EXCLUSIVE : ‘จ๊อบซัง’ ณัฐพล บวรวัฒนะ “BNK48 จะเพิ่มความสดชื่นให้ทีมชาติไทย”

WORDS : FOX Sports Asia
PHOTOS : ช้างศึก, BNK48Shihainin

หลังจากที่กลายเป็นข่าวฮือฮากระหึ่มโลกออนไลน์ เมื่อไอดอลกรุ๊ปขวัญใจมหาชนอย่าง BNK48 เดินหน้ามาผนึกกำลังกับ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย แฟนคลับทั่วประเทศอาจจะตั้งคำถามในใจเบาๆ ว่า นี่คือการตลาดเชิงรุกของทั้งสองฝ่ายหรือเป็นกิจกรรมพิเศษชั่วคราวกันแน่?

แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ในมุมของการพัฒนา นี่คือก้าวกระโดดและปรับโฉมภาพลักษณ์ที่ดีพอสมควรสำหรับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กับการเปิดรับสิ่งใหม่ๆ เพื่อต่อยอดการตลาดและสร้างฐานแฟนคลับให้กว้างขึ้น โดยใช้แม่เหล็กสำคัญอย่างสาวน้อยวัยใส BNK48 ที่กำลังดังเป็นพลุแตกช่วยกระจายเสียง

FOX Sports Asia ประจำประเทศไทยมีความสงสัยใคร่รู้ในเรื่องดังกล่าวเช่นเดียวกัน และเราก็ได้โอกาสพูดคุยกับผู้จัดการวงคนสำคัญอย่าง “จ๊อบซัง” ถึงที่มาที่ไปของโปรเจ็คนี้ และสิ่งที่เขาอยากจะบอกกับ “สาวกช้างศึก” ที่อาจจะมีโอกาสกลายร่างเป็น “โอตะ” ได้ในอนาคตอันใกล้นี้

FOX : อะไรที่ทำให้ BNK48 เข้ามาเป็นกองเชียร์อย่างเป็นทางการของทีมชาติไทย?
ณัฐพล : ผมมองว่ามันเป็นโอกาสที่เข้ามาหาพวกเราและผมถือว่ามันเป็นเกียรติอย่างมากสำหรับพวกเราที่จะได้มีโอกาสร่วมงานกับหนึ่งในสิ่งที่คนไทยรักมากที่สุด นั่นก็คือทีมชาติไทย คือมันเป็นอะไรที่เกี่ยวกับคนไทยอ่ะครับ เรายินดีอย่างมากที่จะได้ร่วมสนับสนุนในสิ่งที่คนไทยร่วมกันสร้าง ณ ตรงนี้ผมมองว่ามันเป็นเกียรติของเรา BNK48 ครับ

FOX : คุณกำลังจะเปิดตัวว่าไอดอลก็สามารถเคียงข้างกับวงการกีฬาได้ใช่ไหม?
ณัฐพล : ใช่ครับ, จริงๆ แล้วผมเคยพูดเสมอว่าคำว่า “ไอดอล” แปลว่าคนที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจได้ในหลายๆ รูปแบบ หลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็นนักดนตรี, ศิลปิน หรือแม้แต่นักกีฬา ก็ถือเป็นไอดอลได้เหมือนกัน
ผมเชื่อว่าเราสามารถให้แรงบันดาลใจคนอื่นได้ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งกีฬาก็เป็นหนึ่งในนั้น เราน่าจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่จะทำให้คนรุ่นใหม่ลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างให้มีประโยชน์กับทั้งตัวเองและสังคมได้

FOX : เราจะได้เห็นอะไรจาก BNK48 กับการเข้ามาร่วมเชียร์ทีมชาติไทยครั้งนี้?
ณัฐพล : ทุกคนจะได้เห็นความสดใสของน้องๆ BNK48 ในอีกรูปแบบหนึ่ง ความสนุกในอีกรูปแบบหนึ่ง เช่นเดียวกัน การเข้ามาเชียร์บอล มันจะมีอารมณ์ร่วม มีความตื่นเต้น มีความลุ้นระทึก เหมือนเวลาที่เราจะประกาศเซ็นบัตสึ เวลาทีมชาติไทยยิงเข้าประตู มันน่าจะเป็นอารมณ์ในลักษณะเดียวกัน ซึ่งการที่น้องๆ จะได้มาเชียร์จริงๆ ได้ร่วมตื่นเต้นไปกับเกมฟุตบอลแบบใกล้ชิด อันนี้น่าจะเป็นอารมณ์ที่รู้สึกร่วมกันได้กับแฟนบอลหรือคนไทยทั้งหมดที่เชียร์ทีมชาติไทย มันจะเป็นมิติใหม่เหมือนกัน ซึ่งตรงนี้ต้องรอดูครับ

FOX : คุณอยากฝากอะไรถึงแฟนบอลไทย ที่กำลังจะให้การต้อนรับ BNK48 จากโปรเจ็คนี้?
ณัฐพล : ก็อยากจะขอฝากน้องๆ ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจครับ (หัวเราะ) น้องๆ BNK48 เป็นศิลปินที่น่ารักสดใสครับ พวกเขามีความสนุกและเต็มที่ในทุกๆ สิ่งที่เขาทำ BNK48 จะเข้ามาช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ทีมชาติไทย ผมคงจะฝากอะไรไม่ได้มากไปกว่าฝากน้องๆ และผลงานเข้าสู่แฟนคลับกลุ่มใหม่ครับ

“ช้างศึก” จะได้รับการร่วมมือในการเป็นอีกหนึ่งทีมเชียร์อย่างเป็นทางการจากทาง BNK48 ในรูปแบบต่างๆ โดยไอดอลกรุ๊ปขวัญใจมหาชนกลุ่มนี้ จะเข้ามาร่วมเชียร์ทีมชาติไทยครั้งแรกในรายการฟุตบอลคิงส์คัพ 2018 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคม 2561 ซึ่งรายละเอียดต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น จะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งในเร็วๆ นี้ทางเฟสบุ๊ค ช้างศึก และ BNK48

Comments