“ดูรวมๆแล้วมีสเน่ห์” ส่อง10แข้งสาวสวยในศึกเอเชียนเกมส์2018

และแล้ว ทีมฟุตบอลหญิงของญี่ปุ่น ก็โชว์ฟอร์มสมราคาอดีตแชมป์โลก เมื่อคว้าเหรียญทอง ในกีฬาเอเชียนเกมส์ 2018 ได้สำเร็จ ด้วยการเชือด ทีมชาติจีน 1-0

 

โดยหากจะกล่าวถึงฟุตบอลหญิง แน่นอนว่าหนุ่มๆหลายคนน่าจะให้ความสนใจ บรรดาแข้งสาวของแต่ละชาติ ซึ่งในยุคสมัยนี้ ต้องยอมรับว่านักกีฬาเหล่ามีหน้าตา รูปร่าง และบุคคลิก แทบแยกไม่ออกจากดารานางแบบกันเลยทีเดียว

 

ซึ่งหลังจากที่ FOX Sports Thailand พาคุณผู้ชมไปแนะนำให้รู้จักกับบรรดานางฟ้านักกีฬาของ เอเชึยนเกมส์ 2018 ไปแล้ว เชื่อว่าบรรดาแฟนกีฬาโดยเฉพาะบรรดาหนุ่มๆอาจยังไม่หนำใจ วันนี้เราเลยจัดให้กับการรวบรวม นักกีฬาฟุตบอลหญิง ที่ว่ากันว่าหน้าตา รูปร่าง และบุคคลิกของพวกเธอนั้น ดูรวมๆแล้วมีสเน่ห์เหลือเกิน ว่าแล้วอย่ารอช้า มาพบกับ 10 แข้งสาวพราวสเน่ห์ของศึก เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 กันเลย

 

เจ้า หลี่ นา – ผู้รักษาประตูฟุตบอลหญิงทีมชาติจีน

แม่สาวก้านยาววัย 27 ปี ถือเป็นนักกีฬาสาวที่ได้รับความสนใจจากหนุ่มๆมากที่สุดคนหนึ่งของทัพนักกีฬาจากแดนมังกร โดย เจ้า หลี่ นา เป็นนักกีฬาฟุตบอลหุ่นซูเปอร์โมเดล และถือเป็นนักกีฬาหญิงที่รูปร่างดีเอามากๆ ด้วยส่วนสูงถึง 188 เซนติเมตรจึงไม่แปลกที่เธอจะเล่น ในตำแหน่งผู้รักษาประต โดยศึกเอเชียนเกมส์ครั้งนี้ ทัพ เจ้า หลี่ นา และผองเพื่อน ยังได้ลุ้นเหรียญทอง โดยจะแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ด้วย

 

อี มิน อา – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

สาวน้อยแข้งทองจากแดนกิมจิ ที่นอกจากจะสร้างชื่อด้วยฝีเท้า หน้าตาของเธอยังทำเอาหนุ่มๆใจละลายกันเป็นแถว เรียกได้ว่าหาก มิน อา ไม่สวมชุดนักฟุตบอล ก็คงคิดว่าหล่อนหลุดออกมาจากวงเกิร์ลกรุ๊ปแน่ๆ ที่มาแพร่หลายในบ้านเรา โดยสาวหน้าใสวัย 27 ปีมีส่วนสูงเพียง 158 เซนติเมตร เรียกได้ว่ากำลังน่ารักเลยทีเดียว แต่ช้าก่อนฝีเท้าของเธอนั้นไม่ได้เล็กเหมือนร่างกาย เพราะนอกจากจะพาแข้งสาวจากแดนโสมขาว เข้าไปชิงเหรียญทองแดงกับ ทีมไต้หวัน แล้ว ปัจจุบัน มิน อา ก็ค้าแข้งในระดับสโมสรกับ อิแน็ค โกเบ เลโอเนสซา ยักษ์ใหญ่ฟุตบอลหญิงของญี่ปุ่น ซึ่งสนามเหย้าที่ใช้แข่งขันนั้น คือ โนเอเวียร์ สเตเดียม สนามเดียวกันกับ วิสเซิล โกเบ ต้นสังกัดของ ธีราทร บุญมาทัน ใช้ทำการแข่งขัน

