“โค้ชก้าง” เผยสาเหตุชบาแก้วพ่ายจีนยับร่วงคัดโอลิมปิก

เฮดโค้ช ชบาแก้ว ชี้ต้องการให้ทีมพัฒนาเกมรุก ไม่ใช่รอรับแล้วสวนกลับอย่างเดียว ทำให้พ่ายจีนขาดลอย 1-6

Charyl Chappuis believes Thai players in J1 League great for Thai football but maintains that game time is crucial

นฤพล แก่นสน หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทีมพ่าย ทีมชาติจีน 1-6 ในศึกฟุตบอลหญิง โอลิมปิก 2020 รอบคัดเลือก รอบสุดท้าย โซนเอเชีย ทำให้ยังไม่มีคะแนนหลังผ่านสองเกมแรก

“จีนมีมาตรฐานที่ดีกว่าเรา บวกกับวิธีการของเราเอง เราต้องการยกระดับเกมการเล่น คือไม่ใช่รอรับแล้วสวนกลับอย่างเดียว เราพยายามพัฒนาเกมรุกตั้งแต่แดนหลังว่าเขาจะทำกันได้ไหม ผลยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เราต้องกลับไปแก้ไขกันใหม่” นฤพล กล่าว

“ที่เราต้องเล่นแบบนี้ เพื่อที่จะดูว่าฟุตบอลสมัยใหม่เขาเล่นกันอย่างไร เราอยากจะรู้เหมือนกันว่าเขาเล่นเกมกันได้ไหม เพื่อดูว่าเราอยู่ตรงไหนของเอเชีย”

“จีนมีการเล่นเป็นทีมมากกว่า เราไม่ได้โฟกัสผู้เล่นคนไหนเป็นพิเศษ เราขอโฟกัสที่ทีมเราเอง ผู้เล่นจีนทุกคนเขาน่ากลัวหมด”

“ที่เราเพิ่งส่งเนตร (กาญจนา สังข์เงิน)ลงมา เพราะเนตรเป็นเหมือนโจ๊กเกอร์ เนตรลงมาเพื่อเปลี่ยนเกม แต่เนตรไม่เหมาะที่จะเล่น 11 ตัวแรก เพราะเนตรเคยลงเล่น 90 นาที แล้วไม่ไหว เพราะฉะนั้นเราต้องดูว่าควรส่งเนตรลงไปตอนไหน แมตช์หน้ากับออสเตรเลีย เราต้องกลับไปวางแผนกันใหม่ครับ”

สำหรับ ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงตั๋วโอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย นัดสุดท้าย พบกับ ออสเตรเลีย  ณ สนามแคมป์เบลทาวน์ ซิดนีย์ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Comments