FOX x BNK48 : ไอดอลกับกีฬาในมุมของ ปัญ,เจนนิษฐ์ และน้ำหนึ่ง

WordsFOX Sports Asia
Photos & Content ArrangeBNK48 Official & FOX Sports Asia

ไอดอลสาวน้อยวัยใสเบอร์ 1 ของสยามประเทศในขณะนี้ กับคำถามที่ว่า พวกเธอจะหลงรักกีฬาเหมือนกับเสียงดนตรีไหม? คงต้องให้คุกกี้ทำนายกัน

เพื่อขยายความให้ชัดเจนสักนิด BNK48 หรือ บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต คือชื่อของกลุ่มไอดอลหญิงของประเทศไทย ซึ่งเป็นวงน้องสาวของกลุ่มไอดอลญี่ปุ่น  AKB48 เอเคบีโฟร์ตีเอท ภายใต้แนวคิด “ไอดอลที่คุณสามารถไปพบได้” ก่อตั้งโดย บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต ออฟฟิศ โดยเริ่มเปิดออดิชันครั้งแรกเมื่อช่วงกลางปี พ.ศ. 2559 เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ด้วยสมาชิกแรกเริ่มที่ 30 คน ก่อนจะประกาศจบการศึกษาออกจากวงไป 5 คน เหลือสมาชิกรุ่นที่ 1 เพียง 25 คน จากข้อมูลล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคม 2561

และในระหว่างที่คุณอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้ ตัวเลขกว่า 144 ล้านวิว บนยูทูบแชนนอลของพวกเธอในซิงเกิล “Koisuru Fortune Cookie คุกกี้เสี่ยงทาย” ก็เป็นเครื่องการันตีได้ว่าความฮ็อตของสาวๆ BNK48 นั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ขณะเดียวกัน ซิงเกิลต่อมาอย่าง “วันแรก” และ “RIVER” ก็กำลังทำหน้าที่ของมันต่อเหล่าแฟนคลับได้อย่างเข้มแข็ง

ด้วยกระแสที่โด่งดังเป็นพลุแตก ขณะนี้พวกเธอกำลังมีภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกเป็นของตัวเองอย่าง GIRLS DON’T CRY โดยได้ผู้กำกับขวัญใจวัยรุ่นอย่าง เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ มาถ่ายทอดชีวิตและเรื่องราวที่มากกว่าคำว่าไอดอลของพวกเธอ

มาถึงตรงนี้ FOX Sports Asia มีความภูมิใจที่จะประกาศว่า เราได้รับเกียรติจาก บีเอ็นเคโฟร์ตีเอท ออฟฟิศ ในการพูดคุยกับ 3 สาวตัวแทนวงอย่าง ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร, เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ และ น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน ที่จะมานั่งพูดคุยทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์และกีฬาในชีวิตความเป็นไอดอลของพวกเธอ

ว่าแต่ ชีวิตของเธอตอนนี้, งานดนตรี กับ กีฬา จะกลมกล่อมขนาดไหน

“หนูไม่โหด (ลากเสียง), แต่ต้องถามคนอื่นนะว่าหนูดุไหม”

เจนนิษฐ์ – เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ

ติดตาม เจนนิษฐ์ เพิ่มเติมทางอินสตาแกรมที่ Jennis.bnk48official

FOX : กับฉายา “ลูกพี่” คุณโหดขนาดนั้นเลยเหรอ?
เจนนิษฐ์ : หนูไม่โหด (ลากเสียง) ที่ได้ฉายานี้คงเพราะหนูพูดจาดูตรงๆ กับบุคลิคดูห้าวๆมั้งคะ (หัวเราะ) ต้องถามคนอื่นว่าหนูดุไหม (ยิ้ม)

FOX : บุคลิกจริงๆ คุณเป็นคนดุดันแบบที่เค้าตั้งฉายากันไหม?
เจนนิษฐ์ : ไม่ได้ดุขนาดนั้นค่ะ (หัวเราะ) แค่เป็นคนหน้านิ่งบวกกับเป็นคนพูดตรงค่ะ ยังไม่เคยดุเมมเบอร์นะคะ มีแค่ขู่เฉยๆ เอ้ย!! ไม่ช่ายยย

