ศุภณัฏฐ์ติดด้วย! 10 ดาวเตะอายุน้อยสุดศึกซีเกมส์ 2019

การแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ คือโอกาสอันดีสำหรับเหล่านักฟุตบอลดาวรุ่งในการแสดงฝีเท้า เนื่องจากมีการจำกัดอายุของเหล่านักเตะเอาไว้ เพื่อมอบโอกาสให้กับเหล่าเยาวชนจากชาติต่างๆ

Brunei keeper howlers in seventh heaven rout for Thailand in SEA Games

แม้ว่าหลายๆชาติ จะเลือกนักเตะที่ดีที่สุดมาร่วมทีม เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าเหรียญทอง ซึ่งนักเตะเหล่านี้มักจะเป็นนักเตะที่อาวุโส และมากประสบการณ์ที่สุดในรุ่นอายุ อย่างไรก็ตาม บางชาติก็เลือกที่จะหยิบนักเตะอายุน้อยมาติดทีม ด้วยเหตุผลที่ว่า ดาวเตะรายนั้นมีฝีเท้าฉกาจเกินวัย หรือว่าเรียกมามอบประสบการณ์การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น

เรา FOX Sports Asia จะขอนำเสนอ 10 ดาวเตะอายุน้อยที่สุด ประจำการแข่งขัน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ ประเทศฟิลิปปินส์ ให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกัน ซึ่งเราก็เชื่อว่า ดาวเตะเหล่านี้ จะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งคนที่ก้าวไปเป็นกำลังหลักของชาติได้ในอนาคต

โปโชโล บูกาส (ฟิลิปปินส์, กองกลาง, 17 ปี)

ดาวเตะริมเส้นสารพัดประโยชน์วัย 17 ปี คือนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของเจ้าภาพในศึกซีเกมส์ครั้งนี้

ลุคมาน ฮาคิม (มาเลเซีย, กองหน้า, 17 ปี)

หนึ่งในดาวเตะที่น่าจับตามองที่สุดของวงการฟุตบอลย่านอาเซียน ฮาคิม ได้โอกาสย้ายไปร่วมทีม คอร์ไทรจ์ ในลีกสูงสุดเบลเยียมด้วยวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น

ฮาริธ ไฮคาล อัฟการ์ (มาเลเซีย, กองกลาง, 17 ปี)

กองกลางวัย 17 ปี จาก มอคห์ตาร์ ดาฮารี อคาเดมี คือหนึ่งในนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของทีมชาติมาเลเซียชุดนี้ เคียงข้าง ลุคมาน ฮาคิม และ อูมาร์ ฮาคิม ซูฮาร์

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา (ไทย, กองหน้า, 17 ปี)

กองหน้าจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ โดยทำประตูไปแล้ว 4 ลูกด้วยกัน จากการลงสนาม 4 นัด

อุมาร์ ฮาคีม ซูฮาร์ (มาเลเซีย, กองกลาง, 17 ปี)

กองกลางอีกรายจาก มอคห์ตาร์ ดาฮารี อคาเดมี คือหนึ่งในนักเตะที่อายุน้อยที่สุดของทีมชาติมาเลเซียชุดนี้ เคียงข้าง ลุคมาน ฮาคิม และ ฮาริธ ไฮคาล อัฟการ์

เซียง จันเทียะ (กัมพูชา, กองหน้า, 17 ปี)

กองหน้าความหวังใหม่ของทีมชาติกัมพูชา ผู้ที่สามารถทำประตูให้กับทีมชาติชุดใหญ่ได้สำเร็จด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น

ฮาคีม ยาซิด ซาอิด (บรูไน, กองหน้า, 16 ปี)

น้องคนสุดท้องของตระกูลฟุตบอล “ซาอิด” แห่ง บรูไน โดยเขาจะได้โอกาสลงเล่นเคียงข้างพี่ชายแท้ๆ อย่าง อาดี ซาอิด กองหน้าตัวหลักทีมชาติบรูไน ที่ติดทีมมาในโควตานักเตะอายุเกิน

อาลุนไน ลุนลาสี (ลาว, กองกลาง, 16 ปี)

กองกลางจากสโมสร ลาว โตโยต้า เอฟซี เบียดรุ่นพี่หลายคนเข้ามาติดทีมชาติลาวชุดซีเกมส์ได้ด้วยวัยเพียง 16 ปีเท่านั้น

สอละสัก ทีละวง (ลาว, ผู้รักษาประตู, 16 ปี)

ผู้รักษาประตูวัย 16 ปี เล่นได้อย่างโดดเด่นในเกมที่ ทีมชาติลาว พบกับ ทีมชาติไทย โดยโชว์ฟอร์มหนึบช่วยให้ ทีมชาติลาว พ่ายแพ้ไปเพียง 0-2 เท่านั้น

อานันตะซา สีพงพัน (ลาว, กองหลัง 15 ปี)

ดาวเตะสังกัด เอซรา เอฟซี คือนักเตะอายุน้อยที่สุดที่มีชื่อในรายการซีเกมส์ครั้งนี้ โดยมีอายุเพียง 15 ปี 1 เดือนเท่านั้น

Comments