ดินแดนที่ยักษ์ใหญ่เลือกใช้ : ทำไมผี-หงส์ต้องไปเก็บตัวที่ ‘มาร์เบย่า’ ?

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เดินทางมาเก็บตัวที่ “มาร์เบย่า ฟุตบอล เซนเตอร์” แคมป์กีฬาซึ่งประจำอยู่ที่เมืองมาร์เบย่า ทางตอนใต้ของประเทศสเปน เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

มาร์เบย่า ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของแดนกระทิงดุเพราะมีวิวทิวทัศน์เป็นทั้งหุบเขาและทะเล เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเพื่อฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ

ศูนย์ฝึกซ้อมแห่งมาร์เบย่า เป็นที่รู้จักและพูดถึงตั้งแต่ช่วงกลางปีก่อนเพราะ ลิเวอร์พูล เอง ก็เคยมีเก็บตัวฝึกซ้อมที่นี่ในช่วงท้ายก่อนลงสนามในนัดชิงชนะเลิศ ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กับสเปอร์ส

แต่ทำไมต้องเป็น มาร์เบย่า สถานที่นี้พิเศษอย่างไร?

1. อยู่ท่ามกลางหุบเขาและทะเล – ลมเย็นๆ สภาพอากาศที่อบอุ่น และมีแสงแดด และติดชายทะเล เหมาะสำหรับทีมจากอังกฤษที่ต้องเจอกับสภาพอากาศเย็นและฝนตกโดยส่วนใหญ่ พวกเขาต้องการสถานที่ที่ไม่ร้อนและไม่เย็นจนเกินไป สูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มที่ เหมาะแก่การฟื้นฟูร่างกาย

2. ความเป็นส่วนตัว – เยอร์เก้น คล็อปป์ เคยออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลว่า ทำไมเขาต้องพา “หงส์แดง” มาเก็บตัวที่ มาร์เบย่า โดยเขาตอบว่า “เราไม่จำเป็นต้องเจอใคร เราสามารถใช้ความเป็นส่วนตัวของเราได้เต็มที่ หากเราปิดประตูในห้องซ้อม หรือในห้องนอนของโรงแรม จะไม่มีใครต้องมาสนใจเรา”

3. เครื่องไม้เครื่องมือระดับ 5 ดาว – ที่มาร์เบย่า มีเครื่องออกกำลังกายในยิมครบครัน เหมาะสำหรับการฟื้นฟูร่างกายและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ นักเตะคนใดที่บาดเจ็บและต้องการเร่งความฟิต ก็สามารถมาใช้บริการที่นี่ได้เช่นกัน

4. สนามซ้อม ‘หญ้าจริง’ – มาร์เบย่าเป็นศูนย์ฝึกซ้อมที่มีการดูแลหญ้าให้ได้มาตรฐานที่สูงที่สุด เพื่อรองรับการมาฝึกฟุตบอลของทีมระดับ 5 ดาว และสามารถจัดการแข่งขันอุ่นเครื่องในระดับสโมสรหรือทีมชาติได้

5. ที่พักสุดพิเศษ – เมืองมาร์เบย่ามีสถานที่พักตากอากาศมากมายในระดับ 4-5 ดาว การเดินทางสะดวกสบายเพราะมีรถบัสให้บริการจากโรงแรมไปถึงตัวเมืองและสนามบินแทบจะตลอด 24 ชั่วโมง

ด้วยความสมบูรณ์แบบทั้งสภาพอากาศ , ความเป็นส่วนตัว , สถานที่ และ อุปกรณ์ ไม่แปลกที่ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล จะใช้ที่นี่เป็นฐานทัพ ในการเก็บตัวครั้งสำคัญของฤดูกาล

Manchester United legend Ronny Johnsen believes Ole Gunnar Solskjær will get ‘more time.’

Comments