นายทวารเหนียวทั้งคู่!โครแอตแม่นเป้าซิวชัยเหนือโคนมหลังเจ๊า 1-1

แม้จะเป็นเกมที่แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล นายทวารเดนมาร์กเซฟจุดโทษทั้งในเกมและในช่วงการดวลเป้าชี้ขาดแต่ท้ายสุดเป็น โครเอเชีย ที่ยิงได้แม่นกว่าและเอาชนะไป 3-2 หลังจากครบ 120 นาที เสมอกันไป 1-1

ฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีมสุดท้าย

โครเอเชีย 1-1 เดนมาร์ก

ผู้ทำประตู – โครเอเชีย : มาริโอ มานด์ซูคิช ‘4 / เดนมาร์ก : มัทเทียส ยอร์เกนเซ่น ‘1

ฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย ที่สนามนิชนี่ นอฟโกรอด โครเอเชีย แชมป์กลุ่ม ดี พบกับ เดนมาร์ก รองแชมป์กลุ่ม ซี

นาทีแรกเท่านั้นเอง เดนมาร์ก ได้ประตูออกนำไปแล้ว จากลูกทุ่มไกลทางฝั่งขวาก่อนที่บอลจะขลุกขลิกก่อนมาเข้าทาง มัทเทียส ยอร์เกนเซ่น ยิงไปโดน ดานิเยล ซูบาซิช กลิ้งเข้าประตูไป เดนมาร์กนำเร็ว 1-0

อย่างไรก็ตามอีก 3 นาทีถัดมา ซิเม่ เวอร์ซัลจ์โก้ เปิดบอลจากกราบขวาเข้าไปหน้าประตู แนวรับเดนมาร์กสกัดพลาด มาเข้าทาง มาริโอ มานด์ซูคิช ยิงเข้าไปเหมือนกัน สกอร์เท่าที่ 1-1

นาทีที่ 27 เดนมาร์กยังได้ลุ้นต่อจากจังหวะ ยอร์เกนเซ่น ให้บอลตามช่องไปที่ มาร์ติน เบรทเวธ ยิงติดเซฟของ ซูบาซิช

3 นาทีถัดมา เป็นจังหวะของ โครแอตบ้าง กับลูกยิงของ อิวาน ราคิติช จังหวะแรกติดเซฟ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ราคิติช เก็บจังหวะสองก่อนป้ายเข้ากลางให้ อิวาน เปริซิช ยิงจังหวะแรกวืด จังหวะสองยิงข้ามคานไป

ช่วงท้ายครึ่งแรก ทั้งคู่มีโอกาสคนละครั้ง โครเอเชียได้จากลูกโหม่งของเดยัน ลอฟเรนที่เฉี่ยวเสา ส่วนเดนมาร์กมี คริสเตียน เอริคเซ่น หยอดเล่นทางไปชนคาน แต่สกอร์ยังไม่เพิ่ม เสมอกันที่ 1-1

ครึ่งหลังนาทีที่ 55 ยูสซูฟ โพลเซ่น ได้จังหวะเปิดเข้ากลางก่อนที่ เบรทเวธ จะได้ยิงจังหวะเก็บตกแต่ลื่นและยิงหลุดกรอบไป

นาทีที่ 72 โพลเซ่น ได้บอลทางฝั่งขวาเปิดเข้ามาให้นิโคไล ยอร์เกนเซ่น ตัวสำรองยิงเรียดเข้ามือ ซูบาซิช

อีก 4 นาทีถัดมา เวอร์ซัลจ์โก้ ได้เปิดเข้ามาติดแนวรับเดนมาร์ก มาเข้าทางลูก้า โมดริช ยิงสวนเต็มๆยังเฉี่ยวเสาออกไปอีก

ช่วงท้ายเกมโครเอเชียบุกหนักหวังทำประตูชัยให้ได้แต่ยังไม่สำเร็จ ครบ 90 นาทีเสมอกัน 1-1 ส่งผลให้เป็นอีกคู่ของวันที่ต้องไปต่อเวลาพิเศษอีก 30 นาที

ช่วงต่อเวลาพิเศษครึ่งแรกทั้งคู่พยายามทำเกมรุกใส่กันแต่ไม่มีจังหวะหวาดเสียว แต่ครึ่งหลังนาทีที่ 114 โมดริช จ่ายบอลคิลเลอร์พาสให้ อันเต้ เรบิช หลุดเดี่ยวเข้าไปล็อกหลบ ชไมเคิ่ล ในกรอบเขตโทษแต่ มัทเทียส ยอร์เกนเซ่น เป็นหน่วยกล้าตายเสียบเข้าสกัด ผู้ตัดสินให้เป็นจุดโทษและแจกแค่เหลืองกับ ยอร์เกนเซ่น แต่ โมดริช ดันสังหารจุดโทษไปเข้ามือ ชไมเคิ่ล

ครบ 120 นาทีเสมอกัน 1-1 ต้องดวลจุดโทษชี้ขาดซึ่งแม้ ชไมเคิ่ล จะเซฟจุดโทษได้ถึง 2 ครั้ง แต่ลูกสุดท้ายของเดนมาร์ก นิโคไล ยอร์เกนเซ่น ยิงเบาไปติดทาง ซูบาซิช ที่เซฟจุดโทษในช่วงดวลเป้าชี้ขาดมากกว่าที่ 3 ครั้ง ทำให้โครเอเชียเอาชนะไป 3-2 ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศไปพบกับรัสเซียต่อไป

Comments