เราจะไปไทยลีก! เปิดโปรแกรม 4 ทีมลุ้นเลื่อนชั้นศึกไทยลีก2

เหลืออีกเพียง 2 นัดสุดท้ายเท่านั้นสำหรับศึกฟุตบอล M-150 แชมเปียนชิพ (T2) ก็จะได้รู้แล้วว่าทีมใดจะได้ก้าวขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดบนเวทีโตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า

ถึงตรงนี้ต้องบอกว่าเหลือม้าศึกอีกเพียง 4 ตัวเท่านั้น ที่คับเคี่ยวแย่งตั๋วไทยลีกที่มีจำกัดแค่ 3 ใบ พีทีที ระยอง, ขอนแก่น เอฟซี, ตราด เอฟซี, เชียงใหม่ เอฟซี ทีมใดจะเข้าป้ายคว้าแชมป์และได้สิทธิเลื่อนชั้น ความเข้มข้นและความมันส์กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในสุดสัปดาห์นี้ FOX Sports Thailand เปิดโปรแกรม 4 ทีมลุ้นแชมป์ว่าทีมใดมีโอกาสเลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุด

พีทีที ระยอง

กำลังจะเป็นทีมแรกที่มีโอกาสเลื่อนชั้นสู่ศึกไทยลีก พีทีที ระยอง ต้องการอีกแค่ 1 คะแนนเท่านั้นก็จะการันตีเลื่อนชั้นอย่างแน่นอน สถานการณ์ปัจจุบันของทัพพลังเพลิงมี 52 คะแนน นำเป็นจ่าฝูงของตาราง และเหลือโปรแกรมอีก 2 นัด คือบุกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ทีมที่มีลุ้นเลื่อนชั้นเล่นกัน และปิดท้ายฤดูกาลนี้ด้วยการบุกไปทำศึกดาร์บี้แมตช์เมืองระยองกับ ระยอง เอฟซี ดูแล้วโอกาสที่ พีทีที ระยอง จะเลื่อนชั้นกลับไปลเนในศึกไทยลีกอีกครั้งมีสูงมาก

ขอนแก่น เอฟซี

เดอะ ทีเร็กซ์ ขยับเข้าใกล้ตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นมาอีกนิด ถึงแม้ว่าสองนัดหลังสุดในเกมลีกจะทำได้แค่เสมอ อย่างไรก็ตามขอนแก่น เอฟซี ของ “โค้ชแม็ค” พัฒนพงษ์ ศรีปราโมช ที่มี 48 คะแนน ยังคงไว้ใจกับสถานการณ์ของตัวเองไม่ได้ เนื่องจากทีมที่อยู่อันดับถัดไปอย่าง ตราด เอฟซี และเชียงใหม่ เอฟซี ล้วนมีคะแนนเท่ากันทั้งสามทีม สองนัดสุดท้ายจึงเป็นแมตช์ชี้ชะตาของขอนแก่น เอฟซี อย่างแท้จริง สำหรับ เดอะ ทีเร็กซ์ มีคิวบุกไปเยือน ไทยฮอนด้า เอฟซี ที่กำลังหนีตกชั้น และกลับมาเปิดบ้านดวลกับเชียงใหม่ เอฟซี ทีมที่กำลังลุ้นตั๋วเช่นกัน

ตราด เอฟซี

ในกลุ่มทีมลุ้นเลื่อนชั้นที่มีแต้มเท่ากัน 48 คะแนนอย่าง ขอนแก่น เอฟซี และเชียงใหม่ เอฟซี ดูจะเป็นทางด้าน ตราด เอฟซี ที่มีภาษีดีกว่าทั้งสองทีม เนื่องจากโปรแกรมของช้างขาวจ้าวเกาะเบากว่าทีมอื่น โดยจะบุกไปเยือนระยอง เอฟซี และกลับมาเล่นนัดสุดท้ายในบ้านพบกับไทยฮอนด้า เอฟซี โดยที่ไม่มีโปรแกรมจดกันเองกับทีมลุ้นเลื่อนชั้น ไม่แน่ว่าตราด เอฟซี อาจจะอาศัยโอกาสที่มีอยู่ซิวตั๋วเลื่อนชั้นไปแบบเงียบๆก็เป็นได้

เชียงใหม่ เอฟซี

อีกหนึ่งทีมขวัญใจชาวล้านนาอย่างเชียงใหม่ เอฟซี มีโอกาสได้ลุ้นเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นบนลีกสูงในฤดูกาลนี้ จากผลงานการมี 48 แต้ม แต่ทว่าโปรแกรมสองนัดสุดท้ายของเชียงใหม่ถือว่าหนักเอาเรื่อง เนื่องจากพวกเขาจะต้องดวลกับสองทีมที่กำลังลุ้นตั๋วเช่นกันอย่าง พีทีที ระยอง ที่จะได้เล่นในบ้านสุดสัปดาห์นี้ และออกไปเยือนขอนแก่น เอฟซี ในนัดสุดท้าย นั่นทำให้เชียงใหม่ เอฟซี ดูจะเป็นรองทีมอื่นๆ เพราะมีโปรแกรมแย่งตั๋วเลื่อนชั้นโดยตรงกับสองทีมดังกล่าว

หากมองภาพรวมโปรแกรมและสถานการณ์ของทั้ง 4 ทีม ต้องบอกว่า พีทีที ระยอง และตราด เอฟซี มีโอกาสสูงทีเดียวที่จะคว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า ส่วนขอนแก่น เอฟซี กับเชียงใหม่ เอฟซี อาจจะเป็นการแย่งชิงตั๋วเลื่อนชั้นที่บีบหัวใจกันจนถึงนัดสุดท้ายของฤดูกาลก็เป็นได้

Comments