FOX : อะไรคือ ‘มุมหวานๆ’ ของคุณ?
เจนนิษฐ์ : น่าจะเป็นช่วงที่พูดคุยกับแฟนคลับในงานจับมือค่ะ เวลาถ่ายนิตยสารค่ะ มีคนบอกถ้ายิ้มหน้าจะหวาน แต่ถ้าทำตัวตามปกติบุคลิกจะไม่หวานเท่าไรค่ะ (หัวเราะ)

FOX : ตอนเข้ามาใน BNK48 แรกๆ เราเข้าใจว่าคุณซี้กับ “ปัญ” มากที่สุดใช่ไหม?
เจนนิษฐ์ : คือเคยเห็นหน้ากันมาก่อนในที่เรียนเต้นค่ะ แต่ก็ไม่ได้รู้จักกันขนาดนั้น พอมาออดิชั่นไม่มีเพื่อนคนอื่น เลยอยู่ตัวติดกันตลอดเลยสนิทกันมาตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ

FOX : พอมาเป็น BNK48 จริงจังแล้วชีวิตเปลี่ยนไปเยอะมากแค่ไหน?
เจนนิษฐ์ : เปลี่ยนมาก (ลากเสียง) ค่ะ ทั้งเวลาตื่น เวลานอน กลับบ้านดึกกว่าปกติมาก จากเมื่อก่อนแทบไม่ลงรูปตัวเองในอิสตาแกรม แต่นี่ต้องลงทุกวัน แคปชั่นจากที่ลงสั้นๆ หรืออีโมจิตัวเดียว ต้องคิดคำพูดให้ดูมีสาระบ้าง (หัวเราะ) มีเนื้อหาที่น่าสนใจค่ะ เพราะมีคนติดตามเราเยอะขึ้น ก็ต้องเป็นตัวอย่างที่ดีค่ะ จริงๆ ยังมีอีกเยอะ (ลากเสียง) เลยค่ะ เล่าไม่หมดเลย

FOX : วีรกรรมของเมมเบอร์คนไหนที่คุณคิดว่าฮาที่สุดที่ทำร่วมกับคุณ?
เจนนิษฐ์ : เผาเมมเบอร์ในไลฟ์กับปัญค่ะ (หัวเราะ) ล้อเลียนเมมเบอร์ด้วยกันเอง ก็จะเป็นไลฟ์ที่เมามันส์มากๆ (หัวเราะ)

FOX : เราได้ข่าวมาว่าคุณชอบกีฬาที่เน้นพละกำลังเช่น ต่อยมวย ฟิตเนส จริงเหรอ ไหนลองชี้แจงหน่อย?
เจนนิษฐ์ : ไม่ได้ชอบกีฬาที่เน้นพละกำลังนะคะ ถ้าชอบเล่นจริงๆ จะชอบพวกกีฬาที่เล่นเป็นทีมมากกว่าค่ะ แบบบาสเก็ตบอล วอลเล่ย์บอล แบดมินตัน เล่นกับเพื่อนจะสนุกกว่าค่ะ แต่เผอิญกีฬาส่วนใหญ่มันก็ใช้กำลังเกือบทุกประเภทน่ะ

FOX : จริงของคุณแฮะ, เราขอโทษ แล้วคุณชอบดูกีฬาไหม?
เจนนิษฐ์ : แข่งเต้นก็นับเป็นกีฬาใช่ไหมคะ (หัวเราะ) ชอบดูแข่งเต้นมาก (ลากเสียงยาว) คือดูแล้ววู้วว ว้าว ขนลุกสุดๆ ดูแล้วอยากเต้นได้บ้างอะไรแบบนี้ค่ะ (หัวเราะ) กับดูกีฬาสีไอดอลค่ะ (หัวเราะ) ชอบเวลามาแข่งกระโดดสูง ยิงธนู วิ่งแข่ง  เราจะอินค่ะเพราะเรารู้จักไอดอล เชียร์แรง

FOX : เวลาว่างของคุณซึ่งอาจจะมีน้อย คุณชอบทำอะไรเป็นงานอดิเรก?
เจนนิษฐ์ : อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง อ่านข่าวนู่นนี่นั่นอ่านไปเรื่อย ดูทุกอย่างที่อยากดูค่ะ ทำอาหารบ้าง นานๆที ถ้าว่างมากๆ ชอบจัดของใหม่กับทำความสะอาด เพราะเป็นคนทำความสะอาดนานค่ะ เวลาจะจัดของเข้าที่ก็ต้องจับมาเช็ดทีละอัน ไม่งั้นรู้สึกว่าถ้าไม่สะอาดจะจับมันเข้าที่ไปทำไมคะ? (หัวเราะ) สุดท้ายก็ทำไม่เสร็จเพราะของเยอะค่ะ กิจกรรมเยอะมากค่ะ ชอบช็อปปิ้ง เที่ยว แล้วแต่อารมณ์เลย

