ไม่แพ้ดารา! 5 นักเตะไทยสุดฮอตในอินสตาแกรม

ในรอบปี 2018 ที่ผ่านมาผลงานในสนามของนักเตะทีมชาติไทย แต่ละคนย่อมแตกต่างกันไป บางรายผลงานดีขึ้นมาผิดหูผิดตา บางรายฟอร์มตกลงไปอย่างน่าใจหาย อย่างไรก็ตามก็แข่งขันเรื่องของการตลาดภายนอกสนามจะต้องดำเนินต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น การมีนักฟุตบอลแม่เหล็กอยู่ในทีม จึงถือเป็นโอกาสชั้นดีที่แต่ละทีม จะใช้กรรมสิทธิ์ในตัวผู้เล่นเหล่านั้น ในการทำธุรกิจด้านฟุตบอลเพื่อส่งเสริมการตลาด

Chanathip shines in Japan

 

สำหรับ นักฟุตบอลแม่เหล็ก ในที่นี้ก็หมายถึงผู้เล่นที่เป็นที่พูดถึงหรือเป็นที่ติดตามในสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งถือเป็นอาวุธเด็ดทางการตลาดของแต่ละทีม สำหรับวันนี้ FOX Sports Thailand จะพามาพบกับ 5 ผู้เล่นไทยที่มียอดผู้ติดตามผ่านแอพลิเคชั่น อินสตราแกรม มากที่สุด

5. ธีราทร บุญมาทัน – ยอดฟอลโลว์ อินสตราแกรม 835,000 ฟอลโลว์เวอร์

แบ็คซ้ายทีมชาติไทย เพิ่งจะกลายเป็นสมาชิกใหม่ของ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ซึ่งนอกจากความสามารถในสนามที่ได้รับการยอมรับไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว การวางตัวนอกสนาม เจ้าอุ้ม ก็ถือว่าทำได้ดีขึ้นมาก ภาพลักษณ์ของแบ็คซ้ายรายนี้ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นผู้นำ และยังอยู่ในกระแสและเป็นที่พูดถึงของเหล่าบรรดาแฟนบอลอยู่เสมอ

4. นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม ยอดฟอลโลว์ อินสตราแกรม 1,000,000 ฟอลโลว์เวอร์

นายแบบชุดแข่งใหม่ล่าสุดของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จะใช้ในรายการ เอเอฟซี แชมเปี้ยนสลีก โดย นฤบดินทร์ เพิ่งหายจากอาการบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า กลับมาลงสนามได้เป็นแรกในรอบหลายเดือน ซึ่งแม้ว่าผลงานในสนามของ เจ้าต้น ทำให้แฟนๆอดคิดถึงไม่ได้ แต่สำหรับผลงานนอกสนาม แบ็คจอมบุกรายนี้ก็ยังรับหน้าที่เป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้าของสโมสร จนสร้างยอดขายทะลุเป้าอยู่ในเวลานี้

3. สารัช อยู่เย็น ยอดฟอลโลว์ อินสตราแกรม 1,200,000 ฟอลโลว์เวอร์

แม้ว่าจะต้องหลุดออกจากทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน แต่ผลงานกับต้นสังกัดอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ถือว่า เจ้าตังค์ ยังคงเป็นหัวใจสำคัญในแดนกลางของพลพรรค กิเลนผยอง ทั้งการอ่านเกม การออกบอลสั้น ยาว สารัช แสดงให้เห็นภาวะความเป็นผู้นำยามอยู่ในสนาม ส่วนงานนอก สารัช ก็ยังรับงานโฆษณาให้เห็นมาบ่อยๆ

2. ชาริล ชัปปุยส์ ยอดฟอลโลว์ อินสตราแกรม 1,400,000 ฟอลโลว์เวอร์

กองกลางลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ ที่ครั้งหนึ่งโด่งดังเป็นพลุแตกสนั่นวงการฟุตบอลไทย ไม่ใช่เฉพาะผลงานในสนามยอดเยี่ยมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ ชัปปุยส์ ยังเป็นที่โปรดปรานของบรรดา โมเดลลิ่ง ผู้กำกับ รวมไปถึงโลกของวงการบันเทิงบ้านเรา จึงไม่แปลกที่ยอดติดตามในโลกโซเชี่ยลของพ่อ เทพบุตรลูกหนัง รายนี้จะทะลุไปถึง 1.4 ล้าน

1. ชนาธิป สรงกระสินธ์ ยอดฟอลโลว์ อินสตราแกรม 2,000,000 ฟอลโลว์เวอร์

View this post on Instagram

⚽️

A post shared by Chanathip Songkrasin (@jaychanathip) on

กองกลางที่ว่ากันว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลทีมชาติไทย โดยในปี 2018 ที่ผ่านมาถือเป็นปีทองของแข้งร่างเล็กรายนี้อย่างแท้เมื่อเจ้าต้วโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับกวาดรางวัลต่างๆมาครองได้มากมาย แถมยังได้รับการยอมรับในระดับเอเชีย จากผลงานใน เอเชียน คัพ 2019 นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ประชาชนชาวไทยตามติดทุกอิริยาบถของแข้งรายนี้ผ่านโลกโซเชี่ยล โดย เมสซี่เจ มีผู้ติดตามมากถึง 2 ล้านคน เชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นติดตามความเคลื่อนไหวของ ชนาธิป ผ่านทางโลกโซเชี่ยลมากไม่แพ้แฟนๆชาวไทยเหมือนกัน

Comments