ยาซิซ ซาอิด ,อามิน ซีซา : อาดี ซาอิด

Ekanit Panya’s winner sees Thailand record famous win over UAE

Comments