“โค้ชหนึ่ง”ปลุกใจชบาแก้วหวังดับเวียดนามลุ้นเข้ารอบ

หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และ สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีมชาติไทย ตั้งเป้าพาชบาแก้วประเดิมสามคะแนนแรกในศึกเอเชียนเกมส์ ด้วยการเอาชนะเวียดนาม ในวันพรุ่งนี้

ทัพชบาแก้ว ลงสนามนัดแรกแพ้ให้กับ ทีมชาติญี่ปุ่น 0-2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา และจะลงสนามในนัดที่สอง พบกับ ทีมชาติเวียดนาม ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมทีมงานสตาฟฟ์โค้ช นำทัพชบาแก้วลงทำการฝึกซ้อม โดยการฝึกซ้อมครั้งนี้ ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมงครึ่ง หลังจากการฝึกซ้อม หนึ่งฤทัย สระทองเวียน ให้สัมภาษณ์ว่า

“เกมวันพรุ่งนี้ น่าจะเป็นเกมที่สนุก เราค่อนข้างสูสีกัน เราต้องมีข้อผิดพลาดน้อยที่สุดและฉวยโอกาสในการเข้าทำให้ได้ดี แม่นยำ”

“สถิติที่ผ่านมา โดยเฉพาะในปีนี้ที่เราเพิ่งชนะเขามา 2-0 การแข่งฟุตบอลหญิงสี่เส้าที่จีน เขาน่าจะนำประสบการณ์ไปแก้ไขและปรับปรุงจุดอ่อนที่เราเคยโจมตีเขา”

“ในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา เราก็ได้เห็นอะไรหลายๆอย่าง เราพยายามหาวิธีการโจมตีและการป้องกัน”

“ในสนามเราก็ต้องแข่งกันในเรื่องของไหวพริบด้วย ใครจะผิดพลาดมาก-น้อยกว่ากัน เราพยายามเน้นย้ำกับเด็กๆ เรื่องความแน่นอน เป้าหมายของเรามีอย่างเดียวคือต้องชนะเท่านั้น”

ด้าน สุนิสา สร้างไธสง กัปตันทีม เผยว่า “เป็นอีกเกมหนึ่งที่เราตั้งใจจะมาล้างตากับทีมชาติเวียดนาม เป็นเป้าหมายของเราตั้งแต่ก่อนมาเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลเอเชียนเกมส์ ว่าเราต้องชนะเวียดนามเพื่อเข้ารอบต่อไป”

“นอกเหนือจากเรื่องโชคชะตาหรือดวง ถ้าเราต้องการชนะ เราต้องช่วยกันเล่นเป็นทีมเวิร์ค มีความกระหายที่จะลงเล่น เพื่อให้เราประสบความสำเร็จ”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเวียดนาม ในวันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม 2561 เวลา 18.30 น.

Comments