 

ซาห์รา มุซดาลิฟา – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย

ซาห์รา มุซดาลิฟา สาวน้อยแม่เนื้อนิ่มนักฟุตบอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย วัยเพียงแค่ 17 ปีเท่านั้น เธอลงเล่นในตำแหน่งกองกลาง นอกจากหน้าตาอันคมเข้มตามแบบฉบับสาวอินโดแล้ว  ความสามารถของเธอยังถูกพูดถึงในวงการฟุตบอลหญิงแดนอิเหนาอีกด้วย โดย ซาห์รา ถือเป็นนักฟุตบอลหญิงที่ป็อปปูลาร์มากที่สุดของวงการลูกหนังของแดนอิเหนาในเวลานี้เลยทีเดียว

 

ศิลาวรรณ อินต๊ะมี – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

แข้งสาวหน้าใสจากอำเภอแม่อ่อน จังหวัดเชียงใหม่ ถือเป็นนักฟุตบอลหญิงไทยที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกคน ด้วยใบหน้าที่อ่อนหวาน ผิวขาวผุดผ่องตามประสาชาวเหนือ นอกจากนี้สเน่ห์ของเธอนั้นยังอยู่รอยยิ้มอันสดใสที่ทำเอาหนุ่มๆหัวใจพองโต อย่างไรก็ตามใช่ว่า ศิลาวรรณ จะมีดีแค่หน้าสะสวยอย่างเดียว แต่ฝีเท้าของเธอนั้นเข้าขั้นเป็นหัวใจสำคัญของทีมเลยก็ว่าได้ และบางทีที่ฟุตบอลหญิงไทยได้ฟรีคิกหรือลูกตั้งเตะ สาวน้อยรายนี้ก็รับหน้าที่เป็นคนเล่นลูกนิ่งประจำทีม เพราะหล่อนคนนี้เตะได้ทั้งซ้ายทั้งขวา

 

มิรันด้า สุชาวดี นิลธำรงค์ – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

อีกหนึ่งแข้งสาวทีมชาติไทย ที่มาแรงที่สุด ณ เวลานี้ โดยถือเป็นแข้งสุภาพสตรีลูกครึ่งในยุคแรกๆของวงการฟุตบอลไทย มิรันด้า เป็นลูกครึ่งไทย-อเมริกัน และถือว่าเป็นนักเตะที่มีสเน่ห์อยู่ในตัวของตัวเอง โดยเฉพาะนัยต์ตาของ สุชาวดี นั้นคมเข้มในเวอร์ชั่นสาวลูกครึ่ง เรียกได้ว่าบาดใจทันทีที่ได้เห็นเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ตอนนี้ มิรันด้า จะเป็นแข้งสาวที่ป็อปปูล่าร์ที่สุดในทัพ ชบาแก้ว

 

ดาห์นิเอลเล่ ดาฟเน่ – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติอินโดนีเซีย

8

สาวน้อยวัยใสจากอินโดนีเซีย ถือเป็นหนึ่งในวันเดอร์คิดสาวที่ได้รับการจับตามอง และได้ความสนใจมากที่สุดคนหนึ่งของประเทศ ด้วยหน้าตาอันสะสวย น่ารัก น่าหยิก ในสไตล์สาวเอเชียแท้ๆ ยิ่งได้เห็นรูปร่างของเธอแล้ว ตัวเล็กน่ารักจับใจดีเหลือเกิน เพราะส่วนสูงของหล่อนนั้นเพียง 158 เซนติเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ความสามารถในสนามของเธอต้องบอกว่าไม่ธรรมดา เพราะ ดาฟเน่ เล่นในตำแหน่งเพลย์เมกเกอร์ประจำทีม เหลือเพียงแค่สะสมประกบการณ์เท่านั้น และเชื่อว่าก็น่าจะเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติหญิงของอินโดนีเซียในอนาคต

