เจอกันเอเธอริดจ์! ฟาลเคสการ์ดพร้อมทวงมือ 1 ฟิลิปปินส์

ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด พร้อมแย่งชิงนายทวารมือหนึ่งทีมชาติฟิลิปปินส์กับนีล เอฌธอริดจ์นายทวารจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้

นายทวารผู้มีคุณพ่อเป็นชาวเดนมาร์ก และมีคุณแม่เป็นชาวฟิลิผปปินส์ มีดีกรีทีมชาติเดนมาร์กชุดอายุไม่เกิน 20 ปี ย้ายมาเล่นในอาเซียนครั้งแรก หลังจากที่ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งในเดนมาร์กกับบรอนด์บี้, มิดทิลลันด์ และโอเดนเซ่ จนมีชื่อติดทีมชาติฟิลปปินส์ชุดทำศึกเอเชียนคัพรอบคัดเลือกรอบสามที่จะพบกับทาจิกิสถานในวันที่ 27 มีนาคมนี้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เข้ารอบสุดท้ายเอเชียนคัพเป็นครั้งแรก

“เมื่อผมได้ทราบข่าวว่าผมมีรายชื่อติดทีมชาติฟิลิปปินส์ สิ่งแรกที่ผมทำคือรีบโทรหาพ่อแม่ที่เดนมาร์กทันที” ฟาลเคสการ์ดให้สัมภาษณ์ผ่าน FOX Sports Asia

“พวกเขาตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะแม่ผมที่ภูมิใจเป็นพิเศษ แม่บอกว่า แม่อยากไปชมเกมที่มะนิลา แต่คงยากที่แม่จะจัดตารางงานให้กลับบ้านได้”

หลังจากที่ได้ทราบข่าว ฟาลเคสการ์ดทราบดีว่าเป็นงานยากที่จะมือหนึ่งจากนีล เอเธอริดจ์ นายทวารจากคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ทีมจากเดอะ แชมเปี้ยนชีพ อังกฤษ ที่ทำไปแล้ว 15 คลีนชีตในฤดูกาลนี้ ช่วยให้รั้งตำแหน่งรองจ่าฝูงของลีก จึงเป็นที่คาดการณ์ว่า เอเธอริดจ์จะเป็นมือหนึ่งในเกมที่จะพบทาจิกิสถานอย่างแน่นอน แต่ก็ไม่ได้ก็ทำให้นายทวารจากทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เสียกำลังใจแต่อย่างใด

Ahead of Group F’s final matches this month, here is a clearer look at the Azkals present standing for #AFCQ2019. Let’s…

Posted by The Azkals on Sunday, 4 March 2018

“ผมพร้อมเสมอที่จะแย่งชิงมือหนึ่ง โดยไม่สนว่าจะเป็นใคร ถึงแม้ว่านีลจะเฝ้าเสาให้กับฟิลิปปินส์มานานแล้วก็ตาม” ฟาลเคสการ์ดกล่าวเพิ่ม

“คาร์ดิฟฟ์นั้นสุดยอด ผมคอยเชียร์ให้เขาได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีก ” 

“ถึงจะพูดอย่างนั้น เราก็ต้องการคุณภาพและการแข่งขันภายในทีม นั่นทำให้ผมต้องเตรียมพร้อมอยู่เสมอเมื่อถูกเรียกติดทีมชาติ” 

“ผมตื่นเต้นมากจะได้เจอเพื่อนร่วมทีมที่เหลือและแฟนบอล จากที่เคยได้เห็นแค่ในวิดีโอเท่านั้น”

“สุดท้ายแล้ว หน้าที่ของเรามีเป้าหมายเดียวกัน คือทำให้แฟนบอลภาคภูมิใจและคว้า 3 แต้มเพื่อให้ฟิลิปปินส์ไปเล่นในรอบสุดท้ายเอเชียนคัพ ให้จงได้”

ถึงแม้ว่าฟาลเคสการ์ดจะไม่ได้ลงเล่นในเกมสำคัญที่พบกับทาจิกิสถาน แต่เขาอาจได้ติดทีมชาติครั้งแรกในเกมที่พบกับฟิจิที่สนามริซาล เมโมเรียล ในวันที่ 22 มีนาคมนี้

 

Comments