สมัย 4! ซน เฮืองมิน คว้ารางวัล Best Footballer in Asia 2018

John Duerden

ซน เฮืองมิน ศูนย์หน้าทีมชาติเกาหลีใต้ของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ คว้ารางวัล Best Footballer in Asia เป็นสมัยที่ 4

ถึงไม่ใช่แฟนฟุตบอลเอเชียแต่ทุกคนก้จดจำเหตุการณ์ในวันที่ 27 มิถุนายน 2018 ที่สนามคาซาน อารีน่าได้เป็นอย่างดี

ทีมชาติเกาหลีใต้ซึ่งตกรอบเป็นที่เรียบร้อย พบกับทีมชาติเยอรมนี แชมป์ฟุตบอลโลก 2014 ซึ่งยังมีลุ้นเข้ารอบ ในเกมนั้น ขิน แทยอง เฮดโค้ชเกาหลีใต้ยอมรับว่าทีมของเขามีโอกาสที่จะชนะเพียง 1% เท่านั้น แต่เกมในวันนั้น จบลงที่ซน เฮืองมินทำประตูปิดท้ายในนาทีที่ 90+6 ช่วยให้เกาหลีใต้คว้า 3 แต้มในฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย คว้าอันดับ 3 ของกลุ่ม พร้อมเขี่ยแชมป์โลกอย่างเยอรมนีจบฟุตบอลโลกที่อันดับ 4 ของกลุ่ม F

เกมในวันนั้น ซนโชว์ฟอร์มได้โดดเด่นมาก จงไม่ต้องสงสัยเลยว่า เขาคู่ควรกับรางวัล “Best Footballer in Asia” มากแค่ไหน

หลังจากเสร็จศึกฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ซนเดินทางไปที่สหรัฐอเมริกาเพื่อฝึกซ้อมปรีซีซั่นกับสโมสรก่อนเดินทางไปจาการ์ตาเพื่อนำทีมชาติเกาหลีใต้ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ลงเล่นในเอเชียนเกมส์ ในฐานะผู้เล่นอายุเกิน

ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่ซนต้องเดินทางไกลในครั้งนี้ เพราะเหรียญทองจากเอเชียนเกมส์ จะทำให้เขาไม่ต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นเวลา 21 เดือน

View this post on Instagram

2018 Asian Game Winner 우리 팀원들 코칭스태프 또 우리 지원스태프 너무 감사하고 사랑하고 또 부족한 저를 정말로 빛나게 해줘서 너무 고맙습니다 주장으로써 처음으로 나간 국제 대회에서 이런 좋은성적을 낼수 있게 해줘서 너무나도 영광입니다 너무 많이 고생했고 진짜로 정말 진심으로 감사합니다 그리고 정말 저를 응원해주시는 팬분들 또는 전세계 축구팬분들 뭐라고 말씀을 드려야 할지 모르겠습니다 너무 많은 성원 너무많은 응원을 받아서 정말 많은 책임감 느끼고 감사하게 생각합니다 정말로 팬분들 덕분에 제가 금메달이라는거를 목에 걸수 있었습니다 저한테 평생 잊지 못할 추억 만들어주셔서 감사합니다 앞으로 대한민국을 위해서 대한민국 축구를 위해서 또 저 손흥민을 위해서 최선을 다해서 발전된 모습 보이도록 노력 정말 많이 하겠습니다! 감사하고 사랑합니다❤️ 금메달은 국민의 것입니다🥇

A post shared by Son HeungMin(손흥민)🇰🇷 (@hm_son7) on

แต่ซนและพรรคพวกก็สามารถคว้าเหรียญทองได้สำเร็จ โดยเอาชนะญี่ปุ่นในรอบชิงชนะเลิศจากประตูชัยของฮวาง อุยโจ ก่อนที่ซนจะเดินทางกลับไปที่อังกฤษ และโชว์ฟอร์มได้อย่างได้อย่างยอดเยี่ยมกับสเปอร์ส เขาได้รับประตูยอดเยี่ยมประจำเดือนพฤศจิกายนในเกมที่พบกับเชลซี และพาสเปอร์สผ่านเข้ารอบน็อคเอาท์ยูฟ่า แชมเปี่ยนส์ ลีกได้สำเร็จ

ปี 2018 ถือเป็นปีที่สุดยอดของกองหน้าจากชุนชอนอย่างแท้จริง และเขาสมควรได้รับรางวัล “Best Footballer in Asia” อย่างแท้จริง ปีนี้จึงเป้นปีที่แข้งชั้นนำทั่วเอเชียต้องพยายามอย่างหนัก เพื่อไม่ให้ซนคว้ารางวัลไปครองเป็นสมัยที่ 5 หลังจากที่คว้ารางวัลมาแล้วในปี 2014, 2015 และ 2017

 

Comments