ครั้งก่อนได้เล่นครั้งนี้อดไป : รวม 5 แข้งดังพลาดตั๋วซูซูกิคัพ 2018

การแแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 มีผู้เล่นหลายคนที่หลุดโผจากรายชื่อ 23 ผู้เล่นไปแบบไม่น่าเชื่อ ซึ่ง FOX Sports Asia ได้รวบรวม 5 แข้งอาเซียนที่ไม่มีรายชื่อติดทีมชาติชุด 2018 ทั้งที่เคยมีชื่อติดทีมชาติลงเล่นรายการนี้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

ชาห์ดาน สุไลมาน – สิงคโปร์

Courtesy of Football Tribe

กองกลางมากประสบการณ์วัย 30 ปีที่ติดทีมชาติมากกว่า 50 นัด ที่ผ่านการลงเล่นฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนถึง 3 สมัย กลับไม่มีรายชื่อใน 23 ผู้เล่นของฟานดี้ อาห์หมัด ที่ต้องการเน้นผู้เล่นวัยรุ่นมากกว่า

ทริสตอง โด – ไทย

แบ๊กขวาลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศสซึ่งย้ายมาร่วมทีมแบงค็อก ยูไนเต็ดหลังจบฤดูกาล 2018 เคยพาทีมชาติไทยคว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อปี 2016 กลับไม่มีรายชื่อใน 23 ผู้เล่นของมิโลวาน ราเยวัช ทั้งที่ผ่านการลงเล่นระดับชาติมาแล้ว 25 นัด และสามารถทำได้ 6 ประตูในไทยลีกปีล่าสุด จากตำแหน่งตัวรุกทางฝั่งขวาที่ได้รับบทบาทให้ยืนสูงมากขึ้นกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ต้นสังกัดเก่า

ซุลฮาม ซามรุน – อินโดนีเซีย

แนวรุกทีมชาติอินโดนีเซียผู้มีหน้าตาละม้ายคล้ายคลึงกับประทุม ชูทอง แนวรับทีมชาติไทย เป็นผู้เล่นอีกรายที่ไม่มีรายชื่อติดทีมชาติในยุคของบิมา ซักติ แม้จะผ่านการติดทีมชาติมาแล้ว 27 นัด ยิงได้ 5 ประตู และทำ 2 ประตูให้กับอินโดนีเซียในรายการเอเอฟ ซูซูกิ คัพ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

เจริง พลรถ – กัมพูชา

กองกลางดาวรุ่งทีมชาติกัมพูชาจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่มีชื่อติดทีมชาติในยุคของเคสึเกะ ฮอนดะและเฟลิกซ์ ดัลมาส แม้จะมีประสบการณ์การติดทีมชาติมาแล้วทุกชุดตั้งแต่ชุด U-16 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ และสามารถทำประตูในเกมที่พบกับทีมชาติเวียดนามเมื่อ 2 ปีด้วยวัยเพียง 19 ปีเท่านั้น

แมทธิว เดวี่ส์ – มาเลเซีย

ปราการหลังทีมชาติมาเลเซียผู้เกิดที่เพิร์ธ ประเทศออสเตรเลีย กลายเป้นผุ้เล่นที่ไม่อยู่ในแผนของตัน เช็ง โฮ ชุดลุยศึกเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2018 แม้แบ๊กจากปะหังจะเคยทีมชาติมาเลเซียลงเล่นในรายการฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนเมื่อปี 2016 พร้อมพกพาประสบการณ์การติดทีมชาติมาแล้ว 17 นัดในวัย 23 ปี

 

 

 

 

 

 

 

Comments