ประตูอยู่หนใด? รวม 5 อันดับกองหน้าฝืดสนิทพรีเมียร์ลีกตอนนี้

แม้ว่ากองหน้าในปัจจุบันมีบทบาทมากกว่าแค่ทำประตู แต่การทำประตูคือหน้าที่หลักของพวกเขาที่ควรจะทำได้เมื่อโอกาสนั้นมาถึง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ได้เดินทางมาแล้วถึง 10 นัด กองหน้าบางคนนั้นเฉิดฉายด้วยฟอร์มการทำประตูที่ร้อนแรง แต่กองหน้าบางคนก็ฝืดสนิทแบบจุดไฟยังไงก็ไม่ติด เรา FOX SPORTS ได้รวบรวม 5 กองหน้าพรีเมียร์ลีกที่ฟอร์มหลุดกระจายยิงยังไงก็ไม่เข้ามาให้คุณผู้อ่านรับรู้ โดยเราพิจารณาจากจำนวนประตู จำนวนครั้งที่ได้ยิง จำนวนลูกยิงที่ตรงกรอบ ความแม่นยำ และโอกาสชัดเจนที่พลาดไป

5. อังเดร เกรย์ (วัตฟอร์ด)

ทีมของโค้ชฆาบี กราเซีย เป็นม้ามืดประจำต้นฤดูกาลนี้ หลังจากสามารถชนะได้สี่นัดติดตอนเปิดฤดูกาล ทำให้ทีมมีอันดับพุ่งทะยานไปเกาะกลุ่มหัวตาราง อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ฟอร์มหลุดด้วยการไม่ชนะใครเลยสี่นัดติด และตกไปอยู่อันดับเก้าของตารางในตอนนี้

ปัญหาของทีมตอนนี้คือกองกลางเป็นผู้รับบทบาทหนักในการทำประตูให้กับทีม แต่กองหน้าไม่สามารถจัดการส่งบอลเข้าก้นตาข่ายได้ อังเดร เกรย์ กองหน้าของทีมก็เป็นหนึ่งในนั้น

แม้ว่าเกรย์จะยิงได้ 3 ประตูจากการลงเล่น 8 นัด แต่เขาก็ทำหมูหกพลาดง่ายๆ ไปถึง 4 ครั้ง นอกจากนี้เขายังยิงเข้ากรอบไปถึง 8 ครั้งจากโอกาสทั้งหมด 14 ครั้ง แสดงว่าการจบสกอร์ของเขานั้นมีปัญหาอะไรสักอย่างอย่างแน่นอน

4. ราอูล ฆิเมเนซ (วูลฟ์ส)

วูลฟ์สเป็นทีมน้องใหม่ที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก จากการเสริมทีมที่สามารถดึงนักเตะชั้นเยี่ยมเกินทีมน้องใหม่ธรรมดาทั่วไป และสภาพการเงินที่มีกลุ่มทุนใหญ่หนุนหลัง

ฆิเมเนซเองก็เป็นหนึ่งในนักเตะชั้นดีที่ถูกดึงมาเสริมทีมแบบยืมตัวจากเบนฟิกา ในตลาดซื้อขายฤดูร้อนปีนี้ ซึ่งเขาเองเป็นกองหน้าสายพักบอลที่มีผลงานค่อนข้างดี เขามีส่วนร่วมกับการเล่นของทีมเป็นอย่างมาก และทำไปแล้ว 3 แอสซิสต์ให้กับทีม

อย่างไรก็ตาม ฆิเมเนซประสบปัญหากับการทำประตูคู่ต่อสู้ โดยเขาพลาดโอกาสจะแจ้งไปถึง 7 ครั้ง และยังยิงเข้ากรอบแค่ 11 ครั้ง จากโอกาสทั้งหมด 24 ครั้ง ทำให้เขาทำประตูไปได้แค่สองประตู จากการลงสนามทั้งหมดแปดนัด

3. โมฮาเหม็ด ซาลาห์ (ลิเวอร์พูล)

ดูเหมือนว่าซาลาห์จะหาทางกลับไปยิงระเบิดเหมือนฤดูกาลที่แล้วไม่เจอ เขาประสบปัญหาเป็นอย่างมากในการทำประตูให้ทีมในฤดูกาลนี้ ซึ่งแตกต่างกับฤดูกาลที่แล้วที่เขาโชว์ฟอร์มยิงไป 44 ประตู และทำอีก 16 แอสซิสต์ รวมทุกรายการให้กับลิเวอร์พูล

ฤดูกาลนี้ซาลาห์ทำได้ 3 ประตูจากการลงสนาม 9 นัด แต่เขาพลาดโอกาสจะแจ้งไปถึง 6 ครั้ง นอกจากนี้เขายังใช้โอกาสที่ได้ค่อนข้างเปลือง โดยยิงเข้ากรอบเพียง 13 ครั้งจากการยิงทั้งหมด 32 ครั้ง

2. คริสเตียน เบนเทเก (คริสตัล พาเลซ)

เบนเทเกได้ทิ้งฟอร์มการเล่นที่สุดแสนอันตรายสมัยที่เขาเล่นให้กับแอสตัน วิลลา ไว้เป็นอดีตโดยสมบูรณ์แล้ว เมื่อเบนเทเกนั้นประสบปัญหาเดิมๆ นั่นคือเขายังหาฟอร์มการยิงประตูของตัวเองไม่เจอมาถึงสี่ฤดูกาล ตั้งแต่ย้ายไปร่วมทีมลิเวอร์พูลเมื่อปี 2015

เบนเทเกมีสถิติที่เลวร้ายในฤดูกาลนี้ โดยเขามีอัตราความแม่นยำของการยิงประตูอยู่ที่ 38% ซึ่งต่ำเป็นอันดับต้นๆ ของลีก เขาได้ลงเล่นไปเพียง 4 เกม และยังทำประตูไม่ได้เลย นอกจากนี้เขายังพลาดโอกาสจะแจ้งถึง  4 ครั้งอีกด้วย

1. กาเบรียล เฮซุล (แมนฯ ซิตี)

ดาวยิงชาวบราซิลมีฤดูกาล 2018-19 ที่น่าผิดหวัง เมื่อเขาไม่สามารถสอดแทรกเป็น 11 ตัวจริงเหมือนฤดูกาลที่แล้วที่เขาเป็นแกนหลักของทีม ช่วยให้แมนเชสเตอร์ ซิตีคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีกได้

ปัญหาส่วนหนึ่งคือการสลัดอาการบาดเจ็บมาคืนฟอร์มดีของเซร์จิโอ อเกวโร กองหน้าชาวอาร์เจนไตน์ของทีม ทำให้เฮซูสมีเวลาลงสนามที่ลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับโอกาส เฮซุสก็ใช้โอกาสที่มีได้ไม่ดีเท่าที่ควร เขาได้ลงสนามไปแล้ว 7 นัด ทำได้ 1 ประตู ที่น่าตกใจคือเขาสามารถยิงเข้ากรอบได้ถึง 70% โดยยิงเข้ากรอบ 9 ครั้งจากโอกาส 13 ครั้ง นอกจากนี้เขายังพลาดโอกาสจะแจ้งไปถึง 7 ครั้งด้วย ด้วยสถิติเหล่านี้เอง เราจึงขอยกให้เฮซุสเป็นผู้ชนะในการจัดอันดับของเรา

Comments