 

กี ยาง ซีล – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

กองกลางตัวรับจากแดนกิมจิ ที่ดูไปดูมาก็คล้ายๆเกิร์ลกรุ๊ปจากแดนโสมขาวเหมือนกัน โดยแข้งสาววัย 24 ปีรายนี้หากดูจากใบหน้าอาจจะแนวๆสาวเท่ และในบางเวอร์ชั่นเธอก็จะมาในลุคผมสีทองโดดเด่นเป็นสง่า แต่ผลงานในสนามต้องบอกเธอคนนี้หวดไม่เลี้ยง เพราะทำหน้าที่ในตำแหน่งตัวตัดเกม และในบางครั้งก็ถูกจับไปยืนเป็นปราการหลังได้ด้วย โดย ยาง ซีล นั้นติดทีมชาติมาตั้งแต่ปี 2013 ลงรับใช้ชาติไปแล้ว 42 นัดยิงไป 9 ประตูด้วยกัน

 

ฮยอน ชิม โซ – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้

ปราการหลังมากประสบการณ์ทีมชาติเกาหลีใต้ ถือเป็นอีกหนึ่งแข้งสาวที่ได้รับการจับตามอง และพูดถึงแวดวงสื่อใตบ้านเกิด ทั้งเรื่องของผลงานในสนามที่เธอเป็นแกนหลักในแนวรับของทีม รวมไปถึงเรื่องของรูปร่างหน้าตาของแข้งวัย 29 ปีรายนี้ ต้องบอกได้เลยว่า เธอเปลี่ยนอาชีพไปรับงานดารานางแบบได้สบายๆ เพราะด้วยส่วนสูง 170 เซนติเมตรของเธอ กับการรักษาสภาพร่างกายมันให้หนุ่มใจละลายได้ดีเลยทีเดียว

 

มานะ อิวาบูชิ – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

หัวหอกหญิงทีมชาติญี่ปุ่นที่ผ่านการติดทีมชาติมาแล้วกว่า 50 เกม แถมยังเคยเล่นในเยอรมันกับ ฮอฟเฟ่จไฮม์ และ บาเยิร์น มิวนิค มาแล้ว โดย อิวาบูชิ มีสเน่ห์อยู่ตรงที่บุคคลิกอันน่ารัก คิกขุอาโนเนะ ตามประสา เจแปนนิสเกิร์ล โดยแข้งหน้าใสวัย 25 กะรัตรายนี้มักนิยมไว้ผมสั้น แถมยังมีลักยิ้มอันสดใส ขโมยหัวใจแฟนบอลหนุ่มๆมาแล้วมากมาย โดยตอนนี้ อิวาบูชิ ย้ายกลับมาเล่ยในญี่ปุ่นกับ ไอแนค โกเบ เลโอเนสซ่า ต้นสังกัดเดียวกับ อี มิน อา แข้งนางฟ้าทีมชาติเกาหลีใต้นั่นเอง

 

อาอิมิ คูนิตาเกะ – นักฟุตบอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น

ปราการหลังหน้าใสวัย 21 ปีจากแดนอาทิตย์อุทัย ถือเป็นน้องใหม่ของฟุตบอลหญิงทีมชาติญี่ปุ่น โดย อาอิมิ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในแข้งอนาคตไกลของทีมชาติญี่ปุ่น และมีหน้าตาและบุคคลิกน่ารักตามแบบฉบับของสาวญี่ปุ่น รูปร่างของหล่อนนั้นดูอ้อนแอ้นอรชร กระทัดรัดดีเหลือเกินกับส่วนสูง 160 เซนติเมตร โดยเจ้าตัวเพิ่งจะถูกตัวติดทีมชาติชุดใหญ่เพียงไม่ครั้งเท่านั้น แต่เชื่อในอนาคต คูนิตาเกะ น่าจะเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งเรื่องของผลงานในสนามและความน่ารักของเธอ

Comments