รู้จัก “โอเอช ลูเวิน” สโมสรใหม่กวินทร์บินได้

หลังจากที่บรรลุข้อตกลงในการย้ายไปร่วมทีมสโมสรเบลเยี่ยมอย่าง โอเช ลูเวินของ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารเบอร์หนึ่งทัพช้างศึกและเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันนี้ ฟ็อกซ์ สปอร์ต ขอพาไปรู้จักทีมของคิง เพาเวอร์ ทีมนี้กัน

โอเอช ลูเวิน ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2002 จากการรวมตัวกันของ 3 สโมสรในนครลูเวิน ได้แก่ FC ZwarteDuivelsOud-Heverelee, Daring Club Leuven และ Stade Leuven โดยสโมรสรตั้งอยู่ที่สนาม เดน คริฟ ในเมืองลูเวิน ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกห่างจากมืองหลวงของเบลเยียม (Brussels)  ประมาณ 25 กม.  เมืองลูเวิน มีประชากรประมาณ 100,000 คน และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดของเบลเยี่ยม

โอเอช ลูเวิน เล่นอยู่ใน  ดิวิชั่น 2 ซึ่งเป็นฤดูกาลแรกที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบทำให้มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงเรื่องการเลื่อนชั้นและตกชั้น โดยฤดูกาลใหม่กำลังจะเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ใน 5 ฤดูกาลที่ผ่านมา OH Leuven สามารถพาทีมเข้าไปเล่นในลีกสูงสุด (Jupiler Pro League) ได้ถึง 4 ฤดูกาล ซึ่งความสำเร็จนี้เกิดขึ้นภายในระยะเวลาเพียง 9 ปี นับตั้งแต่สโมสรเริ่มก่อตั้งในปี 2002 เพื่อเล่นในลีกดิวิชั่น 3 ของเบลเยียม

 

ต่อมาในกลางปี  2017  กลุ่มคิง เพาเวอร์ ภายใต้การนำของคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา (เจ้าของและประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้) ได้เข้าซื้อกิจการสโมสรเอาด์-เฮเฟอร์เลลูเวิน และถือหุ้นสโมสร จำนวน 92 %

โดยได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งคณะกรรมการบริหารของสโมสรโอเอช ลูเวิน ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2017 พร้อมเปลี่ยนชื่อสโมสรให้คนไทยได้อ่านง่ายขึ้นเป็น “โอเอช ลูเวิน”  และเปลี่ยนชื่อสนามเป็น คิง เพาเวอร์ แอท เดน ดรีฟ ที่สามารถรองรับผู้ชมได้ 10,000 ที่นั่ง

 

Comments