เกาะติดยูธโอลิมปิกที่บูโอเนสไอเรส: ไทยคว้า 2 เหรียญทองจากมวยสากลสมัครเล่น

ทัพนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นของไทย สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในกีฬายูธโอลิมปิก  โดยสามารถคว้า 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดง

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ไทยส่งเข้าชิงทั้งหมด 3 รุ่น ผลการแข่งขันเป้นดังนี้

รุ่นเฟเธอร์เวตหญิง พัณพัชรา สมนึก ชนะคะแนน เจนนิเฟอร์ ยาสมิน คาร์ริโญ่ คาร์ริโญ่ จากเม็กซิโกไปแบบเอกฉันท์ 5-0 คว้าเหรียญทองมาครอง

รุ่นไลต์เวต อธิชัย เพิ่มทรัพย์ ชนะคะแนน ทราส บอนดาชุก จากยูเครนไปแบบเอกฉันทื 5-0 คว้าเหรียญทองเหรียญที่ 2 ให้กับทีมมวยสากลสมัครเล่นไทย

รุ่นฟลายเวต ศราวุฒิ สุขเทศ ชกกับอิวาน ไพรซ์ นักชกจากสหราชอาณาจักร โดยนักชกไทยถูกนับในยกที่ 1 และได้รับบาดเจ็บที่ต้นคอด้านหลัง ทำให้ชกต่อไม่ไหว กรรมการจึงสั่งยุติการชกให้ไพรซ์คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนนักชกได้เหรียญเงิน

รับบาดเจ็บ…ศราวุฒิ สุขเทศ(น้ำเงิน) ขุนพลเสื้อกล้ามไทย แลกหมัดใส่คู่ชกสหราชอาณาจักรเพื่อทำแต้ม…

Posted by กองประชาสัมพันธ์ กกท. on Wednesday, 17 October 2018

รุ่นมิดเดิ้ลเวต รอบชิงที่ 3 วีระพล จงจอหอ คว้าเหรียญทองแดงได้สำเร็จ หลังชนะคะแนนจานเซน ปูตัวจากซามัว อย่างเป็นเอกฉันท์ 5-0 คะแนน

ส่วนในการแข่งขันคาราเต้ ประเภทต่อสู้ ไอกะ โอกาซากิ นักคาราเต้ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นไม่สามารถผ่านรอบรองชนะเลิศ หลังทำได้แค่ชนะ 1 เสมอ 1 แพ้ 1 จบอันดับที่ 3 ของกลุ่ม B โดยแชมป์กลุ่มเป็นของรินกะ ทาฮาตะ จากญี่ปุ่น ที่ชนะ 2 เสมอ 1

โดยในเวลานี้ ทีมชาติไทยคว้าไปแล้ว 5 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

Comments