ฟุตบอลโลก 2018 วันที่ 3 : วันที่มอสโกปกคลุมไปด้วย “เมสซี”

ในวันที่ ลิโอเนล เมสซี พลาดอย่างน่าเสียดาย แฟนๆยังคงให้กำลังใจ และตะโกนเรียกชื่อเขาอย่างกึกก้อง

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ลิโอเนล เมสซี ถูกยกย่องให้เป็นหนึ่งในสองนักเตะที่ดีที่สุดของโลก และหลายปีที่ผ่านมานี้ มีแฟนบอลมากมายจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมายังสนาม คัมป์ นู พวกเขาหลายๆคนไม่ใช่แฟนตัวยงของบาร์เซโลน่าด้วยซ้ำ แต่เป็นแฟนๆของ เมสซี ที่อยากจะมาเห็นความน่าทึ่งของดาวเตะทีมชาติอาร์เจนตินารายนี้ต่างหากดังนั้น จึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นแฟนบอลมากมายจากชาติอื่นๆ เข้าชมเกมของทัพ “ฟ้าขาว” ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย แม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่ชาวอาร์เจนไทต์ก็ตาม

โอกาสแรกที่จะได้เห็นฝีเท้าของ เมสซี กับตาตัวเอง คือเกมที่ อาร์เจนตินา ดวลกับ ทีมน้องใหม่ในฟุตบอลโลกอย่าง ไอซ์แลนด์ โดยจะเห็นแฟนๆ ทั้งในและนอกสนาม สปาตัก สเตเดียม ต่างพากันสวมเสื้อฟ้าขาว พร้อมสกรีนหลังเสื้อ “Messi 10” อย่างล้นหลาม ซึ่งพวกเขามารวมตัวกันตั้งแต่ 5 ชั่วโมงก่อนเวลาคิกออฟซะอีก

นอกจากนี้ เมสซี ยังได้รับเสียงเชียร์อย่างกึกก้องตอนที่เขาลงมาวอร์มในสนาม และยังตะโกนเรียกชื่อเขาตลอด 45 นาทีของการอบอุ่นร่างกายก่อนเริ่มเกม สิ่งนี้แสดงให้เห็นว่า เขาคือนักเตะที่ทุกคนอยากจะมาเห็นมากแค่ไหน

แม้ว่าเกมนี้จะจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 เป็นวันที่น่าผิดหวังสำหรับ เมสซี ที่เขาพลาดจุดโทษและชวดช่วยทีมฟ้าขาวเก็บสามคะแนนแรกอย่างน่าเสียดาย อย่างไรก็ตาม แฟนบอลยังพร้อมใจกันส่งเสียงเรียก “Leo, Leo” ตลอดเวลา

หลังจากนี้ เมสซี จะต้องสลัดความผิดหวังออกไปให้ได้ และมุ่งมั่งไปที่แมตช์ต่อไปที่จะพบกับ โครเอเชีย และ ไนจีเรีย และช่วย อาร์เจนตินา ผ่านเข้าสู้รอบต่อไปให้ได้ เพราะแฟนๆยังคอยสนับสนุนและให้กำลังใจอยู่เสมอ

บทความนี้แปลมาจาก งานเขียนของ กาเบรียล ตัน บรรณาธิการฟุตบอล FOX Sports Asia ที่พาทุกท่านไปรับชมบรรยากาศในเกม ระหว่าง อาร์เจนตินา และ ไอซ์แลนด์ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย และบทความนี้สนับสนุนโดยโทรศัพท์มือถือ VIVO ผู้สนับสนุนด้านโทรศัพท์มือถืออย่างเป็นทางการในฟุตบอลโลก 2018 และ 2022  และภาพทุกภาพในบทความนี้ถ่ายโดย VIVO V9

Comments