โซเชียลเดือด! แฟนโคลอมเบียโพสต์ขู่ฆ่า ‘อูริเบ้-บักก้า’หลังบอดโทษ

มาเตอุส อูริเบ้ และคาร์ลอส บักก้า สองแข้งโคลอมเบีย ถึงกับช็อกเมื่อถูกแฟนบอลโพสต์ขู่ฆ่าในสื่อโซเชียล หลังทั้งคู่สังหารจุดโทษพลาดในเกมแพ้อังกฤษ จนทำให้ตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกฟุตบอลโลก 2018

ทีมชาติโคลอมเบียไล่ตีเสมอทีมชาติอังกฤษในช่วงท้ายเกม 1-1 ก่อนที่จะยืดเยื้อไปจนถึงช่วงยิงจุดโทษตัดสิน ซึ่งอูริเบ้ และบักก้า ยิงจุดโทษไม่เข้า ส่งผลให้โคลอมเบียแพ้อังกฤษในการดวลจุดโทษตัดสิน 3-4 ซึ่งหลังจากจบเกมได้มีแฟนบอลโคลอมเบียโพสต์ขู่จะเอาชีวิตสองแข้งรายนี้

”คาร์ลอส บักก้า ไอ้ลูกโสเภณี ไม่มีใครต้องการแกอีกแล้ว แกไม่ต้องกลับมาประเทศนี้อีก” ดาบิด คาสเตเนด้า แฟนบอลรายหนึ่งโพสต์ความรู้สึกผ่านทวิตเตอร์หลังบักก้ายิงจุดโทษไม่เข้า

ขณะที่อูริเบ้ก็โดนขู่เอาชีวิตเช่นกัน

”อูริเบ้ แกมันไอ้เศษสวะ ฉันหวังว่าแกจะตาย มันเป็นเกมสุดท้ายของอูริเบ้ ชายคนนี้ตายไปแล้ว ออกไปจากประเทศนี้ซะ ไม่งั้นพวกค้ายาจะเอาชีวิตแก”

จากกรณีดังกล่าวสร้างความหวาดกลัวให้กับบรรดานักเตะโคลอมเบียเป็นอย่างมาก ถึงขนาดต้องมีเจ้าหน้าที่จำนวนมากมาคอยคุ้มกันเมื่อทัพโคลอมเบียเดินทางกลับประเทศ

สำหรับวงการฟุตบอลโคลอมเบียเคยเกิดเรื่องราวรุนแรงแบบนี้มาแล้ว เมื่อครั้งฟุตบอลโลก 1994 ที่สหรัฐอเมริกา อันเดรส เอสโคบาร์ กองหลังของทีมในตอนนั้นถูกยิงเสียชีวิต หลังสกัดพลาดทำเข้าประตูตัวเองจนเป็นเหตุให้ทีมแพ้ แคเมอรูน ตกรอบในศึกฟุตบอลโลกครั้งนั้น

Comments