ยิ่งใหญ่!เอรียาคว้ารางวัลเรซทูซีเอ็มอีโกลบพร้อมโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟหญิงไทยคว้ารางวัล เรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ พร้อมเงินโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐหลังทำผลงานได้ยอดเยี่ยมตลอดปี 2018

การแข่งขันซีเอ็มอี กรุ๊ป ทัวร์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟแอลพีจีทัวร์รายการสุดท้ายของปี จัดขึ้นที่สนามทิบูรอน กอล์ฟ คลับ เมืองเนเปิลส์ รัฐฟลอริดา เอรียา จุฑานุกาล เข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟอันดับ 1 ของโลกที่คว้า 3 แชมป์ในรายการนี้ (คิงสมิลล์ แชมเปี้ยนชิพ, ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น และสก๊อตติช โอเพ่น)

ซึ่งแชมป์รายการนี้ ตกเป็นของ เล็กซี่ ธอมป์สัน โปรกอล์ฟชาวสหรัฐ ที่ทำได้ 4 วัน 18 อันเดอร์พาร์ ส่วนเอรียาทำได้ 12 อันเดอร์พาร์ จบอันดับที่ 5 ร่วมกับลีเดีย โค จากนิวซีแลนด์ และ มาริน่า อเล็กซ์ จากสหรัฐ

ถึงแม้เอรียาจะพลาดแชมป์รายการนี้ แต่เธอก็เป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่สามารถคว้ารางวัลสำคัญๆของแอลพีจีเอ ได้แก่ นักกอล์ฟที่คว้าเงินรางวัลมากที่สุด (2,667,983 ดอลลาร์สหรัฐ), นักกอล์ฟยอดเยี่ยมแห่งปี (โรเล็กซ์ เพลเยอร์ ออฟ เดอะ เยียร์), นักกอล์ฟที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุด (6,750 คะแนน) และแวร์ โทรฟี่ (69.415 คะแนน) ทำให้คว้ารางวัลเรซ ทู ซีเอ็มอี โกลบ และเงินโบนัส 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

 

 

 

Comments