FOX : อนุญาตให้ฝากผลงานและกิจกรรมถึงแฟนคลับสักนิดหนึ่ง
เจนนิษฐ์ : หลักๆ เลยก็สามารถติดตามผลงานและข่าวสารต่างๆ ของพวกเรา BNK48 ได้ที่ Facebook Page BNK48 และเพจส่วนตัวของเมมเบอร์แต่ละคน แค่เสิร์ชชื่อตามด้วย BNK48 เช่น Jennis BNK48 เป็นต้นค่ะ กด Like กด Share โลดค่ะ (หัวเราะ) อีกช่องทางหลักของพวกเราก็คือ Instagram ค่ะ เสิร์ชชื่อ ตามด้วย .BNK48official หรือ .BNK48office เช่น Jennis.BNK48official อะไรแบบนี้

เพิ่มเติมกับ เจนนิษฐ์

 • – จริงๆ แล้วเธอชื่อ “กระเต็น” แต่เปลี่ยนมาใช้ “เจนนิษฐ์” เป็นชื่อเล่น เพราะย้ายไปเรียนนานาชาติ โดยเหตุผลว่าเพื่อที่เพื่อนๆ จะได้เรียกง่ายๆ
 • – เธอเคยเป็นสภานักเรียน ดรัมเมเยอร์ ลีด มาแล้วทั้งนั้น
 • – ด้วยบุคลิกน่ารักแต่สวยสตรองบึกบึน ฉายาของเจนนิสในวงคือ “ลูกพี่”

“ถ้าเป็นฟุตบอล หนูคิดว่าหนูน่าจะเล่นในตำแหน่งกองกลางนะคะ เพราะว่าเป็นเหมือนตำแหน่งที่คอยเชื่อมระหว่างกองหน้าและกองหลัง”

ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร

ติดตาม ปัญ เพิ่มเติมทางอินสตาแกรมที่ Pun.bnk48official
FOX : คำถามแรก กับอายุของคุณ และตอนนี้คุณอยู่มหาวิทยาลัยปี 2 คุณทำได้ไง?
ปัญ : หนูมองว่าอายุมันไม่เกี่ยวกับเรื่องนี้ เราแค่ต้องแบ่งเวลาให้ดีค่ะ (ยิ้ม) การที่หนูเรียนเร็ว หนูมองว่ามันมีทั้งข้อดีและข้อเสียค่ะ ข้อดีคือด้วยความที่หนูไม่เคยเรียนเนื้อหาอย่างนี้มาก่อนเลย มันทำให้หนูเปิดรับอะไรได้มากกว่า แต่ในขณะเดียวกัน หนูก็ต้องตั้งใจมากกว่าเดิมเพราะว่าหนูต้องพยายามทำความเข้าใจให้เร็วเท่ากับพี่ๆในคลาสที่เขาอาจจะมีพื้นฐานตอนเรียนมัธยมปลายมาแล้ว

FOX : นับจากวันซ้อม จนถึงปล่อยซิงเกิ้ล จนถึงวันนี้ คุณเต้นเพลง “คุกกี้เสี่ยงทาย” ไปกี่รอบแล้ว?
ปัญ : โหพี่คะ (หัวเราะ) หนูจะรู้ไหมเนี่ย รู้แค่ว่าทุกครั้งที่เต้น หนูมีความสุขมากๆค่ะ อิอิ จบสวย (หัวเราะ)

FOX : คุณเป็นคนชอบร้องและเต้นมาตั้งแต่เด็กๆ ใช่ไหม?
ปัญ : เรื่องเต้นเนี่ยตอนเด็กๆหนูเต้นบัลเล่ต์ค่ะ เห็นชุดสวยดีเลยขอแม่เรียน พอเรียนไป.. สรุปไม่ชอบค่ะ (หัวเราะ) แต่ว่าก็เรียนจนเกรด7 ค่อยมาเปลี่ยนแนวเป็นฮิปฮอปสตรีท เลยค่อยเริ่มชอบการเต้นตั้งแต่ตอนนั้นค่ะ ส่วนร้องเพลงชอบร้องในห้องน้ำ ร้องชิลๆ เรื่อยๆจนมาเรียนตอนโตแล้วค่า แต่ถึงจะเคยเรียนมาบ้าง แต่พอได้มาทำงานจริงๆ เราถึงได้รู้ว่าเราควรจะพัฒนาตรงไหนบ้างค่ะ

