มาดามแป้งเผยลุ้นผลคัดบอลโลกหญิงทุกนัด เหตุส่งผลจับสลากแบ่งสายรอบสุดท้ายของชบาแก้ว

ของขนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ยอมรับว่ายังคงติดตามและลุ้นผลการแข่งขันในรายการฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือกของแต่ละโซน เพื่อที่จะได้เห็นการแบ่งโถที่ชัดเจน ในการจับสลากแบ่งกลุ่ม รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี 2019

 


ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ระหว่างวันที่ 7 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้าไปเล่นได้เป็นสมัยที่ 2 นั้น ล่าสุด ได้ทีมที่ผ่านเข้าสู่การแข่งขัน เพิ่มเป็น 20 ทีมจาก 24 ทีม หลังทีมชาติอาร์เจนติน่าได้สิทธิ์จากการเพลย์ออฟของอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้ และทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ได้จากการเพลย์ออฟของโซนยุโรป

 

เท่ากับว่าเหลืออีกเพียง 4 ทีมจากโซนโอเชียเนียและโซนแอฟริกาใต้เท่านั้น ที่จะผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้าย โดยจะมีการจับสลากแบ่งสายในวันที่ 7 ธันวาคม 2561


ซึ่ง “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ก็เผยทีมชาติไทยรั้งอันดับ 17 จาก 20 ทีมที่เข้ารอบขณะนี้ โดยรอลุ้นผลทุกโซนเพราะมีผลต่อโถแบ่งสาย โดยกล่าวว่า “ติดตามการแข่งขันทุกโซนอย่างใกล้ชิด ให้ทีมงานรายงานความเป็นไปได้และสถานการณ์ของทีมอื่นๆ ทุกวัน ตอนนี้เวลาขยับเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ก่อนจะแบ่งสาย โดยรอเพียง 4 ทีมเท่านั้น โดย 1 ทีมจากโซนเอเชียเนีย ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด น่าจะเป็นนิวซีแลนด์เข้ามาเป็นทีมที่ 21 และรออีก 3 ทีมจากแถบแอฟริกา”

 


“ถ้านับตอนนี้ ทีมชาติไทยอยู่แรงกิ้งที่ 17 จาก 20 ทีมที่ผ่านเข้ารอบมา แต่น่าจะขยับลงมาหากเป็นนิวซีแลนด์ที่เข้ามาเพิ่มเพราะอันดับดีกว่าเราแน่นอน

 

“สิ่งสำคัญมากกว่าเรื่องโถแบ่งสาย คือตอนนี้ลุ้นให้ 2 ทีมจากภูมิภาคอื่นที่อยู่โถเดียวกับเรานั้น เป็นทีมที่แข็งกว่า เพราะจะส่งผลให้เรามีโอกาสจะเจอทีมที่ไม่แข็งมากจากกลุ่มอื่น ต้องลุ้นกันทุกช่วงจนถึง 1 ธันวาคม หลังทุกโซนแข่งจบ”  สำหรับทีมที่ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย การแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 ทั้ง 20 ทีมในขณะนี้จากทั้งหมด 24 ทีม มีดังนี้

เอเชีย 5 ทีม : ออสเตรเลีย, จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้ และไทย

คอนคาเคฟ : แคนาดา, จาเมก้า, สหรัฐ

คอนเมโบล : อาร์เจนติน่า, บราซิล, ชิลี

ยุโรป : อังกฤษ, ฝรั่งเศส (เจ้าภาพ), เยอรมนี, อิตาลี, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, สก็อตแลนด์, สเปน และ สวีเดน

 

Comments