สโมสรก็เตะทีมชาติก็เล่น! แฟนบอลอินโดสงสัยทำไมลีกอินโดนีเซียยังคงแข่งขันไม่จบ

เอเอฟเอฟ ซูซูกิ นัดแรกของกลุ่ม B วันศุกร์ที่ผ่านมา จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของอินโดนีเซีย แต่แฟนบอลอินโดนีเซียยังคงตั้งข้อสงสัย ทำไมลีกสูงสุดของพวกเขา ถึงไม่ยอมหลีกทางให้กับโปรแกรมทีมชาติ

ในขณะที่ทีมชาติอินโดนีเซียกำลังทำการแข่งขันกับทีมชาติสิงคโปร์ ฟุตบอลลีกของพวกเขายังคงดำเนินในเวลาเดียวกัน โดยมาดูร่า ยูไนเต็ดแพ้ภายังคาราไป 1-2, เปอร์ซิบ บันดุง เปิดบ้านแพ้ พีเอสเอ็มเอส เมดาน 0-1 และมิตรา คูคาร์ เสมอ เปอร์เซมา มาลองกัน 1-1

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกสูงสุดในอินโดนีเซียยังดำเนินต่อไปคบคู่ไปกับโปรแกรมต่างชาติ ทำให้แฟนบอลไทยที่ชื่นชอบในฟุตบอลอินโดนีเซียได้ตั้งข้อสงสัยกับเพื่อนๆชาวอินโดนีเซียทำไมสหพันธ์ถึงไม่แก้ปัญหาที่โปรแกรมทับซ้อนกันเช่นนี้

โดยแฟนบอลอินโดนีเซียต่างให้ความเห็นไปในทางเดียวกัน สหพันธ์ฟุตบอลอินโดนีเซียไม่สามารถจัดลำดับความสำคัญของฟุตบอลแต่ละรายการได้ จึงทำให้ฟุตบอลทีมชาติและฟุตบอลลีกต้องเตะไปพร้อมๆกัน โดยที่ทางสโมสรต้องเสียผู้เล่นที่ดีที่สุดของทีมเพื่อไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน

ซึ่งในวันที่ 17 พฤศจิกายน ทีมชาติอินโดนีเซียมีโปรแกรมออกไปเยือนทีมชาติไทยที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซซึ่งในวันนี้ ฟุตบอลลีกอินโดนีเซียยังดำเนินการแข่งขันต่อไปอีก 3 คู่ ได้แก่ เปอร์เซรู เซรุย พบ บอร์เนียว เอฟซี, บาริโต ปูเตร่า พบ มิตรา คูคาร์ และ พีเอส ติร่า พบ ศรีวิจาย่า

การที่อินโดนีเซียได้รับโอกาสจัดการแข่งขันกีฬาระดับเอเชียทั้ง 2 รายการในปีเดียวกัน ทั้งเอเชียนเกมส์ และฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รวมไปถึงปัญหาความรุนแรงทั้งในและนอกสนามฟุตบอล เป็นเหตุผลที่ทำให้การแข่งขันฟุตบอลลีกต้องเลื่อนออกไป

ซึ่งการแข่งขันฟุตบอลลีกนัดสุดท้ายจะจบลงในวันที่ 7-9 ธันวาคม ซึ่งอยู่ระหว่างรอบรองชนะเลิศและรอบชิงชนะเลิศการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ พอดี ซึ่งแฟนบอลทีมชาติอินโดนีเซียจะต้องติดตามกันต่อไปว่า ทีมชาติอินโดนีเซียจะสามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศได้เหมือนครั้งล่าสุดได้หรือไม่

 

 

Comments