FOX : เราทราบมาว่าจริงๆ แล้วคุณชอบเต้นแบบแข็งแรง บอยแบนด์ๆ นิดหน่อย แต่พอมาอยู่ BNK48 มันต้องหวานเลย คุณต้องปรับตัวเยอะไหม?
ปัญ : เรียกว่าไงดี ถามว่าปรับเยอะไหม ก็เหมือนจะเยอะ แต่ก็เหมือนไม่ได้ปรับอะไรเท่าไหร่ หนูเพียงแต่พยายามทำให้มันเข้ากับเพลงและเพื่อนๆมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้เปลี่ยนไปเป็นแบ๊วๆ เลย จริงๆ แล้ว 48กรุ๊ปเขาจะไม่ได้บังคับว่าทุกคนต้องแบ๊ว ทุกคนต้องหวาน ทุกคนสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ แต่ก็ไม่ใช่สุดโต่งไปเลยขนาดนั้น

FOX : ยากไหมกับสาวบุคลิกลุยๆ อย่างคุณ ที่วันนี้มีแฟนคลับทั่วประเทศไปแล้ว?
ปัญ : ณ ตอนนี้ยังไม่ทั่วประเทศหรอกค่ะพี่ แต่กำลังจะพยายามทำให้เป็นอย่างนั้นค่ะ (หัวเราะ) ที่ถามว่ายากไหม สำหรับหนู หนูรู้สึกว่าหนูเป็นคนที่ยืดหยุ่นพอสมควร และ หนูเป็นคนที่ชอบอะไรได้ง่ายค่ะ (หัวเราะ) เรื่องนี้เลยไม่ได้เป็นอะไรที่ยากสำหรับหนู และอีกอย่าง ด้วยความที่มีบุคลิกลุยๆ ทำให้หนูสามารถเป็นไทป์ที่ผู้ชายก็ชอบผู้หญิงก็ชอบ รึเปล่าน้า (หัวเราะ) ชอบกันไหมล่ะคะ?

FOX : บุคลิกลุยๆ และฉายา “ปัญ คนแมน” ของคุณ เราเชื่อว่าน่าจะมี “กีฬา” ที่ชอบเล่นหรือชอบดู?
ปัญ : ถูกต้องนะคร้าบ หนูเป็นคนชอบเล่นกีฬามากๆ ขอโม้หน่อยว่า เคยเป็น MVP Basketball ด้วยนะ (หัวเราะ) กีฬาที่หนูชอบที่สุดน่าจะเป็นการเล่นบาสเก็ตบอล แต่กีฬาที่เล่นตั้งแต่เด็กๆเลยจะเป็นเตะบอลค่ะ เพราะว่า พ่อหนูมีเพื่อนที่ทำงานหลายคน แล้วทุกคนก็มีลูกอายุไล่เลี่ยกัน แต่ส่วนใหญ่เป็นลูกผู้ชาย พวกเขาเลยจะไปเตะบอลกันทุกเสาร์ พี่ชายหนูก็ไปด้วย หนูไม่อยากนั่งเฝ้าเฉยๆ หนูเลยลงไปเตะด้วย แต่ก็เหมือนจะทำได้แค่วิ่งตามบอล (หัวเราะ) ส่วนกีฬาที่ชอบดู นอกจากบาสกับบอลแล้วก็น่าจะเป็น ตีกอล์ฟค่ะ เพราะว่าดูตามพ่อ (หัวเราะ)

FOX : ถ้าเป็นกีฬาฟุตบอล คุณคิดว่าคุณจะอยู่ในตำแหน่งอะไรในทีม?
ปัญ : น่าจะกองกลางนะคะ เพราะว่าเป็นเหมือนตำแหน่งที่คอยเชื่อมระหว่างกองหน้าและกองหลังค่ะ

