ร.ต.ท.หญิงกฤตยา ชัยสวัสดิ์ : “มังกรสาวชาวโล่เงิน”

Words – FOX Sports Asia

Photos & Content Arrange –  FOX Sports Asia & สิทธิพร ล่องวิเชียร

In Her View วันนี้ เรามาทำความรู้จักกับ สุภาพสตรีในเครื่องแบบ ซึ่งไม่ใช่เครื่องแบบนักกีฬา แต่เป็นเครื่องแบบของข้าราชการตำรวจ ที่เพิ่งจะเข้ามาสัมผัสกับกับกีฬาฟุตบอลอย่างจริงจังเมื่อไม่นานมานี้ โดยสุภาพสตรีรายนี้มียศเป็น ร้อยตำรวจโท ดังนั้นคงไม่ต้องถามให้เสียเวลาว่าเป็นแฟนคลับทีมอะไร ไปฟังจากปากของผู้หมวดกันเลย

Fox Sport Asia : อยากให้แนะนำตัวเองกับแฟนๆ Fox Sport Asia

– ร.ต.ท.หญิงกฤตยา ชัยสวัสดิ์ รับราชการตำรวจ การศึกษาระดับปริญญาตรี สโมสรของไทยที่เชียร์คือ โปลิศ เทโรค่ะ กิ่งได้เข้าไปช่วยสโมสรทำงานบ้างทำให้ได้เห็นศักยภาพของนักเตะหลายๆคน เก่งมาก ฝีเท้าดี นิสัยก็ดีด้วยค่ะยิ้มแย้มทักทายทุกคนเลย กิ่งเพิ่งสนใจกีฬาฟุตบอลเมื่อไม่นานมานี้เนอะอาจจะยังไม่มีนักเตะในดวงใจเอาเป็นว่ากิ่งเชียร์ สโมสร โปลิศ เทโร ฝากเชียร์กันด้วยนะคะ เฮ้

Fox Sport Asia : เล่าเรื่องราวจุดเริ่มต้นที่ทำให้มีความสนใจกีฬา ฟุตบอล

– กิ่งได้เข้าไปช่วยงานของสโมสร โปลิศ เทโร อาจจะมีไปเป็นพิธีกร คนเชิญรางวัลบ้าง ทำให้กิ่งได้ไปดูการแข่งขันนัดต่างๆไปด้วย ได้ขายของสำหรับแฟนคลับของทีมด้วยทุกกิจกรรมสนุกทั้งนั้นเลย ทำให้กิ่งรู้สึกว่ากีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาที่สนุก เวลาแฟนบอลเชียร์ทีมบอล มาซื้อของต่างๆที่ทีมตัวเองเชียร์ลงแข่งมันดูมีสีสัน แถมยังได้มิตรภาพใหม่ๆด้วยค่ะ

Fox Sport Asia : เล่าประสบการณ์ การเข้าชมเกมในสนามครั้งแรก ความรู้สึกเป็นอย่างไรบ้าง

– ครั้งแรกเลยก็คงเป็นตอนเด็กๆเลยค่ะ ยังจำความรู้สึกได้ดีเลยทุกคนดูสนุกกับการแข่งขัน เชียร์ทีมที่ตัวเองเชียร์อย่างสนุกสนานมันเป็นอะไรที่น่าประทับใจนะคะต่างคนต่างที่ แต่มาเพื่อจุดมุ่งหมายเดียวกัน นั่นคือเชียร์ทีมที่ตนเองชื่นชอบ

Fox Sport Asia : มุมมองของ สุภาพสตรี ที่มีต่อกีฬาฟุตบอล

– ก็จริงๆแล้ว ก็ไม่ค่อยดูฟุตบอลเท่าไหร่ เพราะมองว่าเป็นกีฬาสำหรับผู้ชาย แต่พอได้มาสัมผัสบรรยากาศทั้งในและนอกสนาม ก็รู้สึกสนุก ได้มิตรภาพใหม่ๆ ได้เห็นแฟนบอลยิ้มแย้มมีความสุขเวลาทีมชนะ นอกจากนี้เวลาทีมแพ้เราก็ได้เห็นความเศร้า เสียใจ มันทำให้รู้สึกว่า ฟุตบอลเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตพวกเขาเลยแหละ บางทีการได้เห็นแฟนบอลที่มาเป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูก หรือคนที่เป็นแฟนกันควงแขนกันมาเชียร์บอล สำหรับกิ่งแล้ว มันเป็นอะไรที่สนุกและอบอุ่น ก็อยากให้คนที่ไม่เคยดูบอลในสนาม เปิดใจเข้ามาชมเกมและช่วยกันสร้างสีสันให้กับฟุตบอลไทยกันเยอะๆ สำหรับผู้หญิงแล้ว กิ่ง คิดว่ามันไม่ได้เป็นเรื่องไกลตัวเลย

Fox Sport Asia : แฟนๆ สามารถติดตามผลงานและพบเจอ หมวดกิ่ง ได้ที่ไหนบ้าง

– ก็สามารถติดตามผลงานของกิ่งได้ที่สนามบุณยะจินดา และกิจกรรมต่างของสโมสร โปลิศ เทโร เอฟซี แต่อาจไม่ประจำนะคะ เพราะกิ่งเองต้องรับราชการด้วย เอาเป็นว่าถ้ามาสนาม เทโร ก็มีโอกาสได้เจอกิ่ง คะ สุดท้ายก็อยากให้ทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เด็กหรือผู้ใหญ่ ลองเข้ามาดูฟุตบอลในสนามกันเยอะนะคะ ถ้าโชคดีก็อาจจะเจอกิ่งคะ

Fox Sport Asia : สุดท้ายอยากให้เชิญชวนแฟนบอล โดยเฉพาะสาวๆ ให้หันมาให้ความสนใจฟุตบอลไทย ทั้งสโมสร และ ทีมชาติไทย

– ก็อยากชวนเชิญทุกคน หากมีเวลาว่างเสาร์-อาทิตย์ ช่วงเวลาเย็นๆ ลองชวนเพื่อนๆไปชมเกม แต่หากมีคนเดียวก็ไปหาเพื่อนที่สนามได้ กิ่งคิดว่า ฟุตบอลเป็นกีฬาที่ช่วยสร้างมิตรภาพ ไม่ได้สร้างศัตรู อยากให้ทุกคนคิดว่า ถึงแม้จะเชียร์คนละทีมกัน แต่พอบอลจบ เรายังเป็นเพื่อนกัน ยิ่งโดยเฉพาะเวลาที่ ทีมชาติไทย ลงแข่ง ทุกคนก็จะพร้อมใจกันถอดเสื้อสโมสร และใส่เสื้อ ทีมชาติไทย ไปเชียร์ทีมของคนไทยด้วยกันค่ะ ก็จริงๆแล้วไม่มีอะไรมาก แค่อยากให้เห็นคนไม่เคยดูฟุตบอลเหมือนกิ่ง มาชมฟุตบอลกันในสนามค่ะ กิ่ง เชื่อว่าทุกคนน่าจะประทับใจกับบรรยากาศในสนามแน่นอนค่ะ

Comments