10 ประโยคเด็ดศึกเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้

ก่อนที่เกมเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้เเมตช์ ครั้งที่ 231 ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน และ ลิเวอร์พูล ที่สนามกูดิสัน ปาร์ค ในวันเสาร์นี้ จะเริ่มขึ้นเรามาย้อนดู 10 วลีเด็ดแห่งเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ที่ถูกกล่าวจากบุคคลสำคัญที่เกี่ยวข้องกับสโมสรทั้งสองกัน

‘’ในช่วงเวลาที่ผมอยู่กับลิเวอร์พูล เราพูดกันเสมอว่า เรามีสองทีมที่ดีที่สุดอยู่ในเมอร์ซี่ย์ไซด์ นั้นก็คือ ลิเวอร์พูล และ ทีมสำรองของลิเวอร์พูล” – บิลล์ แชงคลีย์ ตำนานของสโมสรลิเวอร์พูล

“ถ้าเอฟเวอร์ตันเล่นอยู่ในสวนหลังบ้านผม ผมคงเลือกที่จะปิดม่าน”

“บางครั้งผมเบื่อๆ ผมเลยลองมองดูสีกล่างของตารางในลีกเพื่อดูว่า เอฟเวอร์ตันเป็นอย่างไรบ้าง”

 

“ลิเวอร์พูลคือสิ่งมหัศจรรย์ เอฟเวอร์ตันคือโศกนาฏกรรม” – เอมลีน ฮิวจ์ส หรือ ฉายา เครซี่ ฮอร์ส'(เจ้าม้าคลั่ง) อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูลในช่วงปี 1973-1979

“ผมนั่งอยู่ในห้องที่เต็มไปด้วยชาวเอฟเวอร์โตเนียน พวกเขาคนเป็นที่ยอดเยี่ยมมาก ตรงกันข้ามกับเหล่าเดอะค็อป พวกนั้นนี้สุดจะอัปลักษณ์เลยทั้งหน้าตาและนิสัย” กอร์ดอน เวสต์ อดีตผู้รักษาประตูทีมเอฟเวอร์ตันและทีมชาติอังกฤษ

“ชีวิตผมเปลี่ยนทันที ผมรู้เลยตอนนั้นว่าผมอยู่กับสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งนึง มันทำให้ผมรู้สึกว่าผมเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรอย่างแท้จริง” ดันแคน เฟอร์กูสัน อดีตกองหน้าจอมโหดของ เอฟเวอร์ตันกล่าวถึงครั้งแรกที่ทำประตูได้ในเมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้

“ปกติถ้าผมยิงประตูได้ผมจะชูแค่หนึ่งนิ้วแต่ถ้าเป็นการยิงประตูลิเวอร์พูลแล้วละก็นิ้วกลางทั้งสองข้างของผมก็ขึ้นมาโดยอัตโนมัติ”  – เควิน ชีดี้ อดีตกองกลางของท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน ในยุค 70

“พวกเราจงจำไว้ว่า เอฟเวอร์โตเนียน 1 คน เท่ากับ เหล่าเดอะค็อป 20 คน”  – ไบรอัน ลาโบน อดีตกัปตันเอฟเวอร์ตัน

 

“ผมเต็มที่กับทุกสโมสรที่ผมลงเล่น แต่มีเพียงเอฟเวอร์ตันทีมเดียวที่ผมจะยอมสละชีพให้” เดฟ ฮิคสัน อดีตกองหน้าของทั้งลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน

Steven Gerrard

“เมอร์ซี่ย์ไซด์ ดาร์บี้ เป็นเกมที่ผมตั้งตารอที่สุดตั้งแต่ก่อนจะเปิดฤดูกาลเสียอีก” สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันทีมลิเวอร์พูล

ศึกแห่งศักศรีนัดนี้ระหว่าง ท๊อฟฟี่สีน้ำเงิน และหงส์แดง จะแข่งขันกันในวัน เสาร์ที่ 7 เมษายน 2018 เวลา 18.30 น. โดยทีมไหนจะสามารถคว้า 3 แต้มจากเกมนี้ไปได้ เราคงต้องรอชมกัน

Comments