FOX : แล้วเพื่อนๆ ในวง คุณคิดว่าใครควรจะเล่นตำแหน่งอะไร?
ปัญ : อืม (ทำท่าคิด) หนูคิดว่าผู้รักษาประตูน่าจะเป็นเปี่ยม กองหลังน่าจะอารมณ์ประมาณน้ำใส, พี่หวาน, รินะซัง กองกลางคงเป็นหนูกับพี่เฌอ, พี่เป้ ซ้ายขวา พี่เนย, พี่น้ำหนึ่ง กองหน้า จัดไปคู่หู เต็น & สิค BNK48 UNITED

FOX : เราจะได้เห็นคุณในบทบาทเซ็นเตอร์ในเพลงอื่นๆ บ้างไหม?
ปัญ : ในงานจับมือมีคนมาบอกเยอะเลยว่า รอวันที่ปัญเป็นเซ็นเตอร์นะ หนูรู้สึกว่าแต่ก่อนเซ็นเตอร์ไม่ใช่ตำแหน่งที่หนูอยากจะเป็น แต่ตอนนี้หนูรู้สึกว่าหนูอยากพยายามทำเพื่อพวกเขาให้ได้ค่ะ ส่วนจะได้เป็นหรือเปล่า หนูมองว่าเป็นเรื่องความเหมาะสมในหลายๆด้าน หนูเชื่อว่าทุกฝ่ายเลือกสิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้วค่ะ และอย่างที่พี่แก้วบอก อะไรที่มันไม่ใช่ของเรา ก็ไม่ใช่ของเราค่ะ

FOX : เป้าหมายของคุณกับ BNK48 ในอนาคต?
ปัญ : เป้าหมายที่หนูมองไว้ก็น่าจะเป็นการขยายฐานแฟนคลับค่ะ อยากให้คนมาร่วมงานจับมือเพิ่มขึ้นด้วยค่ะ (หัวเราะ)  เคยคุยเล่นๆกับเจนนิษฐ์ว่าสิ่งที่อยากทำในวงการบังเทิงตอนนี้ คงจะเป็นงานด้านการแสดงและได้มีโอกาสร้องเพลงประกอบในงานนั้นด้วย (หัวเราะ) มันแลดูยิ่งใหญ่ไปเนอะ

ส่วนเป้าหมายของวงหนูอยากให้วงเราเป็นที่รู้จักแบบทั่วถึงมากขึ้น ทั้งที่ต่างจังหวัด และที่อื่นๆ รวมไปถึงอยากให้คนเข้าใจการเป็น 48กรุ๊ปมากขึ้น และเป็นวงน้องสาวที่ดีที่สุดให้ได้ค่ะๆ จะพยายามนะคะ

เพิ่มเติมกับ ปัญ – ปัญสิกรณ์ ติยะกร

 • – ด้วยวัย 17 ปี เธอสามารถผ่านการสอบ GED หรือ General Educational Development ซึ่งเป็นการสอบเทียบเท่ากับวุฒิการศึกษาระดับมัธยมปลายในประเทศไทย ตามหลักสูตรการศึกษาของสหรัฐอเมริกา เป็นที่ยอมรับในการศึกษาต่อระดับปริญญาตรีภาคภาษาอังกฤษ โดยปัญได้ยื่นเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยนานาชาติสแตมฟอร์ดตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และขณะนี้เธออยู่ชั้นปีที่ 2 คณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ
 • – ปัญมีบุคลิก ลุยๆ แมนๆ เท่ๆ มาตลอดก่อนที่จะเป็น BNK48 เธอต้องปรับตัวเพื่อเต้นในแนวเพลงหวานใส โดยที่เมื่อก่อนเธอมีความชื่นชอบในการร้องเพลงแร็ป เต้นฮิปฮอป หรือท่าเต้นแบบบอยแบนด์ที่เน้นความแข็งแรง ซึ่งวงโปรดของเธอคือ Slipknot, Linkin Park และ Lomosonic
 • – ฉายาของปัญในวงคือ “ปัญคนแมน”
 • ปัญเคยเรียนบัลเลต์ไปจนถึงเกรด 7 ซึ่งขาดอีกเพียงแค่เกรดเดียวเธอจะสามารถเป็นครูสอนบัลเลต์อย่างเป็นการทางการได้แล้ว

“น้ำหนึ่งเชียร์บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดค่ะ แต่ถ้าถามว่าปีนี้จะไปถึงแชมป์ไหม? ต้องให้คุกกี้ทำนายกัน”

