กดแชร์วนไป! ทริปเปียร์รับย้อนดูฟรีคิกตัวเองตะบันใส่โครแอตเป็นร้อยรอบ

คีแรน ทริปเปียร์ วิงแบ็คทีมชาติอังกฤษ ของสเปอร์ส ยอมรับว่าเขาย้อนดูลูกยิงฟรีคิกสุดสวยของตัวเองในเกมรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 2018 กับโครเอเชีย เกือบร้อยรอบ

แบ็กขวาวัย 27 ปี เป็นผู้เล่นตัวหลักของทีมชาติอังกฤษ ภายใต้การคุมทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย และแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวกับลูกยิงฟรีคิกใส่โครเอเชีย ในรอบรองชนะเลิศ และนั่นเป็นเหตุให้เขาย้อนดูลูกยิงของตัวเองเป็นประจำ

“ผมไม่จะโกหกคุณ ผมย้อนดูมันเกือบ 100 รอบได้” ทริปเปียร์ เปิดใจ

“แน่นอนว่าผมมีความสุขกับโมเมนต์นั้น แต่ถึงตอนนี้มันก็ยังเจ็บปวดไม่หายที่เราแพ้ แต่จะไม่โกหกคุณหรอกนะ ผมย้อนดูมันเป็น 100 รอบได้”

ทริปเปียร์ ก้าวขึ้นมายึดตัวหลักในตำแหน่งแบ็คขวาขวาทั้งในนามทีมชาติและสโมสร แต่เขายอมรับว่ายังต้องพัฒนาตัวเองเรื่อยๆ

“แน่นอนว่าทุกคนในทีมกำลังทำผลงานได้อย่างดีในสโมสรของตัวเอง เพราะฉะนั้นไม่ว่าใครจะได้ลงหรือไม่ มันเป็นการตัดสินใจของโค้ช”

“ทุกโอกาสที่ผมได้รับให้ลงไปเล่นในสนาม ผมพยายามจะทำเต็มที่ เพื่อโชว์ให้ผู้จัดการทีมเห็นว่าผมต้องการเล่นและพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ แต่สุดท้ายมันก็เป็นการตัดสินใจของผู้จัดการทีม”

“ผมจะช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม แต่ผมจะซ้อมให้หนักที่สุดที่ทำได้เพื่อให้มั่นใจว่าตัวเองจะได้รับเลือก” แบ็กขวาตัวเก่งของไก่เดือยทอง ทิ้งท้าย

สำหรับ คีแรน ทริปเปียร์ ติดทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่ไปแล้ว 13 นัด ทำไป 1 ประตู ซึ่งมาจากลูกฟรีคิกดังกล่าวที่เขายิงในเกมพบกับ โครเอเชีย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบรองชนะเลิศนั่นเอง

Comments