ชบาแก้วเฮ วราภรณ์ คัมแบ็กคืนสนาม,โค้ชหนึ่งรับอาจไม่ส่งไปไซปรัสคัพ

นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมทัพ ชบาแก้ว ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เผยได้ผู้รักษาประตูมือกาว “วราภรณ์ บุญสิงห์” สลัดเจ็บร่วมซ้อมเตรียมบอลโลก ด้านโค้ชหนึ่งฤทัย ขอประเมินความพร้อม อาจไม่เสี่ยงให้เล่นไซปรัส หวั่นเจ็บซ้ำ

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 ความเคลื่อนไหวฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมทีมฟุตบอลโลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งนักเตะเข้าแคมป์ฝึกซ้อมต่อเนื่องเข้าสู่เดือนที่สอง ที่ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี

 

โดยนอกจากจะได้รับข่าวดีเรื่องการเดินทางมาทดสอบฝีเท้าของนักเตะลูกครึ่งแล้ว ล่าสุดทีมยังได้ วราภรณ์ บุญสิงห์ ผู้รักษาประตูสถิติฟุตบอลโลก 2015 กลับมาลงสนามซ้อมกับเพื่อน หลังเจ็บเข่าเรื้อรัง จากชิงแชมป์เอเชียและชิงแชมป์อาเซียน ในปีที่ผ่านมา จนต้องแยกฝึกจากทีมในช่วงที่ผ่านมา

ด้าน “มาดามแป้ง” ผู้จัดการทีม กล่าวว่า “รักษานักเตะคนหนึ่งให้หายเจ็บเป็นเรื่องยากลำบากและกินเวลายาวนานมาก

สำหรับน้องทราย (วราภรณ์) พูดตรงๆ ว่าทีมต้องการใช้งานในฟุตบอลโลก ก็ทำทุกอย่างเพื่อรักษาฟื้นฟูในช่วงที่ผ่านมา ได้น้องกลับมาซ้อมก็ถือเป็นเรื่องดีกับแผนเตรียมทีม 3-4 เดือนนี้

 

แม้ว่าขณะนี้ร่างกายยังได้เพียง 80% ต้นเดือนมีนาคมคิดว่าสมบูรณ์แน่นอน นั่นหมายถึงการอุ่นเครื่องหรือการซ้อมต่างๆ ทีมโค้ชต้องพิจารณาเป็นพิเศษ เพื่อให้น้องสมบูรณ์เร็วที่สุดและเต็มที่ที่สุดสำหรับบอลโลก”

ขณะที่ โค้ชหนึ่งฤทัย สระทองเวียน กุนซือใหญ่ กล่าวว่า “น้องซ้อมกับทีมผู้รักษาประตูได้ 3 วันแล้ว ตนและ อ.ชัยยง รวมถึงทีมฟิตเนสคุยกันตลอด ตอนนี้เด็กอาจลงได้บางฐาน พวกหนักๆ อย่างกระโดด พุ่งตัว ต้องพักไว้ก่อน เพราะอาการเจ็บตรงผิวข้อสะบ้ารักษายาก และอาจกลับมาเจ็บได้อีก หากเรารีบร้อนใช้งานโดยยังไม่พร้อม ง

 

โดยสำหรับไซปรัสคัพในช่วงปลายเดือนนี้ ยังปรึกษากับ อ.ชัยยง อยู่ว่า อาจพักเจ้าตัวให้ฝึกที่ไทยน่าจะได้ประโยชน์กว่า ถ้าเสี่ยงไปลองก็อาจเจ็บอีก ตรงนี้เจ้าตัวทราบดี เราจะประเมินไปด้วยกันตลอด”


สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะเข้าร่วมการแข่งขันไซปรัสคัพ 2019 ที่ประเทศไซปรัส ระหว่างวันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 8 มีนาคม 2562 โดยมีตารางการแข่งขัน ดังนี้


วันที่ 27 กพ. 2562 เวลา 23.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ ฮังการี
วันที่ 1 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ เม็กซิโก
วันที่ 4 มีค. 2562 เวลา 18.00 น. (ตามเวลาไทย) ไทย พบ อิตาลี

 

Comments