บิเซนเต้ นาบาร์โร่ อปาริซิโอ: ชายผู้ทำให้เมสตาย่าไม่ว่างเปล่า

ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อวันอังคารและพุธที่ผ่านมา มี 3 จาก 4 สนามที่แข่งขันโดยปราศจากผู้ชม แต่ในสนามที่ไร้คนดู ยังมีหนึ่งคนที่เข้าชมที่สนามไม่ไปไหน

Fans out in force as Valencia and Atalanta arrive at Mestalla for UCL match

เกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดสองที่สนามเมสตาย่า ระหว่าง บาเลนเซีย กับ อตาลันต้า นอกจาก 4 ประตูของโจซิป อิลิซิซแล้ว ยังมีการโฟกัสไปที่ชายคนหนึ่งที่นั่งบนเก้าอี้หมายเลข 164 แถว 15 โซน Tribuna Central (อัฒจันทร์หลัก) อีกด้วย

ชายผู้เป็นเจ้าของเก้าอี้ตัวนี้ ได้แก่ บิเซนเต้ นาบาร์โร่ อปาริซิโอ สมาชิกแฟนบอลบาเลนเซียหมายเลข 18 เขาเดินทางตามเชียร์บาเลนเซียทุกนัดที่แข่งขันไม่ว่าจะเป็นเกมเหย้าหรือเยือน และเขาก็ส่งต่อความรักที่มีต่อสโมสรด้วยการพาไปชมเกมโคปา เจเนราลลิสสิโม (โคปา เดล เรย์) นัดชิงชนะเลิศที่บาเลนเซียชนะแอธเลติก บิลเบา 2-1 ณ ซานติเอโก เบร์นาเบว เมื่อปี 1967 อีกด้วย

เมื่อประสาทตาของบิเซนเต่เริ่มฉีกขาดและไม่สามารถมองเห็นได้ตั้งแต่ปี 1982 ลูกชายจึงพาเขาไปชมเกมที่สนาม และทำหน้าที่บรรยายสภาพโดยรวมให้ฟัง

บิเซนเต้ได้พบกับความสุขที่สุดของชีวิตในปี 2004 เมื่อบาเลนเซียสร้างประวัติศาสตร์คว้าดับเบิ้ลแชมป์ ทั้งลาลีกาและยูฟ่า คัพ ภายใต้การคุมทีมของราฟาเอล เบนิเตซ

บิเซนเต้เข้าชมเกมที่เมสตาย่าเสียชีวิตเมื่อปี 2016 และเพื่อเป็นตอบแทนความรักที่มีต่อสโมสร บาเลนเซียจึงได้ทำรูปปั้น ณ เก้าอี้หมายเลข 164 แถว 15 และทำการเปิดตัวในวาระครบรอบ 100 ปีของสโมสรเมื่อปี 2019

Comments