น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน

ติดตาม น้ำหนึ่ง เพิ่มเติมทางอินสตาแกรมที่ Namneung.bnk48official

FOX : การเป็นคนที่ชอบเต้นมาตั้งแต่เด็ก มันเหมือนกับว่าราวอยู่ในความฝันเลยไหมว่าตัวเองจะกลายมาเป็นไอดอล?
น้ำหนึ่ง : ใช่ค่ะ เหมือนกับฝันเลย ตอนเด็กๆเคยเต้นคนเดียวบ้าง เปิดคอนเสิร์ตในห้องน้ำบ้างก็มี ชอบดูพวกคอนเสิร์ตการแสดงที่มีการเต้น การรำอะไรพวกนี้มาก ส่วนตัวก็เคยเป็นแฟนคลับไอดอลเหมือนกัน เวลาได้เห็นเขาบนเวทีแล้วมีความสุขจังเลย กลับบ้านไปฟินหลายวัน เลยอยากเป็นความสุขของใครหลายๆคนบ้าง เริ่มโตมากขึ้นๆ โอกาสก็เริ่มน้อยลง แต่สุดท้ายก็มาเจอ BNK48 นี่แหละค่ะ ที่ทำให้น้ำหนึ่งได้ลองทำตามฝันของตัวเอง ไม่ต้องแก่ไปแล้วค่อยมานึกเสียดาย และนี่คงเป็นช่วงเวลาแห่งประสบการณ์ชีวิตที่น่าเอาไปอวดลูกหลานเหลนโหลนมากค่ะ (หัวเราะ) จน ณ ตอนนี้ ได้มามายืนอยู่ตรงนี้ก็รู้สึกดีใจที่ได้ก้าวเข้ามา ได้เจอกลุ่มคนที่คอยให้กำลังใจ คอยส่งเสียงเชียร์ แต่ฝันยังไม่จบแค่นี้แน่นอนค่ะ อยากจะให้ตัวเองพัฒนาและไปให้สูงกว่านี้อีก เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ (หัวเราะ)

FOX : เล่าให้เราฟังหน่อยได้ไหมว่า กว่าจะมาเป็น BNK48 คุณผ่านเวทีประกวดมาแล้วกี่เวที?
น้ำหนึ่ง : อันนี้นับเวทีประกวดเขียนเรียงความ แต่งกลอนด้วยไหมคะ (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ ถ้าแบบที่ไปในแนวทางไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปก็ 3-4 เวทีเองค่ะ ด้วยความที่อยู่ ต่างจังหวัดด้วยก็ไม่ค่อยมีโอกาสในการไปประกวดอะไรพวกนี้เท่าไหร่ ตอนเด็กๆก็ไม่เคยเรียนเต้นหรือร้องเพลง มีแต่เรียนเป็นหลักและเรียนพิเศษอย่างเดียวเลย (หัวเราะ) เริ่มไปประกวดตอนเข้า มหาวิทยาลัยปี 1 ค่ะ ซึ่งอยู่ในละแวกกรุงเทพนี้ก็เดินทางอะไรง่ายหน่อย แต่ก็แห้วทุกงาน ขนาดไปออดิชั่นเข้าชมรมเต้นในมหาลัยยังไม่ติดเลยค่ะ เฮ้อ..ชีวิตน่าสงสาร

FOX : อยากย้อนถามสักหน่อยว่า ตอนคุณฟังเพลง “KOISURU FORTUNE COOKIE” ครั้งแรก คุณรู้สึกไหมว่ามันจะดังเปรี้ยงทั่วประเทศขนาดนี้?
น้ำหนึ่ง : ขอย้อนความไปตอนออดิชั่นก่อน คือในใบสมัครจะมีให้กรอกชื่อเพลงของ 48 ที่ชอบ เราก็ไม่เคยฟังเลยลองไปไล่ฟังดู เพลงแรกที่ฟังแล้วรู้สึกชอบก็คือเพลง KFC นี่แหละค่ะ ขนาดตอนนั้นเป็นภาษาญี่ปุ่นฟังไม่รู้เรื่องยังชอบเลย พ่อแม่ก็ชอบเพลงนี้ พอมาเป็นภาษาไทยแล้ว ยิ่งเข้าใจความหมายยิ่งชอบ แล้วเพลงที่สื่อถึงการแอบรักแอบชอบมันค่อนข้างที่จะทัชใจใครหลายคน ทุกคนจะต้องมีประสบการณ์นี้แน่ๆ เลยคิดว่าน่าจะแมสประมาณนึง แต่ตอนนี้คือเกินคาดมาก

