เหนียวสุดในเมืองเบียร์ : เจาะฟอร์มสุดยอด 5 นายด่านบุนเดสลีกา

ฟุตบอลบุนเดสลีกา ฤดูกาล 2018/2019 กำลังจะกลับมาฟาดแข้งกันอีกครั้งในช่วงครึ่งฤดูกาลหลัง หลังจากพักหยุดหนีหนาวกันมาหลายสัปดาห์ FOX Sports Asia ขอพามาติดตาม 5 ผู้รักษาประตู ที่โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมที่สุดในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของลีกสูงสุดเมืองเบียร์

Top 5 Goalkeepers of the 2018/19 Bundesliga so far

5.อเล็กซานเดอร์ ชโวลอฟ (ไฟร์บวร์ก)

นายทวารของ “จิ้งจอกแห่งป่าดำ” คือหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ไว้เนื้อเชื่อใจได้มากที่สุดคนหนึ่งในบุนเดสลีกา กับสถิติการเซฟ 71.96 เปอร์เซนต์ ทำให้เขาติดท็อป 5 แต่กับจังหวะเซฟสำคัญ เขามาเป็นอันดับสองที่ 34.78 เปอร์ฌซนต์ รวมการเซฟทั้งหมดเขาทำได้ 64 ครั้ง สถิติของเขาเป็นรองเพียงมิชาเอล เอสเซอร์ จากฮันโนเวอร์เท่านั้น และเนื่องจาก ไฟร์บวร์ก ก็ไม่ใช่ทีมที่เกมรับดีเท่าใดนัก น่าจะทำให้ ชโวลอฟ มีโอกาสโชว์ฟอร์มเยอะกว่านายทวารรายอื่นในลีก

4.โรบิน เซนต์เนอร์ (ไมนซ์)

พวกเขาอาจอยู่ในอันดับที่ 12 ในลีก แต่ก็เสียประตูน้อยที่สุดในบุนเดสฯ เป็นอันดับสามที่ 22 ประตู เขาสลับกันลงสนามกับ ฟลอเรียน มุลเลอร์ แต่เป็น เซนต์เนอร์ ที่มีสถิติดีกว่า เรื่องการเซฟ เขาคืออันดับ 4 ในลีกที่สถิติ 72.73 เปอร์เซนต์ อย่างไรก็ตาม เขาก็มีช็อตพลาดอยู่เหมือนกันกับจังหวะเหม่อในเกมพบ กลัดบัค เชื่อว่า ไมนซ์เอง ก็คงไม่อยากให้เหตุการณ์แบบนี้ เกิดขึ้นบ่อยครั้งนัก

3.โรมัน เบอร์กี้ (ดอร์ทมุนด์)

พวกเขาคือจ่าฝูงของตาราง ซึ่งแน่นอนว่าสถิติของ ดอร์ทมุนด์ ต้องดีกว่าทีมอื่น ซึ่งรวมถึงการเซฟของผู้รักษาประตูด้วย นายทวารสวิตเซอร์แลนด์มีสถิติการเซฟอยู่ที่ 74.19 เปอร์เซนต์ และเก็บได้ถึง 5 คลีนชีท ยอดเยี่ยมทีเดียว

2.ปีเตอร์ กูลาคชี่ (ไลป์ซิค)

หลังจากเลื่อนชั้นขึ้นสู่บุนเดสลีกา ในปี 2016 ไลป์ซิค จบในอันดับที่ 2 ต่อด้วยอันดับที่ 6 ในสองฤดูกาลหลังสุด ซึ่งความยอดเยี่ยมของ กูลาคชี่ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ ไลป์ซิค บินสูงในเวลานี้ เขามีสถิติการเซฟอยู่ที่ 76.39 เปอร์เซนต์ และมีสถิติคลีนชีทที่ดีที่สุดคนหนึ่งของลีก

1.ยานน์ ซอมเมอร์ (กลัดบัค)

View this post on Instagram

Charged up!🥤 #borussia #ys1 #verano

A post shared by Yann Sommer (@ysommer1) on

ซอมเมอร์ คือผู้รักษาประตูที่มีสถิติดีที่สุดในช่วงครึ่งฤดูกาลแรกของบุนเดสลีกา 2018/2019 เขามีสถิติการเซฟได้ถึง 77.11 เปอณ์เซนต์ โดยรวมเซฟได้ถึง 61 ครั้ง และคลีนชีทถึง 7 ครั้ง ด้วยความสูงเพียงแค่ 183 เซนติเมตร ฤดูกาลนี้ กลัดบัค ยกระดับขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 3 ในลีก และเป็นรอง บาเยิร์น มิวนิค เพียง 3 แต้ม ส่วนหนึ่งก็เพราะฟอร์มเฝ้าเสาของ ซอมเมอร์ นั่นเอง

Comments