5 เรื่องที่เราได้รู้จากคิงส์คัพครั้งที่ 46 วันแรก

หลังจากผ่านเกมชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 46 มาแล้วหนึ่งวัน นอกจากความมันที่เกิดขึ้นหลังจากที่แฟนบอลไทยเฝ้ารอมานาน มีอีกหลายต่อหลายอย่างที่ FOX Sports Asia คิดว่าเราน่าจะได้เรียนรู้ เพราะนี่คืออีกก้าวสำคัญของฟุตบอลไทยเลยก็ว่าได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามไปกับเรา

1. ฝีเท้าของนักเตะไทยในต่างแดน ช่วยยกระดับทีมชาติได้จริง

กวินทร์, ชนาธิป, ธีราทร และธีรศิลป์ ถูกเรียกติดทีมชาติและแน่นอนว่าพวกเขาได้ลงอยู่ใน 11 ตัวจริงเกมพบกับกาบอง เราได้เห็นถึงพัฒนาการและความมุ่งมั่นที่มากขึ้น เทคนิคที่ดีขึ้นจากนักเตะเกรดท็อปของไทยหลังจากไปบ่มเพาะประสบการณ์ที่ต่างแดนจากทั้งญี่ปุ่นและเบลเยี่ยม ทำให้เราได้เห็นทีมชาติไทยที่มีเกมรุกดุดัน และต่อกรกับทีมที่มีแรงกิ้งสูงกว่าได้อย่างไม่มีกลัว เสียดายเพียงอย่างเดียวที่เราไม่สามารถจบสกอร์ได้ใน 90 นาทีเท่านั้น

แต่ขณะเดียวกันมันก็กลายเป็นเวทีให้นายทวารจากโอเอช ลูเวินอย่างกวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้โชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ เมื่อเซฟจุดโทษอย่างมั่นใจ พาทีมชาติไทยเข้าชิงฟุตบอลคิงส์คัพอีกสมัย

 

2. ภารกิจป้องกันแชมป์ของทีมชาติไทยในรายการของพวกเขายังอยู่

ทีมชาติไทยเล่นอย่างมั่นใจด้วยทีมที่เข้าขากันดี ภายใต้แท็คติกของมิโลวาน ราเยวัช และเป้าหมายที่ชัดเจนในการเล่นเพื่อแชมป์ในบ้านของพวกเขาเอง แม้เกมกับกาบองพวกเขาจะไม่มีสกอร์ใน 90 นาที แต่เกมรุกและจังหวะหวาดเสียวยังถือว่าทำได้จะแจ้งกว่า พร้อมกับมีความมั่นใจจนชนะจุดโทษกาบองได้ในท้ายที่สุดจากเสียงเชียร์ที่กระหึ่มภายในราชมังคลากีฬาสถาน ทำให้เส้นทางในการป้องกันแชมป์ของช้างศึก ยังเปิดกว้างในวันที่ 25 มีนาคมนี้

3. การรวมพลังกันของช้างศึกเบอร์ 12 และช้างศึกเบอร์ 48


การตลาดของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในยุคใหม่ถือว่าอ่านและเดินเกมได้ดี แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมของโปรเจ็คเข้าร่วมเชียร์ทีมชาติของไอดอลกรุ๊ปอย่าง BNK48 แต่ท้ายที่สุดแล้วถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะทั้งสมาคมฯ และ BNK48 ได้ฐานแฟนคลับกลุ่มใหม่ทั้งสองฝ่าย และเราจึงได้เห็นโอตะและสาวกช้างศึกเข้าร่วมเชียร์ 2 อย่างที่พวกเขารักภายในสถานที่เดียวกัน ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ที่ดีมากของฟุตบอลไทย

4. การแสดงจาก BNK48 ให้ความรู้สึกเหมือน Half Time Show ชั้นดี

BNK48 เปิดตัวและให้ความร่วมมือกับช้างศึกในฐานะแฟนคลับอย่างเป็นทางการได้อย่างดี ที่พิเศษไปกว่านั้นคือคุณได้เห็นการแสดงจากไอดอลอันดับ 1 ของประเทศไทยในงานนี้ชนิดที่เรียกได้ว่าถ้าเป็นโชว์อย่างเป็นทางการคุณอาจต้องเสียเงินหลายพันเพื่อเข้าชม


ขณะเดียวกัน อีกหนึ่งความพิเศษคือ BNK48 เปิดตัวเพลง SHONICHI พร้อมชุดใหม่อย่างเป็นทางการครั้งแรกในงานนี้ จึงถือว่าเป็นภาพใหม่ที่ประทับใจทั้งแฟนบอลและโอตะไปพร้อมกัน

5. จำนวนผู้ชมในสนามที่เพิ่มขึ้น

จำนวนผู้ชม 25,781 เป็นตัวเลขที่แสดงว่าทีมชาติไทยในยุคใหม่และการตลาดที่ดีของสมาคมฯ ช่วยนำคนเข้ามาในสนามได้อีกครั้ง และเราหวังว่าจะได้เห็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นอีกในเกมนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ วันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

Comments