“โปรโม” พอใจเร่งเครื่องจี้ผู้นำ 4 สโตรกศึกแอลพีจีเอฯ

 “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล โปรมือ 18 ของโลกชาวไทย พอใจหลังเป็นโปรไทยที่ทำผลงานได้ดีที่สุดในศึกกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ หลังจบวันที่ 2 เมื่อเก็บสกอร์รวมได้ 7 อันเดอร์พาร์ ตามหลังผู้นำ เจนนี่ ชิน เพียง 4 สโตรก
โปรวัย 24 ปีเร่งเก็บถึง 4 เบอร์ดี้ในหลุมที่ 7 ถึง 11 ก่อนมาเก็บอีกสองเบอร์ดี้ในช่วงท้ายและพลาดเสียไปเพียงโบกี้เดียวเท่านั้น ซึ่งโดยรวม โมรียา พอใจกับฟอร์มของตัวเองโดยเฉพาะในหลุมสุดท้าย
“ตอนแรกก็ไม่คิดว่าช็อตที่ตีในสนาม จะทำให้สกอร์ออกมาดีขนาดนี้ เพราะว่าเน้นสมาธิไปกับการตีทีละช็อตค่ะ”
 
“คิดว่าประทับใจในการตีของตัวเองสองหลุมสุดท้าย เพราะมีแฟนๆ รอชมเป็นกำลังใจอยู่ ที่สำคัญคือ วันนี้สิ่งที่ตัวเองคิดเอาไว้ ก็ทำได้ตามเป้า เลยรู้สึกว่าน่าพอใจ”
 
“อย่างไรก็ตาม ยังมีอีกหลายอย่างต้องไปปรับแก้นะคะ ยังไม่คิดอะไรนอกจากทำให้ดีที่สุด จากจุดที่เรามีในเวลานี้ค่ะ”
ด้าน“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรสาวมือ 1 ของโลก สกอร์รวมยังอยู่ที่ 4 อันเดอร์พาร์เท่าวันแรกหลังเก็บ 5 เบอร์ดี้ แต่เสีย 1 โบกี้และ 2 ดับเบิ้ลโบกี้ติดกันในหลุม 6 และ 7
“ต้องมีหลายอย่างที่ปรับให้ดีขึ้นค่ะ เข้าใจว่าช่วงเวลาในการแข่งขันรายการนี้มีส่วนเหมือนกัน เหมือนเราต้องพักถึงสามสัปดาห์แล้วกลับมาแข่งใหม่ เลยต้องใช้เวลาปรับพอสมควร”
 
“ส่วนจุดที่ยังไม่เข้าที่ โดยเฉพาะ 9 หลุมแรก น่าจะเป็นเรื่องของความมั่นใจมากกว่า แต่พอถึง 9 หลุมหลัง เก็บได้ 4 เบอร์ดี้และไม่เสียโบกี้เลย ก็รู้สึกดีขึ้นค่ะ”เอรียา ทิ้งท้าย

Comments