5 ประตูสุดสวยจากฟุตบอลโลกนัดสอง

ในนัดที่ 2 ของฟุตบอลโลกรอบแบ่งกลุ่มที่รัสเซีย มีการทำประตูกันถึง 47 ประตู และนี่คือ 5 ประตูจากนัดที่สองที่ FOX Sports Asia ภาคภาษาไทยคัดสรรมาให้แฟนบอลโดยเฉพาะ

โทนี่ โครส (เยอรมนี-สวีเดน)

เหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงทดเวลาการแข่งขันนาทีที่ 90+5 เยอรมนีได้ฟรีคิกก่อนที่ โทนี่ โครส จะเขี่ยเปลี่ยนจุดกับรอยส์ ก่อนรับหน้าที่ปั่นโค้งเสียบเสาไกลสุดสวย เป็นประตูขึ้นนำ และประตูชัยให้เยอรมนี เฉือนชนะ สวีเดน 2-1

กรานิต ชาก้า (สวิตเซอร์แลนด์-เซอร์เบีย)

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 52 เมื่อชาก้าได้บอลจากการบล็อกของแนวรับเซอร์เบีย จึงตัดสินใจหวดตามน้ำ บอลหนีมือวลาดิเมียร์ สตอยโควิช เข้าไปเป็นประตูให้สวิตเซอร์แลนด์ตีเสมอเซอร์เบีย 1-1 ก่อนจบลงด้วยชัยชนะของสวิตเซอร์แลนด์ 2-1

เจสซี่ ลินการ์ด (อังกฤษ-ปานามา)

เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 36 เมื่อลินการ์ดได้บอลจากบริเวณเส้นหัวกระโหลก ก่อนปั่นโค้งหนีมือไฆเม่ เปเนโด้ เข้าไป เป็นประตูให้อังกฤษนำห่างปานามา 3-0 ก่อนจบลงด้วยชัยชนะของอังกฤษ 6-1

ลูก้า โมดริช (โครเอเชีย-อาร์เจนติน่า)
เหตุการณ์เกิดขึ้นในนาทีที่ 80 เมื่อโมดริชหาจังหวะล็อกหลบนิโกลัส โอตาเมนดี้ ก่อนหาจังหวะสับไกด้วยขวา บอลพุ่งเข้าประตูไป เป็นประตูให้โครเอเชียนำห่างอาร์เจนติน่า 2-0 ก่อนจบลงด้วยชัยชนะของนักเตะตาหมากรุกด้วยสกอร์ 3-0

🔥@lukamodric10🔥

The goal of the tournament so far? 🤔#WorldCupGOT@Hyundai_Global

Highlights 👉https://t.co/LOdKDX2Cwn
TV listings 👉https://t.co/xliHcxWvEOpic.twitter.com/dbbLVwUrOE

— FIFA World Cup 🏆 (@FIFAWorldCup) June 21, 2018

คริสเตียน อีริคเซ่น (เดนมาร์ก-ออสเตรเลีย)

เพียงแค่ 7 นาทีแรก นิโคไล ยอร์เกนเซ่น ดีดมาให้คริสเตียน อีริคเซ่น ฮาล์ฟวอลเลย์แสกหน้าแมตต์ ไรอัน เป็นประตูให้เดนมาร์กขึ้นนำออสเตรเลีย 1-0 ก่อนจบลงด้วยการแบ่งแต้มกันไป 1-1

 

 

Comments