FOX : คุณคือหนึ่งในเมมเบอร์ชราไลน์ น่าจะเป็นทีมที่ให้ปรึกษาน้องๆ ในวงได้ดีที่สุดคนหนึ่ง เคยมีคำปรึกษาอะไรที่ตลกที่สุดไหม?
น้ำหนึ่ง : มีเยอะมาก แต่เท่าที่คิดได้ตอนนี้ มันจะมีช่วงนึงที่โมบายล์ฝันร้ายอยู่บ่อยๆ แล้วคือตัวน้ำหนึ่งเองสวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน สวดยาวด้วยนะ น้องก็อยากสวดมนต์ด้วย เลยให้พี่พานำ แล้วตามหลักจะสวดในใจ มันก็ไม่เคยผิดนะ แต่พอต้องนำ และออกเสียง กลายเป็น พาน้องวน วนกันอยู่อย่างนั้น จบไม่ลงซะที (หัวเราะ) จากการสวดมนต์ก่อนนอน เป็นนั่งขำกันก่อนนอนแทน สุดท้ายก็ต้องเอาหนังสือขึ้นมาเปิด จบเลยจะโชว์เทพซะหน่อย

FOX : เรามีคำถามที่สงสัยมานานว่า จริงๆ เฌอปรางก็อายุเท่าคุณนะ แต่ทำไมถึงไม่รวมอยู่ในชราไลน์?
น้ำหนึ่ง : คือชราไลน์เนี่ย เรียกกันเล่นๆตอนออดิชั่นค่ะ ก็คือเรียกรวมๆ คนที่อายุเยอะหน่อย  มันก็เลยติดปากมา ไม่ตั้งใจจะให้เป็นชื่อกลุ่มหรืออะไร มันเป็นความบังเอิญที่ว่าสนิทกันมาตั้งแต่ออดิชั่น กลับบ้านด้วยกัน ไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน กินข้าวดึกด้วยกัน ถ้าให้พี่เฌอมากินข้าวดึกด้วย พี่เฌอก็คงไม่ เพราะพี่เฌอเป็นคนดี ส่วนพวกเราเป็นคนหิวได้หิวดี (หัวเราะ) ไปค่ะ ไปวิ่งเดี๋ยวนี้

FOX :  ฉายา “มิลินดาวร้าย, มิสสิงห์บุรี” มันมีที่มายังไง?
น้ำหนึ่ง : มิสสิงห์บุรี มาจากที่น้ำหนึ่ง เป็นคนชอบนางงามมาก เอะอะเอามงกุฎมาใส่หัว แต่แฟนๆน่าจะเริ่มเรียกมาจาก คลิป 29 วิ โปรโมท Photo Set ค่ะ ในคลิปก็เอามงมาใส่เล่น แล้วก็เริ่มด้วย คำขวัญประจำบ้านเกิดตัวเอง ก็คือสิงห์บุรี นั่นเองค่ะ เล่นแล้วคนขำหลังจากนั้นก็เล่นใหญ่เลย ชอบให้คนหัวเราะ ส่วนมิลินดาวร้าย อันนี้ไม่แน่ใจ เพราะว่าก็เป็นคนดีมาโดยตลอด หรือเปล่า? น่าจะมาจากการที่เป็นคนขี้แกล้งคนอื่น แต่ไม่ได้แกล้งรุนแรงนะคะ แค่หยอกนิดหยอกหน่อยเท่านั้นค่ะ อิอิ

FOX : เรารู้มาว่าคุณชอบฟุตบอลมาก คุณเชียร์ทีมอะไรในไทยลีกเหรอ?
น้ำหนึ่ง : บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ค่ะ คือเริ่มมาจากเมื่อหลายปี ช่วงที่ฟุตบอลทีมชาติไทยฟีเวอร์มาก ทำให้รู้ว่าสนุกจังเวลาได้ดู หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ศึกษาแต่ละคนว่าอยู่สโมสรไหน แล้วเหมือนตามคุณชาริล และคุณพี่ต้น เข้าไปจนไปได้ดูคลิป icebreaker ของบุรีรัมย์ แล้วชอบมาก นี่นักฟุตบอลหรือคณะตลก อย่าง คุณตูเญซ นี่หน้าโหดมากในสนาม แต่ใครจะรู้ว่าพี่แกตลก รู้ตัวอีกทีจากการแค่ชื่นชอบที่บุคคล กลายเป็นตามดูทุกคลิปของทีม ทั้งคลิปไฮไลต์การแข่งขัน บรรยากาศหลังจบเกมส์ ถ้าถ่ายทอดสดผ่านทีวีก็จะต้องรีบมาดูให้ได้ สุดท้ายคือตามเชียร์ เอาใจช่วยอยากให้ทีมชนะในทุกๆนัดที่ลงแข่ง มันเหมือนผูกพันไปเองเลย จากวันนั้นถึงวันนี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงเป็นธรรมดา ใครย้ายไปไหนเราก็ยังเป็นกำลังใจ คอยเชียร์พวกเขาอยู่ เพราะยังไงก็เคยสร้างผลงานและความสุขให้กับทีมมาก่อน

