สักครั้งในชีวิต! เคนหวังคว้ารองเท้าทองคำหลังซัลโว 5 เม็ด

แฮร์รี่ เคน หัวหอกคนสำคัญของทีมชาติอังกฤษ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเขาจะสามารถรักษาฟอร์มการยิงประตูให้กับทีม “สิงโตคำราม” ได้อย่างต่อเนื่องในศึกฟุตบอลโลก เพื่อโอกาสในการคว้ารางวัลรองเท้าทองคำจากรายการฟุตบอลโลก

เคน นั้น ยิงไปแล้วทั้งหมด 5 ประตู จากสองเกมที่ลงเล่นในฟุตบอลโลก ปี 2018 โดยกับทีมชาติ ตูนิซีย ศูนย์หน้าจากทีมท็อตแน่ม ยิงไป 2 ประตูและ สามารถทำแฮตทริก ได้ในเกมที่พบกับ ปานามา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้นำเป็นดาวซัลโวอยู่ในขณะนี้ที่ 5 ประตู โดยมีคริสเตียโน่ โรนัลโด้ และโรเมลู ลูกากู ตามมาที่ 4 ประตู

เคน นั้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต จะไม่พักเขาสำหรับเกมที่จะมาถึง เพื่อโอกาสที่จะรักษาฟอร์มการยิงประตูแบบที่ผ่านมาสองเกมได้

“ผมอยากจะโชว์ฟอร์มแบบนี้ให้ได้อย่างต่อเนื่อง แต่ว่ามันเป็นการตัดสินใจของผู้จัดการทีม สุดท้ายแล้วแน่นอน เราจะเคารพในการตัดสินใจของเขา แน่นอนว่าผมอยากจะลงเล่น การคว้าชัยชนะมันคือสิ่งที่สำคัญที่สุด และถ้าประตูของผมมันช่วยให้ทีมชนะมันจะเป็นสถานการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด”

“เส้นทางยังอีกยาวไกลสำหรับฟุตบอลโลก และมีผู้เล่นดีๆหลายคนที่รอโอกาสลงเล่นอยู่ ผมหวังว่าจะได้โอกาสลงเล่นและโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุดสำหรับเกมในวันพฤหัส”

ทีมชาติอังกฤษ จะพบกับ ทีมชาติเบลเยี่ยม เป็นนัดสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม G ในวันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน เวลา 01.00 น.

 

Comments