อันเก้, ธีราทร และวิงแบ็กตัวหลอก : สื่อญี่ปุ่นวิเคราะห์แท็คติกมารินอสหลังจ่อซิวแชมป์เจลีก

Natthaphong Sanson Natthaphong Sanson

สื่อดังแดนญี่ปุ่นวิเคราะห์เจาะลึกแท็คติกและรูปแบบการเล่นของโยโกฮามา เอฟ มารินอส ภายใต้การคุมทีมของ อันเก้ ปอสเตโคกลู ที่ขยับเข้าใกล้คว้าแชมป์เจลีก 2019

Yokohama F Marinos edge closer to the J League title after win over Kawasaki

 

Football ZONE Web สื่อชื่อดังของประเทศญี่ปุ่น เผยแพร่บทความเชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับรูปแบบและวิธีการเล่นของ โยโกฮามา เอฟ มารินอส ว่าที่แชมป์เจลีก 2019 โดยเผยเบื้องลึกฟอรืมเก่งตลอดทั้งซีซั่นว่ามาจากแท็คติกเด็ด Fake SB” (วิงแบ็กตัวหลอก) ที่ถูกคิดค้นโดย อันเก้ ปอสเตโคกลู กุนซือคนเก่งชาวออสเตรเลีย

ต้นสังกัดของ ธีราทร บุญมาทัน มีโอกาสสูงที่จะเข้าป้ายคว้าแชมป์เจลีก ในฤดูกาลนี้ โดยเกมล่าสุดบุกถล่มคาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เก่า 4-1 ซึ่งในนัดสุดท้ายจะเปิดบ้านพบกับเอฟซี โตเกียว ทีมอันดับสอง

จากฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมที่ไร้พ่าย 10 เกมติดต่อกัน เว็บไซต์ Football ZONE Web ของประเทศญี่ปุ่น ได้เผยแพร่บทความเชิงวิเคราะห์เกี่ยวกับแท็คติกของโยโกฮามา เอฟ มารินอส ไว้ได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งปัจจัยที่ทำให้มารินอสกลายเป็นทีมแกร่งในฤดูกาลนี้มาจากแท็คติกเด็ดของ อันเก้ ปอสเตโคกลู ที่ชื่อว่า Fake SB” หรือ วิงแบ็กตัวหลอก ที่มี ธีราทร บุญมาทัน และ เคน มัตสึบาระ สองแข้งแบ็กซ้ายและขวาของทีมประจำตำแหน่งอยู่

“การสร้างเกมแบบ “Fake SB” ที่อยู่ตรงกลางสนาม” หัวข้อบทความของ Football ZONE Web

“Fake SB Tactics คือแท็คติกของมารินอส จะใช้ผู้เล่นในตำแหน่งฟูลแบ็กที่มากกว่าเล่นตรงริมเส้น กล่าวคือการที่นักเตะสามารถหุบเข้ามาเล่นเกมตรงกลางได้ด้วย ยามที่ทีมเปิดเกมบุก” เนื้อหาของบทความพยายามอธิบายรูปแบบการเล่นของมารินอส

“เกมกับฟรอนตาเล ในครึ่งแรกผมได้รับคำสั่งมาว่าช่วยหุบเข้ามาเล่นตรงกลาง ก่อนที่จะส่งบอลให้ เอริค หลุดกับดักล้ำหน้าไปยิงประตูได้ ซึ่งผมรู้สึกได้ว่า มันสุดยอดมาก ผมสามารถแอสซิสต์ให้เพื่อนทำประตูได้” เคน มัตสึบาระ แบ็กขวาของมารินอส ให้สัมภาษณ์หลังทำแอสซิสต์ในเกมชนะฟรอนตาเล 4-1

“การเริ่มใช้ เคน มัตสึบาระ ลงเล่นฝั่งขวา และ ธีราทร บุญมาทัน ลงเล่นทางฝั่งซ้าย ทำให้เกมรุกของโยโกฮามา เอฟ มารินอส มีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิมอย่างเหลือเชื่อ” ส่วนหนึ่งของบทวิเคราะห์

สำหรับ โยโกฮามา เอฟ มารินอส มีโปรแกรมลงเล่นในศึกเจลีก 2019 นัดสุดท้าย เปิดสนามนิสสัน สเตเดี้ยม รับการมาเยือน เอฟซี โตเกียว ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 12.00 น. โดย ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายทัพช้างศึก มีโอกาสสูงที่จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักเตะไทยคนแรกที่คว้าแชมป์ลีกสูงสุดของญี่ปุ่น

Comments