FOX : แล้วคิดว่าปีนี้ทีมที่คุณเชียร์จะไปถึงแชมป์ไหม?
น้ำหนึ่ง : ให้คุกกี้ทำนายกัน (ยิ้ม)

FOX : เราได้ข่าวว่าคุณกำลังจะทำกิจกรรมกับมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนในด้านของกีฬาด้วย เล่าให้เราฟังได้ไหม?
น้ำหนึ่ง : เป็นงานฟุตบอลประเพณี จุฬา-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 72 ค่ะ ก็ได้รับเกียรติจากทางองค์การนักศึกษา ให้ไปเข้าร่วม ถือฟุตบอลในขบวนพิธีเปิด ใครว่างก็สามารถไปเจอกันได้ ที่สนามศุภชลาสัย วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2561 นี้ค่ะ นักฟุตบอลของทั้ง 2 ฝั่งนี่จัดหนักจัดเต็มกันแน่นอน ถ้าจะให้ดี เชียร์ธรรมศาสตร์ด้วยนะคะ มาช่วยเชียร์กันนะ

FOX : รู้สึกอย่างไรที่ FOX Sports Asia มาสัมภาษณ์คุณในวันนี้?
น้ำหนึ่ง : ดีใจมากๆเลยค่ะ เพราะก็แอบกดถูกใจเพจอยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้แน่เลย (หัวเราะ) ยังไงก็ขอบคุณมากๆค่ะ ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ

เพิ่มเติมกับ น้ำหนึ่ง – มิลิน ดอกเทียน

 • – น้ำหนึ่งคือหนึ่งในสมาชิกกลุ่ม “ชราไลน์” ที่รวมเอาคนที่มีอายุมากที่สุดในกลุ่มเข้าเป็นทีมเดียวกัน โดยมีแจน เจตสุภา เครือแตง, แก้ว ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, ตาหวาน อิสราภา ธวัชภักดี, อร พัศชนันท์ เจียจีรโชติ, เนย กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล ร่วมทีมด้วย โดยแก้ว มีอายุมากที่สุดในวงที่ 23 ปี
 • – น้ำหนึ่งเรียนคณะวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 • – เธอเป็นคนจังหวัดสิงห์บุรี และนั่นคือที่มาของฉายา “นางงามสิงห์บุรี”
 • – เธอโปรดปรานข้าวมันไก่เป็นที่สุด

นี่คือคำถามและคำตอบที่กองบรรณาธิการ FOX Sports Asia ได้จากการพูดคุยกับไอดอลคนใหม่ของประเทศไทย ซึ่งเราเชื่อมั่นว่า “โอตะ” ชายจำนวน 100% ที่ได้คลิกอ่านบทความของเราชิ้นนี้ น่าจะอมยิ้มไปด้วยหลังอ่านจบ ซึ่งคงไม่ต้องแนะนำอะไรกับท่านผู้อ่านมากนัก ข้อเสียอย่างเดียวของเราในวันนี้คือไม่สามารถขนน้องๆ BNK48 มาพูดคุยได้หมดเท่านั้น

แต่สำหรับท่านผู้อ่านที่ยังไม่ได้เป็น “โอตะ” หรือไม่มี “โอชิ” ใดๆ นั้น เราขอแนะนำให้คุณลองติดตามพวกเธอได้ที่ BNK48 Official Fan Page อินสตาแกรมที่ BNK48 Official Instagram หรือผ่านทางเว็บไซต์ออฟฟิเชียลของสาวๆ ที่ BNK48.com

มาลุ้นดูสิอาจจะเจอความหวังที่ยังรออยู่

Comments