ธนาสิทธิ์ ศิริผลา : ผมคุ้นเคยกับบทบาทเพลย์เมคเกอร์อยู่แล้ว

พูดคุยกับ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา กองกลางตัวจิ๊ดของ สุพรรณบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งเวทีโตโยต้า ไทยลีก เกี่ยวกับบทบาทใหม่ของตัวเอง ในถิ่น สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม ในฤดูกาล 2018 โดย เต๋าดินโญ่ กล่าวผ่านทางแฟนเพจอย่างเป็นทางการของทัพ ช้างศึกยุทธหัตถี เกี่ยวกับบทบาทและตำแหน่งการเล่นใหม่ของตัวเองในซีซั่นนี้

ฤดูกาล 2018 “ช้างศึกยุทธหัตถี” มีการยกเครื่องครั้งใหญ่ รวมถึง “เต๋าดินโญ” ที่ได้รับมอบหมายจาก อเดบาโย่ กาเดโบ้ กุนซือของทีมให้เปลี่ยนบทบาทไปเล่นเป็นเพลย์เมคเกอร์ มีความคิดเห็นตรงนี้อย่างไร ??
– ตำแหน่งนี้ผมคุ้นเคยอยู่แล้วเพราะเคยเล่นมาก่อนบ้าง มันไม่ได้ยากมาก ก็ทำตามหน้าที่ของโค้ชที่วางไว้ โค้ชคงเห็นอะไรหลายๆอย่างในตัวเรา เขาเลยจับเราไปเล่นในตำแหน่งนี้ ก่อนที่ผมจะกลับมาเล่นให้สโมสรในปีนี้ ทีมชาติผมก็เล่น
ตำแหน่งนี้ โค้ชน่าจะติดตามจากตรงนั้น

ผ่านไปแล้ว 5 เกม เต๋าดินโญ่ ลงสนามเป็นตัวจริงทุกนัด พอใจกับผลงานของตัวเองมากน้อยแค่ไหน ??
– ถามว่าพอใจไหม ก็พอใจนะ ก็พยายามช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะตำแหน่งไหน ด้วยระบบของทีมในปีนี้ที่เล่นแบบไม่มีปีก เน้น 3-5-2 ใช้วิงแบ็คแทน ผมก็ต้องหาที่ลงใหม่ ส่วนเกมที่พอใจมากสุดก็เป็นเกมที่ชนะโคราชในบ้านได้ และเรามีส่วนช่วยให้ทีมเก็บสามแต้มได้

สิ่งที่ สุพรรณบุรี เอฟซี ยังต้องปรับปรุงในปีนี้ ??
– ส่วนตัวยังต้องปรับหลายๆอย่าง เรื่องแรกการจบสกอร์ให้มันคมกว่านี้ และการเล่นกับเพื่อนร่วมทีมให้มันเข้าขาได้มากกว่านี้ พยายามเก็บสามแต้มให้ได้มากที่สุด อย่างที่บอกตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรุกเป็นตำแหน่งที่ผมเล่นมาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ไม่
ได้ปรับอะไรมาก ปรับแค่ในทีมและการเล่นด้วยกันเท่านั้น

เสาร์ที่ 17 มีนาคม สุพรรณบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด มีความพร้อมอย่างไรบ้าง ??
– อาทิตย์นี้เราต้องดูแท็กติกของโค้ชว่าจะวางยังไง จะทีมไหนเราก็ไม่กลัว เพราะฟุตบอลอะไรก็เกิดขึ้นได้ และเล่นในบ้านด้วย พยายามทำให้ดีที่สุด”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ช้างศึกยุทธหัตถี สุพรรณบุรี เอฟซี จะเปิดสนาม สุพรรณบุรี สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 17 มีนาคม 2561 เวลา 20.00 น.

Comments