TOP 5 เพลงฟุตบอลโลกที่ได้ฟังแล้วติดหู

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับฟุตบอลโลกครั้งที่ 21 ที่ประเทศรัสเซีย โดยจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 15 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าในการแข่งขันทุกๆ ครั้ง จะต้องมีศิลปินดังๆ มาขับกล่อมบรรเลงเพลงเพราะให้ได้ฟังกัน วันนี้เราจะมาย้อนอดีตจนถึงปัจจุบันว่า 5 เพลงประกอบการแข่งขันฟุตบอลโลกในครั้งใดที่ฮอตฮิตติดหูผู้ชมทั่วโลกกันบ้าง

อันดับ 5 : Un’estate italiana – Gianna Nannini & Edoardo Bennato

ประกอบฟุตบอลโลกปี 1990 แต่งและขับร้องโดย จิอันน่า นานินี่ และ เอดูอาโด้ เบนาโต้ 2 น้กร้องชื่อดังของอิตาลีประเทศเจ้าภาพ มีเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษโดย ทอม วิตล็อก ออกมาควบคู่กัน เพลงนี้ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในหลายประเทศโดยเฉพาะ เยอรมัน ประเทศแชมป์โลกในปีนั้นที่ทำยอดขายไปได้ 2แสน 5 หมื่นชุด

 

 

อันดับ 4 : Live For Love United – Ensemble

ประกอบฟุตบอลโลกปี 2002 ที่ไม่ได้เป็นเพลงหลัก เพราะ official song นั้นเป็นของ อนาสตาเชีย ในเพลง Boom แต่กระแสเพลงนี้กลับกลบหลายๆ เพลงในบอลโลกอย่างเห็นได้ชัด เพลงนี้เดิมขับร้องโดย พีโบ ไบรสัน ศิลปินชาว อเมริกา แต่นำมาขับร้องใหม่โดยการนำนักฟุตบอลต่างชาติต่างภาษากว่าถึง 45 ชีวิตมาร่วมขับร้อง ไม่ว่าจะเป็น โรแบร์โต้ คาลอส, โรนัลดินโญ่, ซีเนอร์ดีน ซีดาน ทำให้เพลงนี้ได้รับการกล่าวขานเป็นอย่างมาก

 

 

อันดับที่ 3 : We Are One (Ole Ola) – Pitbull Ft. Jennifer Lopez & Claudia Leitte

ประกอบฟุตบอลโลกครั้งล่าสุดที่ประเทศบราซิล โดยได้แร๊ฟเปอร์คนดังอย่าง พิตบูล ร่วมร้องกับ เจนิเฟอร์ โลเปซ กับ คลาวเดีย เรท เพลงนี้ต้องใช้ผู้แต่งตั้ง 9 คน เพราะต้องเร่งทำเพลงให้เสร็จก่อนบอลโลก แม้จะโดนชาวแซมบ้าบ่นอุบเรื่องที่ไม่ยอมใช้เครื่องดนตรีพื้นเมืองและซาวด์ดนตรีไม่ใช่แบบบราซิลเลี่ยนแท้จริง แต่ก็ได้รับความนิยมทั่วโลกขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในหลายประเทศ

 

 

อันดับที่ 2 : Waka Waka – Shakira

ประกอบฟุตบอลโลกปี 2010 ที่ประเทศแอฟริกาใต้ เดิมต้นฉบับของเพลงนี้เป็นของวง Zangalewa กลุ่มศิลปินชาวแคเมอรูน นำมาขับร้องใหม่โดย ชากีร่า นักร้องสาวชาว โคลอมเบีย ตัวเพลงทำออกมามีกลิ่นอายดนตรีแอฟริกาผสมลาตินได้ดีรวมถึงมีท่าเต้นเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เพลงนี้ติดลมบนอย่างรวดเร็ว แถมการทำเพลงนี้เองทำให้ ชากีร่า ได้พบรักกับ เจอร์ราด ปิเก้ กองหลังของทีมชาติสเปนและสโมสร บาร์เซโลน่า

 

 

อันดับที่ 1 : La Copa de la vida – Ricky Martin

ประกอบฟุตบอลโลกปี 1998 ที่ประเทศฝรั่งเศษหรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า ฟร้องซ์ 98 ขับร้องโดย ริกกี้ มาร์ติน เพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ในหลายประเทศ ทำยอดขายในฝรั่งเศษไป 5 แสนชุด แถมยังสร้างชื่อให้นักร้องชาวโคลอมเบียรายนี้เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกอีกด้วย

 

Comments