เล่นดีเกินค่าเหนื่อย : 5 นักเตะที่ควรได้ค่าจ้างมากกว่าปัจจุบัน

แน่นอนว่าฟุตบอลอาชีพ ต้องมีเรื่องของเงินตราเข้ามาเกี่ยวข้อง ทั้งในด้านรายได้ของสโมสร และค่าใช้จ่ายเพื่อประกอบการธุรกิจ ค่าจ้างของนักฟุตบอลอาชีพก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการประเมินของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ทาง FOX Sports Asia จะขอนำผู้อ่านไปพบกับ 5 นักฟุตบอลอาชีพ ที่มีความสำคัญต่อทีมมาก แต่ได้รับค่าเหนื่อยน้อยกว่าที่ควรได้รับ

5. โจ โกเมซ (ลิเวอร์พูล : 30,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

กองหลังดาวรุ่งชาวอังกฤษมีฟอร์มที่ดีในฤดูกาลนี้ โดยเขาสามารถยึดตำแหน่งตัวจริงมาจากกองหลังรุ่นพี่อย่างเดยัน ลอฟเรน มาได้ และช่วยให้ลิเวอร์พูลมีเกมรับที่แข็งแกร่งในตอนนี้

อย่างไรก็ตาม ด้วยการที่เขาเพิ่งแสดงศักยภาพออกมาให้ผู้คนรับรู้ ทำให้ค่าเหนื่อยของเขาอยู่ในอัตราของดาวรุ่งที่ 30,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น

4. อายเมอริค ลาปอร์ต (แมนฯ ซิตี : 65,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

เป็นเรื่องน่าแปลกใจที่ลาปอร์ตไม่มีชื่ออยู่ในทีมชาติฝรั่งเศสชุดคว้าแชมป์โลก 2018 ที่รัสเซีย แม้ว่าเขาจะพิสูจน์ตัวเองได้ว่าเป็นหนึ่งในกองหลังชั้นยอดของโลก

นอกจากนี้ เขายังได้รับค่าเหนื่อยแค่ 65,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ซึ่งน้อยกว่าเพื่อนร่วมทีมแมนฯ​ ซิตีแทบทุกคน แม้ว่าเขาจะเป็นหนึ่งใน 11 ตัวจริงของทีมแทบทุกสัปดาห์ก็ตาม

3. ซามูแอล อุมติตี (บาร์เซโลนา : 75,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

จากรายชื่อที่ผ่านมา เราจะเริ่มจับสังเกตได้ว่ากองหลังมักจะได้ค่าเหนื่อยน้อยกว่าความเป็นจริง ซึ่งอุมติตีเองก็เป็นหนึ่งในนั้น

เซ็นเตอร์แบ็กวัย 25 ปี เป็นผู้เล่นคนสำคัญทั้งในสโมสรและระดับทีมชาติ โดยมีดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลก 2018 ติดตัว แต่เขาเองได้ค่าเหนื่อยเพียง 75,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น

2. คาเซมิโร (เรอัล มาดริด : 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

เขาได้พิสูจน์ตัวเองว่าเป็นกองกลางตัวรับระดับโลก กับสโมสรอย่างเรอัล มาดริด เห็นได้จากผลงานการคว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3 สมัยซ้อน และดีกรีตัวจริงทีมชาติบราซิล

แต่เขาเองได้รับค่าเหนื่อยเพียง 90,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งนับว่าน้อย หากเทียบกับความสำคัญที่เขามีต่อทีม

1. คริสเตียน อีริคเซน (สเปอร์ส : 75,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์)

หนึ่งในนักเตะที่ได้รับการประเมินค่าต่ำกว่าเป็นจริงที่สุดในโลกฟุตบอล อีริกเซนเป็นหนึ่งในเพลย์เมคเกอร์ที่ดีที่สุดในโลก และการที่สเปอร์สมีเขาอยู่ ทำให้พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

อย่างไรก็ตาม เขาได้รับเงินเพียง 75,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์กับสเปอร์ส ซึ่งเขาสามารถได้เงินเป็นสองเท่ากับสโมสรชั้นนำอื่นๆ ของโลก ทำให้ทางสเปอร์สเตรียมต่อสัญญาฉบับใหม่กับกองกลางชาวเดนมาร์กผู้นี้อยู่

Comments