วุ่นวายทั้งในและนอกสนาม : “รามอส” กับเหตุการณ์ในสนามซ้อมเรอัล มาดริด

นอกจากฟอร์มการเล่นที่ตกต่ำในลา ลีกา สเปนแล้ว เรื่องราวในเชิงลบของ เรอัล มาดริด ยังถูกตีแผ่อย่างต่อเนื่อง กับเหตุการณ์ในสนามซ้อมของแซร์คิโอ รามอส ที่หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า เขาควรจะเป็นกัปตันทีมของ “ราชันชุดขาว” ต่อไปหรือไม่?

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ภาพวิดิโอฉายให้เห็นถึงเหตุการณ์ในการซ้อมโดยดาวรุ่งของทีมอย่างแซร์คิโอ เรกุยยอน พยายามกระโดดพุ่งไปในทิศทางของ รามอส พยายามจะแย่งบอลไปจากปราการหลังทีมชาติสเปน

การพุ่งไปของ เรกุยยอน ในจังหวะนั้นไปโดนจมูกของ รามอส เข้า ทำให้ขาใหญ่แห่ง “ราชันชุดขาว” ถึงกับควันออกหู

สถานการณ์ในแคมป์เวลานั้นตึงเครียดทันทีเมื่อทุกคนพยายามจับจ้องท่าทีของรามอสว่าจะทำอย่างไรต่อไป

ด้วยอารมณ์โกรธเขาเตะบอลหวังจะอัดใส่ดาวรุ่งอย่าง เรกุยยอน และพยายามเตะอัดครั้งที่สองที่บริเวณขาของดาวรุ่งรายนั้น

จากนั้น ลูก้า โมดริช พยายามเดินไปหา รามอส และปลอบเพื่อให้ใจเย็นลงก่อนที่ทั้งคู่จะเดินออกไปจากสนามซ้อมร่วมกัน

หลังจากเหตุการณ์นั้น

หลากหลายความเห็นจากโลกโซเชียลเกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้ หลายฝ่ายตั้งคำถามว่า รามอส ทำถูกต้องแล้วหรือไม่

เหล่าแฟนบอลมองว่า เรกุยยอน ยังเด็กมาก และหากรามอสเป็นกัปตันทีมจริงเขาควรสอนน้องด้วยความมีวุฒิภาวะที่เหนือกว่าไม่ใช่การใช้อารมณ์ในลักษณะนี้

แน่นอน หลายคนมองไปถึงบรรยากาศในห้องแต่งตัวเวลานี้ที่กำลังแสดงให้เห็นว่า ฟอร์มที่ตกต่ำของเรอัล มาดริดไม่ได้เกิดมาจากคนๆเดียว แต่เกิดจากขวัญและกำลังใจของทั้งทีมกำลังถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง

เกี่ยวกับเรื่องนี้ รามอสออกมาขอโทษอย่างรวดเร็วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขากล่าวในทวิตเตอร์ว่า “แม้ว่ามันดูจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามปกติ แต่การกระทำของผมไม่ถูกต้อง ผมไม่มีข้ออ้างใดๆทั้งสิ้น แต่เราทุกคนก็ใส่เต็มที่กับทุกการซ้อม และก็เพื่อคว้าชัยชนะไปด้วยกันไม่ใช่หรือ?”

ขณะที่ เรกุยยอน ดาวรุ่งคู่กรณีก็ออกมาสงบศึกเช่นกันโดยตอบรุ่นพี่ไปว่า “ยังคงอยู่เคียงข้างทีมของผม และกัปตันของผมเสมอ เพื่อชัยชนะในเกมวันพรุ่งนี้”

ผลจากเหตุการณ์นั้น

เหตุการณ์ดังกล่าวของรามอส แสดงให้เห็นว่าเรอัล มาดริดกำลังมีปัญหา หลายคนมองว่าการกระทำของ เรกุยยอน ที่เป็นเยาวชนยังดูมีวุฒิภาวะมากกว่า กัปตันทีมชุดใหญ่ นั่นแสดงให้เห็นถึงความไม่สงบภายใต้ผู้นำที่มีปัญหาในแคมป์ของพวกเขาเวลานี้

เรื่องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับโค้ชเท่าใดนัก หากดูจากตัวละครและเหตุการณ์ในเรื่อง อย่างที่รามอสบอก บางทีมันอาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยทั่วไป แต่กระนั้นก็ไม่ได้หมายความว่ามันเป็นสิ่งที่ถูกต้อง

ไม่มีใครปฏิเสธว่ารามอส คือหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดในโลก และช่วยให้เรอัล มาดริดประสบความสำเร็จ แต่หลายครั้งการตัดสินใจผิดพลาดของเขาก็ส่งผลร้ายต่อทีม และทำให้บรรยากาศย่ำแย่ในทีมแผ่ซ่านไปเรื่อยๆ

แน่นอนว่าเขายังคงเป็นผู้นำทีม “ราชันชุดขาว” ต่อไปจนกว่าจะเลิกเล่นหรือย้ายทีม อย่างไรก็ตาม การเป็นกัปตันทีมมีอะไรมากกว่าความรักที่มีต่อสโมสร แต่มันคือการปฏิบัติตัวให้เป็นแบบอย่าง ไม่ว่าคุณจะอายุน้อย หรือเป็นนักเตะประสบการณ์สูงในทีมแล้วก็ตาม

Comments