FOX’s Toyota League Cup Spotlight : กามา – “จุดอ่อนของบางกอกกล๊าสเหรอ?”

กุนซือชาวบราซิลของ “กว่างโซ้งมหาภัย” พูดคุยกับ FOX Sports Thailand ถึงความพร้อมก่อนเกมนัดชิงชนะเลิศโตโยต้า ลีก คัพ ในวันเสาร์นี้

อเล็กซานเดร กามา หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีม สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เผยว่า ทีมของเขากำลังเตรียมตัวกันอย่างหนักสำหรับเกมนัดชิงชนะเลิศ โตโยต้า ลีก คัพ 2018 แม้ว่าจะขาดผู้เล่นคนสำคัญถึง 2 คนในนัดนี้ พร้อมเผย รู้จุดอ่อนของ บางกอกกล๊าส เอฟซี และจะสามารถฉวยโอกาสจากเกมของคู่แข่งได้

“เรากำลังเตรียมทีมอย่างหนัก ทั้งในสนามซ้อมและเรื่องแทคติกของเกม” กุนซือวัย 50 ปี เริ่มกล่าว

“เรายังพยายามอุดช่องโหว่และหาทางแก้ไขสิ่งที่เคยผิดพลาดมาก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะเรื่องของสมาธิในเกม”

ทั้งนี้ “กว่างโซ้งมหาภัย” จะหมดสิทธิ์ใช้งาน พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล กองกลางคนสำคัญ และ ชัยวัฒน์ บุราญ อีกหนึ่งตัวรุกอันตราย เนื่องจากติดโทษแบนจากการสะสมใบเหลืองครบ 2 ใบ

โดย กามา กล่าวถึงกรณีนี้ว่า “เราจะขาดสองผู้เล่นคนสำคัญในเกมที่จะเจอกับบางกอกกล๊าส มันน่าเสียดายนะ ที่พวกเขาจะไม่ได้ลงเล่นในนัดชิงฯ ผมพยายามที่จะไม่คิดถึงตรงนั้นมากนัก เพราะเรามั่นใจว่า ผู้เล่นที่มาทดแทนพวกเขาจะทำได้ดีไม่แพ้กัน”

“แน่นอนว่านัดชิงชนะเลิศของฟุตบอลถ้วยมันเป็นเกมที่ยากอยู่แล้ว ไม่ว่าจะรายการไหน บางกอกกล๊าสยังคงเป็นทีมที่ดี แม้ว่าพวกเขาจะพลาดตกชั้นไทยลีกไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะประมาทบีจีได้ เราให้ความเคารพต่อพวกเขาเสมอ”

“เชียงรายจะโฟกัสที่เกมของเรา ทุกคนในทีมมีความกระหายที่จะชนะเกมนี้มากๆ และชูถ้วยในที่สุด”

“เราอยากจะคว้าแชมป์ให้ได้”

เมื่อถูกถามว่า จุดอ่อนของคู่แข่งคืออะไร เฮดโค้ชสิงห์ เชียงรายฯ ตอบว่า

“จุดอ่อนของบางกอกกล๊าสเหรอ? ผมไม่ขอบอกดีกว่า เดี๋ยวพวกเขา (บางกอกกล๊าส) รู้ตัวและมีโอกาสแก้ไขมันซะก่อน (หัวเราะ)”

“ผมบอกแค่ว่า บีจีมีจุดอ่อนที่จะเป็นผลดีต่อเราได้”

“ผมคิดว่า กว่าจะมาถึงรอบชิงฯ ผมเชื่อว่าทั้งสองทีมทุ่มเทและทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อที่จะมายืนในจุดๆนี้ ทุกทีมล้วนมีข้อดีและข้อเสีย เชียงรายเองก็มีจุดอ่อน บางกอกกล๊าสก็เช่นกัน สุดท้ายแล้ว ผมหวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีของทีมเรา”

“ผมเหลือแค่สองเกมสุดท้ายกับเชียงราย (นัดชิงฯ ลีก คัพ และ เอฟเอ คัพ) ผมอยากบอกนักเตะ, ทีมงาน, และแฟนบอล ว่า ผมอยากจะเป็นผู้ชนะไปพร้อมๆกับพวกเขาอีกครั้ง ผมจะทำให้ดีที่สุด” อเล็กซานเดร กามา ปิดท้าย

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในฐานะรองแชมป์เก่า จะพบกับ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในศึกโตโยต้า ลีก คัพ 2018 รอบชิงชนะเลิศ วันที่ 20 ตุลาคมนี้ ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 19.00 น.

Photo Credit : Chiangrai United FC.

อ่านเพิ่มเติม : เส้นทางสู่นัดชิงฯ โตโยต้า ลีกคัพ 2018 ของ “กว่างโซ้งมหาภัย”

Comments