5 อันดับชุดเกราะ “ช้างศึก” ยอดนิยมของเหล่าแฟนบอล

ชุดแข่งขันของทีมชาติ เป็นอีกหนึ่งไอเท่มสำคัญสำหรับนักเตะที่จะสร้างพลังแฝงให้กับเหล่านักเตะยามลงสู่สังเวียนฟาดแข้ง แต่จากประวัติศาสตร์ของไทย นี่คือ 5 ชุดแข่งขันที่ถูกใจแฟนบอลไทยมากที่สุด จะเป็นปีไหนกันบ้าง คลิกดูไปพร้อมกัน

Celebration time! A look inside the Thailand dressing room after they sealed their AFC Asian Cup last-16 place

5. Grand Sport 2014

ชุดแข่งทีมชาติไทยที่ใส่สู้ศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 เป็นชุดที่ทำให้ทัพช้างศึกคว้าแชมป์อาเซียนในรอบ 12 ปี ได้สำเร็จ ชุดแข่งรุ่นนี้มีดีไซน์ที่สวยงามเสื้อคอปกสีขาว ที่มีสีพื้นเป็นสีแดง และน้ำเงินตามแบบ ผลิตโดยแบรนด์แกรนสปอร์ต

4. Grand Sport 2012

ชุดแข่งทีมชาติไทยปี 2012 มีความพิเศษตรงที่เพิ่มตราตรามหามงกุฎสีทองขึ้นมาบนเนื้อผ้า ขณะที่เนื้อผ้าก็มีลวดลายสวยงามบ่งบอกถึงความเป็นไทย โดยทัพช้างศึกสวมชุดแข่งนี้ลงทำศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2012

3. Nike 2011

อีกหนึ่งชุดแข่งที่สวยที่สุดของทีมชาติไทยที่ผลิตโดยไนกี้ ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังของโลก โดยได้มีการเปลี่ยนสีชุดเหย้าเป็นสีเหลืองและชุดเยือนสีน้ำเงิน เรียกว่าเป็นรุ่นไนกี้คาดอก

2. Warrix 2019

ชุดแข่งทีมชาติไทยล่าสุดที่เพิ่งใส่เปิดตัวในศึกเอเชียน คัพ 2019 ถือว่าเป็นชุดแข่งที่มีสีสันแปลกตา และกลายเป็นชุดแข่งประวัติศาสตร์เมื่อทัพช้างศึกสามารถทะลุเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้ายได้เป็นครั้งแรกในรอบ 43 ปี ผลิตโดยแบรนด์วาริกซ์

1. FBT 1993

เสื้อแข่งทีมชาติไทย ปี 1993 ถือว่าเป็นเสื้อแข่งที่สวยและคลาสสิคตลอดกาลของทัพช้างศึก ในหมู่นักสะสมเสื้อฟุตบอลเรียกว่า “เสื้อดาวตก” มีแนวคิดมาจากเสื้อลายไผ่ของทีมชาติญี่ปุ่น ผลิตโดยแบรนด์กีฬาที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง FBT

Comments