เข้าใจสถานการณ์! อินโดนีเซียพร้อมเลื่อนเกมเยือนช้างศึกเลี่ยงโควิด-19

ทีมชาติอินโดนีเซีย พร้อมเลื่อนเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่จะบุกมาเยือน ทีมชาติไทย ในเดือนมีนาคมนี้ออกไปก่อน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

Football as it’s meant to be: The Bundesliga Experience hits Indonesia

สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย แถลงผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ยืนยันพร้อมเลื่อนเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เตรียมบุกมาเยือน ทีมชาติไทย ในวันเดือนมีนาคมนี้ โดยเบื้องต้นได้รับจดหมายจาก สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สถานการณ์โควิด-19 กำลังระบาดอย่างหนักในหลายประเทศ ทำให้ เอเอฟซี เพิ่งประชุมด่วน ถึงเรื่องนี้เมื่อวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา โดยได้ข้อสรุปเบื้องต้นจากสมาชิกฝั่งตะวันออกว่า ให้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันระดับนานาชาติ (ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก) ออกไปก่อน ซึ่งล่าสุด ก็ได้ส่งจดหมายถึง สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อย และ ยืนยันพร้อมให้ความร่วมมือ

มุคคามัด อิริอาวัน นายกสมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย กล่าวว่า “ทีมชาติของเราได้เริ่มเตรียมความพร้อมตั้งแต่เดือนที่แล้ว แผนการในตอนนี้คือการกลับมารวมกันอีกครั้งในช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้ แต่เราก็เข้าใจสถานการณ์ของโลกที่เกิดขึ้นล่าสุด ซึ่งส่งผลทั้งโดยตรง และ โดยอ้อมเกี่ยวกับฟุตบอล ดังนั้น เราเคารพการตัดสินใจของ เอเอฟซี”

ทั้งนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) เตรียมนำเรื่องนี้ ไปประชุมกับ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) อีกครั้ง ในช่วงสัปดาห์หน้า ก่อนจะได้ข้อสรุปอย่างเป็นทางการ

ขณะที่ ตามโปรแกรมเดิมนั้น ทีมชาติอินโดนีเซีย เตรียมบุกมาเยือน ทีมชาติไทย ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 6 วันที่ 26 มีนาคมนี้ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

Comments